คาเฟ่

10 คาเฟ่สุขุมวิท ร้านกาแฟย่านธุรกิจในกรุงเทพฯ ดีไซน์เก๋ กาแฟอร่อย

พิกัด 10 คาเฟ่สุขุมวิท ร้านกาแฟย่านธุรกิจในกรุงเทพฯ ดีไซน์เก๋ กาแฟอร่อย

หัวข้อที่น่าสนใจ

ตั้งแต่เรื่องราว ศึกกะเทยไทย สุขุมวิท 11 ผ่านพ้นมาไม่กี่วัน เราเองก็มีความสนใจที่อยากไปสำรวจพื้นที่ย่านสุขุมวิทย่านธุรกิจที่ถึงแม้ว่าจะอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล แต่ก็ไม่เคยเข้าถึง ซึ่งในวันนี้เราจะมา แนะนำ 10 คาเฟ่สุขุมวิท ในย่านธุรกิจ ทำเลทอง ของกรุงเทพฯ ดีไซน์สุดชิค กาแฟอร่อย มีร้านกาแฟน่านั่งร้านไหนโดนใจสาย Café Hopper บ้าง ตามมาดูกันเลย


Le Pere Bakery

Le Pere Bakery
Le Pere Bakery

Le Pere Bakery คาเฟ่ สุขุมวิท 11 ที่สายกาแฟหรือสายหวานต้องชอบ โดดเด่นด้วยการตกแต่งสไตล์โมเดิร์น-มินิมอง ใช้โทนสีขาวเป็นหลักผสมด้วยการใส่สีน้ำเงินกรมท่าเข้ามาเป็นเอกลักษณ์ และการเล่นงานไม้แบบ Geomatic มองดูแล้วเรียบง่าย แต่ให้บรรยากาศสบาย ๆ ภายในร้านมีมุมให้ถ่ายรูปได้หลายจุด ถ่ายได้แทบทั้งร้าน

คาเฟ่สุขุมวิท : PPAL

PPAL
PPAL

PPAL คาเฟ่ที่ตั้งอยู่ใต้คอนโด Scope Promsri ในซอยสุขุมวิท 49 ตกแต่งในสไตล์ Modern Minimal เน้นโทนสีน้ำตาลอ่อน ๆ ให้มีความอบอุ่น และเติมสีสันด้วยเฟอร์นิเจอร์ภายในร้าน ถึงแม้ที่นั่งจะไม่เยอะเท่าไหร่ แต่น่านั่งทุกมุม! ในส่วนของเมนูก็มีทั้งเมล็ดกาแฟนำเข้า และเมล็ดกาแฟคุณภาพดีจากเชียงราย พร้อมด้วยเบเกอรี่อร่อยๆ อีกหลากหลายเมนู

A KEEN HOUSE

A KEEN HOUSE
A KEEN HOUSE

A KEEN HOUSE อีกหนึ่งคาเฟ่ในเมือง ย่านสุขุมวิท ที่เป็นตึกพาณิชย์ขนาด 3 ชั้น ที่นี่เป็นคาเฟ่สีขาว คลีน ๆ ตัดกับเฟอร์นิเจอร์ไม้สไตล์มินิการันตีว่าถ่ายรูปสวยทุกมุม ตัวร้านด้านล่างเป็น Glass House และด้วยความสวยของกระจกรอบด้าน ทำให้สายถ่ายรูปต้องไม่พลาดที่จะมาเก็บภาพในมุมนี้ อีกทั้งที่นี่ยังมีเมนูกาแฟ และเบเกอรี่พร้อมเสิร์ฟหลากหลายเมนูอีกด้วย

Thea Café

Thea Café
Thea Café

Thea Cafe (เทียคาเฟ่) ร้านชาเปิดใหม่ในย่านสุขุมวิท ร้านตั้งอยู่ที่ สุขุมวิท ซอย 51 ร้านนี้เป็นคาเฟ่โทน Natural – Loft Vintage การตกแต่งจะเป็นสไตล์ Glass House เน้นการใช้แสงจากธรรมชาติ ทำให้ตัวร้านดูโปร่ง โล่งและสบาย ไม่อึดอัด เมนูเครื่องดื่มของทางร้านจะเน้นชา Cold Brew จาก Tap ที่เรียงรายอยู่ที่เคาท์เตอร์โดยตรง นอกจากนี้เมนูเครื่องดื่มอื่น ๆ ของที่นี่ก็น่าลองเกือบทุกเมนู ถูกใจสายชาแน่นอน

Rolling Roasters

Rolling Roasters
Rolling Roasters

Rolling Roasters ร้านกาแฟ ย่านเอกมัย – ทองหล่อ จากคาเฟ่โรงคั่วชื่อดังย่านพรานนก สู่ Rolling Parallel สาขาที่ 3 ย่านเอกมัย ที่สื่อถึงโลกคู่ขนานระหว่างโลกกลางวันและโลกกลางคืน โดยความพิเศษของทางร้านนี้ก็คือ กลางวันจะเป็น Specialty ส่วนกลางคืนจะเป็น Cocktail เรียกได้ว่าครบองค์สำหรับคอเครื่องดื่ม นั่งยาวได้ทั้งวันเลยทีเดียว

คาเฟ่สุขุมวิท : BENKOFF

BENKOFF
BENKOFF

BENKOFF คาเฟ่เล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ใน ซ.ทองหล่อ 9 สุขุมวิท 55 บรรยากาศดูอบอุ่นน่านั่ง ภายนอกดูเป็นร้านเล็กกว่าที่คิด แต่ด้วยความเก๋ของการทาสีตัวร้านทำให้น่าสนใจ ซึ่งเมนูของทางร้านมีให้เลือกทานทั้งเมนู Coffee และ Non Coffee ซึ่งแต่ละเมนูก็จะมีความพิเศษเฉพาะตัวมาก ๆ แตกต่างกันไป นอกจากนี้ยังมีความอร่อยของเบเกอรี่ ที่เข้ามาให้คุณได้เลือกทานแบบอิ่มท้อง

Rico’s Sukhumvit

Rico’s Sukhumvit
Rico’s Sukhumvit

Rico’s Sukhumvit เป็นคาเฟ่สุดชิค ที่สามารถชวนคนพิเศษมาจิบกาแฟ หรือแฮงก์เอาต์กับแก๊งค์เพื่อน ๆ ก็มีหลากหลายมุมที่นั่งให้เลือกกันอย่างจุใจ สามารถมาได้ทั้งช่วงเข้า ลากยาวไปจนถึงเย็น จุดเด่นของร้านคือการเสิร์ฟ Brunch กับหลากหลายเมนูคุณภาพที่จัดเต็มความพรีเมียม เรียงรายมาให้เลือกอิ่มอร่อยกันทั้งเครื่องดื่ม ขนม และจานอิ่มท้อง

WWAPortal

WWAPortal
WWAPortal

ไปต่อกันที่ร้าน WWAPortal คาเฟ่สไตล์เกาหลี ที่ซ่อนตัวอยู่ในสุขุมวิท ซอย 19 ที่นี่เหมาะมากสำหรับคนที่ชื่นชอบเมนูกาแฟ เนื่องจากททางร้านจะชูเครื่องดื่มกาแฟเป็นเมนูหลักทั้งหมด รับรองว่าถูกใจสายคาเฟ่เกาหลีแน่นอน เพราะการตกแต่งร้านมินิมอลสุด ๆ โดยทางร้านเลือกใช้สแตนเลสเข้ามาใช้เป็นวัสดุหลัก ตัดกับโทนสีขาว ซึ่งมันมู๊ดเก๋ ๆ ชิค ๆ เว่อร์

คาเฟ่สุขุมวิท : Babyccino

Babyccino
Babyccino

Babyccino ตั้งอยู่เอกมัย 12 บนพื้นที่ค่อนกว้าง บรรยากาศภายนอกรายล้อมด้วยต้นไม้นานาชนิด ให้ความสบาย ๆ ชิล ๆ ในสไตล์ Neighborhood Eatery ให้เข้ามานั่งชิลกันยาว ๆ โดยที่นี่มีให้บริการทั้ง All-day Brunch สไตล์ฝรั่ง มีเมนูให้เลือกมากมาย แต่ละเมนูทางร้านพิถีพิถันทุกขั้นตอน ใครกำลังมองหาร้านกาแฟกุ่งร้านอาหาร เราขอแนะนำร้านนี้ ที่สามารถมาได้ทั้งกลุ่มเพื่อน และครอบครัว

คาเฟ่สุขุมวิท : Niwo Cafe

Niwo Cafe
Niwo Cafe

Niwo Cafe คาเฟ่เปิดใหม่ สไตล์เรียบ แต่ดูเก๋ ที่นี่ตกแต่งร้านสวย เรียบหรู ในสไตล์ Loft เท่ ๆ แดสงความปูนเปลือยที่หลายคนชอบ ผสมกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ ทำให้บรรยากาศในร้านน่านั่ง และยังทำให้ถ่ายรูปออกมาสวยอีกด้วย โถงตรงกลางร้านตกแต่งด้วยแชนเดอเลียร์แบบหรูหรา ในส่วนของเมนูกาแฟก็เด็ด อร่อยลงตัว บอกได้เลยว่าต้องลองแวะมา!

และนี่ก็คือ 10 คาเฟ่สุขุมวิท ร้านกาแฟย่านธุรกิจของกรุงเทพฯ ที่เราได้นำมาใกเพื่อน ๆ ชาวไปไหนดี บอกได้เลยว่าส่วนใหญ่เป็นร้านเล็ก ๆ ที่ความรู้สึกเหมือนเป็นจุดแวะพักมากกว่าการได้เข้าไปนั่งชิลได้ทั้งวัน เนื่องจากในย่านสุขุมวิทเป็นย่านที่มีที่เที่ยวเยอะ อยู่ใกล้กับห้างสรรพสินค้า แถมยังมี Emsphere มาเปิดใหม่ ทำให้ละแวกนั้นพลุกพล่านไปด้วยผู้คน แต่เชื่อว่า ยังคงพลุกพล่านไม่เท่าคาเฟ่ในย่านนี้แน่นอน