คาเฟ่

คาเฟ่ย่านเยาวราช

10 คาเฟ่ย่านเยาวราช ร้านกาแฟน่านั่ง หลากสไตล์ให้เช็คอินเที่ยวตรุษจีน 2024

หัวข้อที่น่าสนใจ

เทศกาลตรุษจีนทั้งที เราชาวไปไหนดีได้พาคุณไปเที่ยวกับที่เที่ยวตรุษจีน 2567 ไปแล้ว วันนี้ก็ขอพามาเที่ยวในกรุงเทพฯกันบ้าง กับ คาเฟ่ย่านเยาวราช ให้คุณได้เช็คอินเที่ยวตรุษจีนและนั่งชิลในวันหยุดพักผ่อน ใครที่ไม่ได้แพลนว่าจะออกต่างจังหวัดหรือเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยว แต่มาเยี่ยมเยียนแถมเยาวราชก็เหมือนได้ออกไปเที่ยวแล้วค่ะ แต่จะมีร้านกาแฟ ร้านขนมหรือคาเห่ไหนน่านั่งบ้าง ตามมาเลยค่ะ


Aoon Pottery

Aoon Pottery
Aoon Pottery

Aoon Pottery (อุ่น พอทเทอรี) คาเฟ่ย่านเยาวราช ที่มีพื้นที่หนึ่งคูหา มีทั้งหมด 3 ชั้น โดยชั้นล่างสุดหรือ ‘Testing Room’ เป็นร้านอาหาร ซึ่งอาหารทุกเมนูจะเสิร์ฟด้วยภาชนะเซรามิกที่เจ้าของร้านลงมือปั้นเองกับมือ อาหารคาว อาหารเพื่อสุขภาพ ขนมและเครื่องดื่ม ในส่วนของชั้น 2 เป็นสตูดิโองานปั้นเซรามิกเล็ก ๆ สำหรับสร้างสรรค์และจัดแสดงผลงานปั้นของแบรนด์ Aoon ใครจะขอซื้อกลับบ้านก็ได้นะคะ ส่วนชั้นบนสุดเป็นห้องสำหรับล้าง อัด และสแกนภาพฟิล์ม

  • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/wTgJ3hKHgDjbenUg8
  • เวลาให้บริการ : วันจันทร์ อังคาร พุธ เสาร์ และอาทิตย์ เวลา 11.00-19.00 น. (หยุดวันพฤหัสบดี และวันศุกร์)
  • โทรศัพท์ : 089 447 7161
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/aoonpottery

HĒIJīi Bangkok

HĒIJīi Bangkok
HĒIJīi Bangkok

คาเฟ่ย่านเยาวราช ร้านต่อไปกับ HĒIJīi Bangkok เป็นคาเฟ่ฟีลจีนย่านเจริญกรุง มาพร้อมกับการตกแต่งร้านด้วยสถาปัตยกรรมแบบจีนสไตล์ฮ่องกง มีมุมให้ถ่ายรูปสวย ๆ กับบรรยากาศจีน ๆ ต้อนรับตรุษจีนมาก มาที่นี่แล้วก็ต้องสั่งเมนู Hongkong Papaya Milk เครื่องดื่มนมมะละกอสด รสชาติกลมกล่อม และมีเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย ที่พร้อมเสิร์ฟความคลาสสิกในแบบจีนร่วมสมัย กลมกลืนไปกับชุมชนเก่าแก่ ให้คุณได้รู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลายในวันสบาย ๆ

Ama Café

Ama Café
Ama Café

Ama Café คาเฟ่กึ่งโฮสเทลที่จัดแต่งในรูปแบบสไตล์จีนย้อนยุค ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่เมืองจีน โดยตัวร้านจะตกแต่งสวยเก๋ไม่เหมือนใคร ใช้สีโทนเย็นอย่างสีเขียวสบายตาตัดกับสีน้ำตาลเข้มและสีดำออกแนวฮิปเท่ ๆ ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย มุมโต๊ะกับผนังที่มีลวดลายบนประตูหน้าต่างไม้เก่าก็ดี ที่นี่มีเมนูชาจีนที่บอกว่าอร่อยและหอมสุด ๆ

คาเฟ่ย่านเยาวราช : Ti Bangkok

Ti Bangkok
Ti Bangkok

พาไปลิ้มลองเมนูพุดดิ้งในร้านกาแฟ กับ Ti Bangkok Thailand ที่นำเสนอเมนูพุดดิ้ง และเมนูเครื่องดื่มสุดแสนอร่อย ตัวร้านไม่ใหญ่มาก เพียง 1 ตึกคูหา พร้อมด้วยบรรยากาศร้านที่สุดแสนเกาหลี ตกแต่งและเน้นใช้โทนสีขาวสว่าง ไม่ว่าโต๊ะ เก้าอี้ แม้แต่เคาท์เตอร์บาร์ก็ยังเป็นสีขาวลายหินอ่อน ด้านหน้าร้านมีเกาอี้และมุมถ่ายรูป 2 มุม จะมุมในร้านหรือนอกร้านก็น่ารักมินิมอลสุด ๆ

103 Bed and Brews

103 Bed and Brews
103 Bed and Brews

103 Bed and Brews เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ย่านเยาวราช ที่เป็นทั้งคาเฟ่และโฮสเทล โดยคาเฟ่นั้นจะตกแต่งสไตล์โรงน้ำชาสุดคลาสสิก ซึ่งแต่เดิมเคยเป็นตรอกขายยาจีนหรือยาสมุนไพร ส่วนห้องพักอยู่ด้านบนมีแค่ 4 ห้องเท่านั้น พักได้ห้องละ 2 คน เนื่องจากร้านนี้เป็นร้านสไตล์ Cold Brew เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านก็ต้องเป็นเมนู Cold Brew หรือกาแฟสกัดเย็นรสละมุน แต่นอกเหนือจากกาแฟแล้วยังมีชาเย็น น้ำอัญชันมะนาว และขนมหลากหลายเมนู เช่น เค้กสตรอว์เบอร์รี ครัวซองต์ มัฟฟิน พร้อมให้ได้อิ่มอร่อย

Pieces Cafe & Bed

Pieces Cafe & Bed
Pieces Cafe & Bed

Pieces Cafe & Bed คาเฟ่และโฮสเทลขนาดย่อม ชั้นล่างสุดเป็นร้านที่ตกแต่งอย่างเรียบง่าย ด้วยการคงโครงสร้างเดิมของตึกเก่าในรูปแบบปูนเปลือย เพิ่มความร่มรื่นด้วยต้นไม้ตามชั้นวางของและมุมร้าน มีการผสมผสานเฟอร์นิเจอร์เก่าใหม่ ของสะสมหายากหลากหลายชิ้นเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว แต่ความน่าตื่นเต้นคือ ร้านนี้ชงกาแฟด้วย Moka Pot เครื่องชงกาแฟสัญชาติอิตาลี ไม่ต้องกังวลเรื่องรสชาติ เพราะได้ชิมแล้วจะติดใจ

Ba Hao Tien Mi

Ba Hao Tien Mi
Ba Hao Tien Mi

Bā hào tián mì เป็นคาเฟ่ย่านเยาวราช ที่เป็นร้าน Cocktail และHostel สไตล์จีน ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในหนังหว่องแห่งแรก ๆ ของกรุงเทพฯ ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก จุดเด่นของร้านคือทางเข้าที่ทำเป็นซุ้มวงกลมเหมือนบ้านคนจีนสมัยก่อนและตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์จีน ไม่ว่าโต๊ะหรือเก้าอี้กลม และการแกะสลักลวดลายบนหินขัด โดยร้านนี้เกิดจากการแปลงโฉมบาร์สไตล์ไนท์ไลฟ์ที่เสิร์ฟเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หนัก ๆ อย่าง Bā hào เปลี่ยนมาเป็นร้านขายพุดดิ้งใส ๆ สไตล์จีนที่ดีต่อสุขภาพกายและใจแทน

Lhong Tou Café

Lhong Tou Café
Lhong Tou Café

Lhong Tou Café (หลงโถว) เป็นคาเฟ่ย่านเยาวราช เป็นร้านเล็ก ๆ แต่อัดแน่นไปด้วยเมนูคุณภาพ ที่ผ่านการคิดและสร้างสรรค์ออกมาให้เข้ากับคนทุกเพศทุกวัย กิมมิคของร้านอยู่ที่โต๊ะนั่งที่เป็นแบบสองชั้นพร้อมบันไดลิงให้ปีนกันได้แบบจอย ๆ ถือว่าร้านนี้มีครบตั้งแต่เมนูอาหารเช้า บรั้นช์ ดินเนอร์ และเครื่องดื่มอย่างชาและกาแฟทุกชาติอร่อย เดินผ่านแล้วเป็นต้องแวะแน่นอน

JingJing Ice-cream Bar and Café

JingJing Ice-cream Bar and Café
JingJing Ice-cream Bar and Café

JingJing Ice-cream Bar and Café คาเฟ่ไอศกรีมสไตล์โฮมเมด ที่ตกแต่งให้มีบรรยากาศอบอุ่น สไตล์ ไชนีสลอฟต์ คงความดิบและเปลือย แต่แฝงด้วยลูกเล่นแบบจีน ๆ ให้กลิ่นอายและสไตล์ฮ่องกง ในส่วนของเมนูในแต่ละวันจะมีไอศกรีมรสชาติต่าง ๆ ให้เลือกทานมากกว่า 10 รสชาติ ความพิเศษของร้านนี้คือเมนูพิเศษประจำเดือนที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำร้านไหน และในช่วงของเทศกาลตรุษจีน เมนูพิเศษของทางร้านก็จะเป็นเมนูที่ทำจากส้ม

The Mustang Blu

The Mustang Blu
The Mustang Blu

มาถึงร้านสุดท้ายกับ The Mustang Blu คาเฟ่ย่านเยาวราชสไตล์วินเทจ ที่ฟีลได้ไปเที่ยวต่างประเทศ แต่พูดชื่อก็หรูแล้ว กับการเนรมิตพื้นที่ตึกเก่าแก่ที่มีอายุกว่า 100 ปีมาทำเป็นร้านกาแฟและที่พัก ทำให้มีความน่าสนใจของสถาปัตยกรรมเก่า โดยการตกแต่งของทางร้านเรียกว่าเป็นสถาปัตยกรรมโคโลเนียลที่ไม่ควรพลาดเก็บรูปชิค ๆ ที่ดานหน้าของร้านที่เป็นประตูทรงสูงใหญ่ถึงเพดานชั้น ทางด้านของเมนูขนมและเครื่องก็ต้องยกให้เรื่องของขนมเค้กหลายเมนู ที่กินแล้วต้องบอกว่าอร่อยมากจนต้องยกนิ้วให้

และนี่คือ 10 คาเฟ่ย่านเยาวราช เตรียมเช็คอินเที่ยวตรุษจีน 2024 กันเลย เราเองเล็งร้าน The Mustang Blu เอาไว้ เพราะชอบบรรยากาศแบบนี้มาก ได้กลิ่นอายความยุปโรปหน่อย ๆ แต่รวม ๆ แล้วก็ดูเป็นร้านอาหารสไตล์จีนฮ่องกงสมัยใหม่ที่น่าสนใจ ราคาแอบแรงแต่บอกได้เลยว่าคุ้มกับวิวและมุมถ่ายรูปสวย ๆ แน่นอน