คาเฟ่

คาเฟ่ชาเขียว

มัดรวม 10 คาเฟ่ชาเขียว ทั่วกรุงเทพฯ สายมัทฉะเลิฟเวอร์ต้องไม่พลาด!

หัวข้อที่น่าสนใจ

หากคุณเป็นคนรักชาเขียว ต้องไม่พลาดที่จะได้ดื่มด่ำไปกับรสชาติความหอมละมุนลิ้นที่แทรกความเข้มดุของกลิ่นใบชาขนานแท้ ยิ่งร้านไหนจัดเต็มความอร่อยลงตัว และความพิถีพิถันในทุกเมนู สายมัทฉะเลิฟเวอร์คงหนีไม่พ้น วันนี้เราชาวไปไหนดีเลยจะมาแชร์พิกัด คาเฟ่ชาเขียว ทั่วกรุงเทพฯ ที่ขึ้นชื่อว่าอร่อยและต้องไปโดนสักครั้ง จะมีร้านไหนบ้าง ตามมากันเลยค่ะ


Grow Tea Studio

Grow Tea Studio
Grow Tea Studio

Grow Tea Studio สโลว์บาร์ คาเฟ่ชาเขียว ที่เสิร์ฟชาคุณภาพดีที่ตีกันสดใหม่ในกาโบราณแบบแก้วต่อแก้ว ที่ร้านมีทั้งมัทฉะและชาจีนที่คัดเลือกมาแล้วเป็นอย่างดีให้ได้เลือกชิมกันตามชอบ ทางด้านของตัวร้านก็โชว์บรรยากาศของความเป็นญี่ปุ่นได้อย่างหนำใจ ใช้สีดำที่เรียบง่ายเป็นสีหลักสร้างบรรยากาศให้เต็มไปด้วยเสน่ห์ ถึงแม้ว่าพื้นที่จะไม่กว้างมาก แต่มีการจัดสรรปันส่วนให้ออกมาลงตัวและมีความน่าสนใจด้วยบาร์ยาวด้านหน้า ให้ได้นั่งชมการชงชาแบบดั้งเดิมกันอย่างใกล้ชิด

คาเฟ่ชาเขียว : Seven Suns

Seven Suns
Seven Suns

ขอยกให้ Seven Suns เป็นร้านเครื่องดื่มชาเขียวที่รักที่สุด ซึ่งหากใครที่ชอบชาเขียวรสชาติเข้มข้นแท้ ๆ เราขอแนะนำให้มาลิ้มลองรสชาติความเป็นออร์แกนิกแท้จากญี่ปุ่น ที่ทั้งหอม ทั้งเข้มข้น กลมกล่อมกำลังดี รสชาติไม่หวานนนำ และไม่ได้ขมนำโดดถึงขนาดนั้น สายเจนเรื่องชาเขียวน่าจะชอบมาก ส่วนใครที่ไม่ค่อยชอบอาจจะกินยากเล็กน้อย แต่ไม่ต้องกังวลเพราะทางร้านมีเมนูให้เลือกหลากหลาย ซึ่งจะทำให้คุณดื่มง่ายมากขึ้น

คาเฟ่ชาเขียว : TSUJIRI

TSUJIRI
TSUJIRI

สวรรค์ของคนรักชาเขียวต้องมาที่นี่กับร้าน TSUJIRI ซึ่งตั้งอยู่ย่านทองหล่อ ใจกลางกรุงเทพฯ เป็นร้านขายชาเขียวต้นตำรับจากญี่ปุ่นเปิดมาแล้ว 150 กว่าปี ร้านเล็ก ๆ ที่มีบาร์ให้นั่งดูคนชงชาเขียวแบบใกล้ชิด พร้อมบรรยากาศอบอุ่นที่เสมือนอยู่ในร้านญี่ปุ่นดั้งเดิม ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่คาเฟ่แบบเต็มรูปแบบ แต่คือว่าเป็นร้านที่น่านั่งมาก ๆ

Spring Matcha

Spring Matcha
Spring Matcha

หากมาถึงที่ Spring Matcha คาเฟ่มัทฉะที่มีบรรยากาศในร้านค่อนข้างเรียบง่าย ดูไม่วุ่นวาย และก็ไม่ได้ดูหรูหราเกินความจำเป็น ทางร้านจะเน้นคุมโทนสีขาวสบายตากับเฟอร์นิเจอร์ไม้เข้ากันได้ดีอย่างลงตัว มินิมอลสุด ๆ อีกส่วนที่ทำให้สายมัทฉะเลิฟเว่อร์ต้องมาให้ได้ เพราะรสชาติชาเป็นของที่ทางร้านคิดค้นมาแบบเฉพาะตัว ให้ความรู้สึกแปลกใหม่ แต่รับรองว่าอร่อยจริง

คาเฟ่ชาเขียว : Niche Tea

Niche Tea
Niche Tea

ร้านที่พาไปป้ายยาต่อไปคือ Niche Tea ร้านที่ซ่อนอยู่ในซอยเล็ก ๆ พร้อมให้คุณเอ็นจอยไปกับบรรยากาศสบาย ๆ แสนผ่อนคลาย โดยด้านในมีไฮไลต์เด็ดอยู่ตรงช่องแสงธรรมชาติที่ส่องลงมากระทบกันต้นไม้สีขาว กลายเป็นมุมยอดฮิตที่ใครมาถึง ก็ต้องแวะเก็บภาพกันไปอวดลงไอจี

MTCH

MTCH
MTCH

ถ้าใครเป็นสายมัทฉะต้องรู้จัก! กับร้าน MTCH เพราะว่าร้านนี้เปรียบเสมือนซิกเนเจอร์ออฟมัทฉะอินแบงคอกเลยก็ว่าได้ หากนึกถึงชาเขียวก็ต้องร้านนี้ คาเฟ่ชาเขียว ย่านอารีย์ ที่มาแล้วไม่มีผิดหวังแน่นอน เพราะทางร้านใช้มัทฉะที่ให้รสชาติเข้มข้นถึงใจ แถมยังกลมกล่อมเป็นเอกลักษณ์ รสชาติที่สุดแห่งความละมุนอย่างนี้ เชื่อว่าต้องเป็นพิกัดในดวงใจของใครหลายคนแน่

Tester caffe

Tester caffe
Tester caffe

เขยิบมาอีกหน่อยกับ Tester caffe คาเฟ่สไตล์ลอฟท์ ย่านเพชรเกษม ที่ให้บรรยากาศสุดเท่และเกร๋จากการนำเสนอปูนเปลือย ที่ปรับโฉมมาจากบ้านเก่า 2 ชั้น ให้ยังคงโครงสร้างของบ้านเดี่ยวสมัยก่อน โดยตัวร้านจะเน้นจัดการพื้นที่ให้อยู่ร่วมกับแสงธรรมชาติ ซึ่งทำให้มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ มากมาย และทีเด็ดของที่นี่ไม่ใช่แค่เครื่องดื่มแต่เป็น ชีสเค้กชาเขียว ที่มาถึงแล้วต้องสั่ง!

Chaho now

Chaho now
Chaho now

ใครชอบดื่มชาเขียวสไตล์ญี่ปุ่น แบบกลมกล่อม ไม่เข้มจนเกินไป ห้ามพลาดร้านนี้ Chaho now เป็นร้านชาเขียวที่มีความหอมของใบชามาก ๆ เมื่อจิบเข้าไปจิบแรกจะได้รสชาติและสัมผัสถึงความกลมกล่อมและความหอมของมัทฉะ เมนูแนะนำ “Houjicha Milk Tea” ชาเขียวโฮจิฉะรสชาติกลมกล่อม ที่ท็อปด้วยเยลลี่ให้เคี้ยวหนุบหนับเข้ากับชาอย่างลงตัว

KATE Artisan Japanese Tea

KATE Artisan Japanese Tea
KATE Artisan Japanese Tea

คาเฟ่ชาเขียว ย่านเหม่งจ๋าย กับร้าน KATE Artisan Japanese Tea เป็นร้านที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านกระท่อมหลังเล็ก ๆ ซึ่งทำให้เป็นร้านน่านั่งอีกร้านที่ควรเก็บเข้าลิสต์ มีการตกแต่งร้านในโทนสีขาว – เทา ตัดกับเฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาล ให้อารมณ์เหมือนบินไปดื่มชาเขียวถ่ายรูปคาเฟ่สวย ๆ ที่ญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว และนอกจากจะมีเมนูเครื่องดื่มแล้วยังมีเมนูเค้กและขนมหวานน่าทานให้ได้ลองชิมอีกด้วย

Sweetless Cafe’

Sweetless Cafe’
Sweetless Cafe’

Sweetless Cafe’ คาเฟ่ที่เอาใจสายสุขภาพ โดยเมนูของทางร้านจะเน้นใช้วัตถุดิบที่มาจากธรรมชาติ โดยไม่ใช้น้ำตาล นมวัวหรือเนย และไขมันทรานส์ เมนูทุกเมนูของทางร้านเลือกใช้นมธัญพืช ให้แคลต่ำ แต่ยังรสชาติของความอร่อยแหมือนนมทั่วไป และเน้นขายพวกเบเกอรี่ของหวาน แต่ใครที่กินคลีน แพ้นมวัว กินเจ ทานได้! โดยมีเมนูเด็ดที่ต้องสั่งคือ “Yame Matcha” มัทฉะที่ใช้ในงานพิธีจากคิวชู รสชาติหอมหวานเข้มข้นเป็นเอกลักษณ์อย่างมาก ใครสายเฮลตี้ บอกเลยว่าต้องตาม!

และนี่คือ 10 คาเฟ่ชาเขียวทั่วกรุงเทพฯ อัปเดต 2024 ที่รับรองว่าถูกใจสายมัทฉะ แน่นอน มีร้านไหนบ้างที่เพื่อน ๆ เคยแวะเวียนไปลองชิมมาแล้วบ้าง มีแต่ร้านบรรยากาศดี ร้านน่านั่งที่เหมือนได้ทะลุไปเดิมชาเขียวที่ญี่ปุ่น ใครเป็นสายชาเขียวหรือรักชาเขียว ต้องเก็บลิสต์นี้ไว้นะคะ

Harry toms