คาเฟ่

ที่เที่ยวสไตล์ญี่ปุ่น

พิกัด 10 ที่เที่ยวสไตล์ญี่ปุ่นในไทย ไม่ต้องบินไปไกลก็เหมือนอยู่ญี่ปุ่น อัพเดต 2024

หัวข้อที่น่าสนใจ

ช่วงนี้กระแสของญี่ปุ่นกำลังหลั่งไหลเข้ามาในประเทศไทยยิ่งขึ้น โดยเฉพาะวัฒนธรรมที่เป็นที่ยอดนิยมในหมู่วัยรุ่น และเราชาวไปไหนดีก็ไม่พลาดที่ตามกระแสด้วยการมาบอกพิกัดที่เที่ยวสไตล์ญี่ปุ่นที่จะทำให้คุณได้เหมือนไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น แดนอาทิตย์อุทัยจริง ๆ แต่ในไทยนั้นจะมีที่เที่ยวที่ไหนบ้างที่ให้ฟีลเหมือนได้ไปเหยียบญี่ปุ่น ตามมาเลยค่ะ


Kan Machi Café

กาญจนบุรี

Kan Machi Café
Kan Machi Café

ที่เที่ยวสไตล์ญี่ปุ่นที่แรกที่เราจะแนะนำคือ Kan Machi Café คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ๋นนนน ญี่ปุ่น โดยมีจุดเด่นที่สามารถมัดใจนักท่องเที่ยวได้นั่นก็คือสามารถถ่ายรูปสวย ๆ ได้ตั้งแต่ทางเข้า ซึ่งจะเป็นซุ้มเสาโทริอิสีแดง เมื่อเข้าสู่ภายในพื้นที่ของร้านก็จะพบกับมุมถ่ายรูปมากมายที่บอกได้ว่าเหมือนยกญี่ปุ่นมาไว้ ไม่ว่าจะเป็นสวนแบบญี่ปุ่น ถนนจำลอง รวมทั้งตัวอาคารที่เรียบง่าย และยังมีร้านอาหารและคาเฟ่มากมายให้ได้เช็คอินกิน เที่ยวกันแบบจุก ๆ แถมมี Photobooth ให้ได้เก็บภาพได้อีกด้วย

Mori Natural Farm (โมริ เนเชอรัลฟาร์ม)

เชียงใหม่

Mori Natural Farm
Mori Natural Farm

Mori Natural Farm หรือ โมริ เนเชอรัลฟาร์ม ที่เที่ยวสไตล์ญี่ปุ่นที่เป็นฟาร์มเกษตรออแกนิกท่ามกลางธรรมชาติ ภูเขาและสายหมอก ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสอากาศที่เย็นสบายและดีแบบสุดโต่งเหมือนได้อยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น รวมทั้งการตกแต่งด้วยสไตล์บ้านเรียวคัง มีออนเซ็นให้ได้แช่ผ่อนคลายอีกด้วย และที่พลาดไม่ได้คือที่นี่มีคาเฟ่ให้ได้นั่งชิล ดื่มด่ำบรรยากาศและนานาเมนูท่ามกลางขุนเขา ไปแล้วต้องตกหลุมรักแน่นอน

Hinoki Land (ฮิโนกิแลนด์)

เชียงใหม่

Hinoki Land
Hinoki Land

ฮิโนกิแลนด์ ตั้งอยู่ในอำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ หากได้ไปเที่ยวที่นี่ด็เหมือนได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นมาก เพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สร้างเลียนแบบหมู่บ้านโบราณ และปราสาทญี่ปุ่น โดยปราสาทฮิโนกิสร้างจากไม้สนฮิโนกิ เป็นไม้ศักดิ์สิทธิ์ที่มีกลิ่นหอมของญี่ปุ่นอีกด้วย รวมไปถึงยังมีวิวสวย ๆ โอบล้อมด้วยวิวภูเขาล้อมรอบ ลำน้ำฝาง และอากาศเย็นสบาย ใครอินหน่อยก็ใส่กิโมโนหรือยูกาตะสวย ๆ ไปถ่ายรูป เช็คอินเกร๋ ๆ ได้ค่ะ

ที่เที่ยวสไตล์ญี่ปุ่น : ถนนซากุระ โคราช

นครราชสีมา

ถนนซากุระ โคราช
ถนนซากุระ โคราช

ถ้าพูดถึงต้นซากุระในไทย ตอนนี้ที่ดังที่สุดและฟินที่สุดคงหนีไม่พ้น ถนนซากุระ โคราช ที่จังหวะนครราชสีมา ให้นักท่องเที่ยวหรือผู้ที่ผ่านไปมาได้ถ่ายรูปสวย ๆ กันไปกับถนนที่เต็มไปด้วยต้นซากุระจำลองสีชมพูสวยสดใส 40 9ho กลางใจเมืองโคราช ริมถนนสืบศิริ ซึ่งอยู่ด้านหน้าของคาเฟ่ ฮิป คอฟฟี่ ถ้าไปช่วงหน้าหนาวแล้วล่ะก็ฟินสุด ๆ ให้ฟีลเหมือนอยู่ญี่ปุ่นนิดนึง ภาวนะเอานะคะ

Bamboo Grove (อุโมงค์ป่าไผ่)

วัดจุฬาภรณ์วนาราม นครนายก

Bamboo Grove
Bamboo Grove (อุโมงค์ป่าไผ่)

Bamboo Grove  หรือ อุโมงค์ป่าไผ่ ตั้งอยู่ด้านหน้าวัดจุฬาภรณ์วนาราม เป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินที่เที่ยวแบบสไตล์ญี่ปุ่นที่ถ่ายรูปออกมาแล้วเหมือนไปญี่ปุ่น โดยอุโมงค์ป่าไผ่แห่งนี้ทอดยาวประมาณ 800 เมตร มีลักษณะเอียงเข้าหากันคล้ายกับป่าไผ่อาราชิยามะ เมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น แม้จะไม่ได้มีความยาวเท่าที่เกียวโต แต่ก็ได้ฟีลดี ๆ เหมือนกัน และที่นี่ยังเป็นป่าไผ่ที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ ทำให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวดังอีกแห่งของจังหวัดนครนายกไปเลย เอาล่ะ ใครไปนครนายกบ่อย ต้องอย่าลืมแวะไปถ่ายรูปอวดเพื่อน ๆ แล้วนะ

Nomisuke Matcha Café (โนมิสึเกะ มัทฉะ คาเฟ่)

ชลบุรี

Nomisuke Matcha Café
Nomisuke Matcha Café

ถ้ามีคาเฟ่กาญชิมะไปแล้ว ก็ต้องมี Nomisuke Matcha Café ที่เที่ยวสไตล์ญี่ปุ่นยอดฮิตของบางแสนที่เรียกได้ว่ายิ่งกว่ายกเอาความเป็นญี่ปุ่นมาไว้ได้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นการจำลองท้องถนน ป้ายจราจรต่าง ๆ รวมทั้งรูปทรงสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ โดยทางร้านได้แบ่งช่วงเวลาการขายเครื่องดื่มเมนูของญี่ปุ่น คือ ช่วงเวลา 09.00 – 17.00 น. เป็น Nomisuke Matcha ซึ่งเป็นเครื่องดื่มมัทฉะและขนมญี่ปุ่นอย่างไทยากิ ส่วนช่วงเวลา 17.30 – 24.00 จะเป็น Nomisuke Ramen ที่เพิ่มมาทั้งราเมง และของทานเล่นต่าง ๆ บอกเลยว่ามาที่เตรียมแค่ชุดให้พร้อม แบตกล้องให้เต็ม เท่านี้ก็เหมือนได้ไปเยือนญี่ปุ่นแล้ว

Harajuku Thailand (ฮาราจูกุ ไทยแลนด์)

กรุงเทพฯ

Harajuku Thailand
Harajuku Thailand

กลับมาที่กรุงเทพฯกันบ้างดีกว่ากับ Harajuku Thailand ที่เที่ยวสไตล์ญี่ปุ่น แห่งใหม่ บนเนื้อที่กว่า 122 ไร่ ภายในเต็มไปด้วยบรรยากาศและกลิ่นอายแบบญี่ปุ่นแท้ ๆ มีร้านค้า กว่า 100 ร้านค้า ทั้งอาหาร แฟชั่น ของที่ระลึก ไฮไลท์ของที่นี่อาคารด้านหน้าได้รับแรงบันดาลใจจากสถานีฮาราจูกุโบราณ ซึ่งได้ถูกรื้อออกไปแล้วจากประเทศญี่ปุ่น อีกทั้งยังมีสถานที่สำคัญอย่างศาลเจ้าฮาราจูกุให้ผู้มาเยือนได้สักการะขอพร รวมถึงเขียนแผ่นป้ายอธิษฐานให้สมหวังดังตั้งใจและขอความรักให้เจอเนื้อคู่ และที่สำคัญคือ มีมุมถ่ายรูปเยอะม๊ากกกกกก

Hokkaido Flower Park Khaoyai (ฮอกไกโดปาร์ค เขาใหญ่)

เขาใหญ่

Hokkaido Flower Park Khaoyai
Hokkaido Flower Park Khaoyai

Hokkaido Flower Park ตั้งอยู่บนถนนธนรัชต์ ช่วงกิโลเมตรที่ 16 เขาใหญ่ เป็นทั้งสวนดอกไม้และคาเฟ่ที่ให้บริการขนมและเครื่องดื่ม สามารถไปนั่งชิลชมวิวสวย ๆ ได้ พร้อมกับรับลมหนาวเย็นสบายที่เขาใหญ่ ซึ่งในทุ่งดอกไม้ก็จะมีทั้งดอกไม้สีม่วง สีชมพู และสีแดงให้เราได้ชมกัน เรียกได้ว่าหลากหลายสีสันน่าไปถ่ายรูปสุด ๆ พร้อมกับภาพเบื้องหลังของภูเขาใหญ่ เปรียบดั่งทุ่งดอกไม้กลางหุบเขาอย่างแท้จริงเลย

ภูลมโล

เลย

ภูลมโล
ภูลมโล

อีกหนึ่งจุดยอดฮิตในการไปชม ซากุระ เมืองไทย ก็คือ ภูลมโล จังหวัดเลย ค่ะ ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติที่มีต้นนางพญาเสือโคร่ง กว่า 100,000 ต้น โดยช่วงหน้าหนาว ประมาณปลายธันวาคม – ต้น ๆ มกราคมของทุกปี ดอกพญาเสือโคร่งสีชมพูก็จะบานสะพรั่งสวยงาม และในหนึ่งปีก็มีให้ดูแค่ครั้งเดียวเหมือนที่ญี่ปุ่น

เส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา

เชียงใหม่

เส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา
เส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา

ที่เที่ยวสไตล์ญี่ปุ่นอีกแห่งหนึ่งที่สายธรรมชาติตองตามเก็บ คือ เส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา เป็นทางไม้ที่ทอดยาวผ่านอ้อมกอดของธรรมชาติและม่านหมอก ด้วยความเขียวขจีและความบริสุทธิ์ของป่าไม้ที่เรียกได้ว่าชุ่มฉ่ำตลอดทั้งปีจึงทำให้เหมาะแก่การมาพักสูดอากาศชิล ๆ พอมองไปรอบ ๆ ก็ให้บรรยากาศความเป็นญี่ปุ่นที่สุด เรียกได้ว่าตลอดเส้นทางที่ใช้เวลาเดินเพียง 30 นาที สามารถถ่ายรูปเช็คอินสวย ๆ คู่กับธรรมชาติได้เพียบ

และนี่คือทั่งหมด 10 สถานที่เที่ยวสไตล์ญี่ปุ่น ที่ไม่ต้องบินไกลก็เหมือนไปถึง แต่ละที่บอกได้เลยว่าเราชอบ โมริ เนเชอรัลฟาร์ม กับ เส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา มากกกกกกกกกกกกกกกกก กอไก่ล้านตัว เพราะเป็นที่สุดของที่สุดญี่ปุ่น ธรรมชาติจัดเต็ม บรรยากาศดี แถมได้รูปมาแบบไม่ฝืนอีกด้วย เพื่อน ๆ ที่ยังไม่เคยไปต้องลองสักครั้งในชีวิต

Harry toms