คาเฟ่

จุดถ่ายรูปกรุงเทพยอดฮิต

10 พิกัด จุดถ่ายรูปกรุงเทพยอดฮิต ชวนเพื่อถ่ายรูปติสท์ ๆ เรียกยอดไลก์ 2024

หัวข้อที่น่าสนใจ

ใครที่กำลังมีแพลนเที่ยวกรุงเทพฯ ในวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือพักผ่อนในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ รวมไปถึงใครก็ตามที่กำลังเบื่อกับบรยากาศในการถ่ายรูปทำคอนเทนต์เดิม ๆ มาทางนี้! วันนี้เราจะมาแจกพิกัด 10 จุดถ่ายรูปกรุงเทพยอดฮิต ที่ไม่ว่าจะเพื่อน หวานใจหรือครอบครัวไปถ่ายรูป ก็เก๋ เท่ มีไตล์ จะมีที่ไหนบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ


สวนเบญจกิติ

สวนเบญจกิติ
สวนเบญจกิติ

สวนเบญจกิติ ตั้งอยู่ติดกับศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เป็นอีกหนึ่งสวนสาธารณะขนาดใหญ่ใจกลางเมืองท่ามกลางหมู่ตึกสูงของกรุงเทพฯ ภายในมีเนื้อที่ทั้งหมดกว่า 400 ไร่ มีทะเลสาบขนาดใหญ่อยู่ตรงกลาง ออกแบบให้เป็นพื้นที่ชุ่มน้ำขนาดใหญ่ สร้างระบบนิเวศเลียนแบบธรรมชาติ มีต้นไม้หลากชนิด หลายสายพันธุ์ บริเวณโดยรอบสวนยังมี ลานน้ำพุ ลานสุขภาพ มีทางวิ่ง ทางปั่นจักรยาน ซึ่งไฮไลท์ของที่นี่คือ Sky walk ทางเดินลอยฟ้าท่ามกลางสวนที่เชื่อมต่อไปยังแต่ละโซน เป็นจุดถ่ายรูปในกรุงเทพยอดฮิตที่ตองแวะเก็บรูปกันสักหน่อย

 • พิกัด: ถนนรัชดาภิเษก แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กทม.
 • แผนที่ : https://goo.gl/maps/T4MrSvfq4wi7sJr5

จุดถ่ายรูปกรุงเทพ : ช่างชุ่ย

ช่างชุ่ย
ช่างชุ่ย

ช่างชุ่ย แลนด์มาร์คสุดอาร์ตแห่งใหม่ในเมืองกรุง เป็นจุดถ่ายรูปกรุงเทพสุดฮิตและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพที่มีเน้นแนวคิดงานออกแบบหยิบจับวัสดุเก่ามาตกแต่ง ที่มีซิกเนเจอร์คือเครื่องบินลำกระทันรัดลำเก่า กระจกเก่าบานยักษ์ของห้างสรรพสินค้า บรรยากาศให้ความเป็นวินเทจ เป็นพื้นที่สำหรับพบปะสังสรรค์ของคนในคอมมู ภายในจะมีบูธขายอาหารของกินมากมาย และยังมีสินค้ามือสองให้เลือกซื้อกันอีกด้วย

 • พิกัด: 460/2 ถนนสิรินธร แขวงบางพลัด เขตบางพลัด กรุงเทพฯ
 • แผนที่ : https://goo.gl/maps/YvuZuu36LTPkzVfS8

สะพานเขียว สวนลุมพินี

สะพานเขียว สวนลุมพินี
สะพานเขียว สวนลุมพินี
 • พิกัด : MRT ลุมพินี เดินต่อไปถนนวิทยุ 900 เมตร หรือ BTS เพลินจิตร เดินต่อไปถนนวิทยุ 1.2 กิโลเมตร
 • แผนที่ : https://maps.app.goo.gl/55uk8yhSYgzGJp499

Warehouse 30

Warehouse 30
Warehouse 30

Warehouse 30โกดังสุดชิค ย่านเจริญกรุง ออกแบบตัวอาคารเป็นเปล่าเปลือย โทนสีอิฐ ให้ฟีลเหมือนโกดังตามธรรมชาติ ภายในจะแบ่งเป็นสตูดิโอขนาดใหญ่ยาวไล่เรียงกัน บ้างเปิดเป็นพื้นที่จัดแสดงงานศิลปะ บ้างก็เป็นร้านของของ รวมไปถึงในสุดมีร้านกาแฟโถงใหญ่ ที่การันตีว่าถ่ายรูปเก๋ทุกมุม ถัดออกมาข้าง ๆ โกดังก็เจอกับร้านอาหารเก่าแก่ในย่าน ทำให้เป็นสถานที่ที่ควรแวะไปเดินเล่น แวะชมงานศิลปะและความเป็นอยู่ในชุมชน

 • พิกัด: ซอยเจริญกรุง 30 (ท่าเรือสี่พระยา) เขตบางรัก กทม.
 • แผนที่: https://goo.gl/maps/KT4ASZnykosxZma69

อาคารไปรษณีย์กลาง บางรัก

อาคารไปรษณีย์กลาง บางรัก
อาคารไปรษณีย์กลาง บางรัก

เขยิบออกมาไม่กี่ก้าว เดินทางไปที่อาคารไปรษณีย์กลาง บางรัก อาคารเก่าแก่ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ในเขตบางรัก นอกจากนี้ยังเคยเป็นสถานกงสุลอังกฤษและที่ว่าการกรมไปรษณีย์โทรเลข ตัวอาคารเลยมีลักษณะสถาปัตยกรรมสไตล์แบบสากลที่ทิ้งกลิ่นความเก่าแต่ไม่แก่เอาไว้ เหล่าวัยรุ่นวัยป็อปชิค ๆ นิยมไปถ่ายรูปทำคอนเทนต์ และที่ฮิตที่สุดก็คงจะเป็นในหมู่พี่บัณฑิตที่มาถ่ายโฟโต้กรุ๊ปกับเพื่อน ๆ นิสิตสวมชุดครุย

 • พิกัด: 1160 อาคารไปรษณีย์กลาง ถนนเจริญกรุง เขตบางรัก กทม.
 • แผนที่: https://goo.gl/maps/T6Gqi8RhKPHn471F9

MOCA Museum

MOCA Museum
MOCA Museum

MOCA Museum พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย จัดแสดงผลงานที่คัดสรรทั้งผลงานจิตรกรรม ประติมากรรม ศิลปะภาพพิมพ์ รวมทั้งสื่อร่วมสมัยอื่น ๆ ทั้งศิลปินไทยและนานาชาติ กว่า 900 ชิ้น นอกจากงานศิลปะที่จัดแสดงแล้ว ที่นี่ยังโดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมและการออกแบบที่สวยงาม ตัวอาคารสีขาวนวลสะอาดตา มีความมินิมอล เหมาะกับวัยรุ่นสายถ่ายรูป ไปเดินเล่น เสพงานศิลป์ เป็นจุดถ่ายรูปกรุงเทพที่รับรองว่าติสท์แตกสุด ๆ

 • พิกัด : 499 ถ.กำแพงเพชร 6 แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
 • แผนที่ : https://g.page/mocabangkok?share

สกายวอล์คช่องนนทรี

สกายวอล์คช่องนนทรี
สกายวอล์คช่องนนทรี

สกายวอล์คช่องนนทรี หรือ สะพานช่องนนทรี ถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คสวย ๆ ที่คนชอบถ่ายรูปต้องเคยเยี่ยมเยียน เป็นสะพานเชื่อระหว่างรถไฟฟ้า BTS สถานีช่องนนทรี กับรถ BRT ด้วยลักษณะโครงสร้างของสะพานที่มีความสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลากลางวันหรือกลางคืน ก็ยังคงความเก๋และชิคด้วยตัวโรงสร้างของสะพานที่ดูแล้วเหมาะแก่การเป็นจุดถ่ายรูปกรุงเทพ ทำคอนเทนต์อย่างมาก

 • พิกัด : ถ.สาทรใต้ แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพฯ
 • แผนที่ : https://goo.gl/maps/gwNTuxG6MNsiSCpq8

ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์
ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โฉมใหม่ ไฮไลกว่าเดิม หลังจากการปรับปรุงสถานที่นานนับปี ล่าสุดทางศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์กลายเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับวัยรุ่นที่ต้องการพักผ่อนหรือเช็คอินถ่ายรูปเล่น เนื่องจากมีการออกแบบให้ภายในให้ดูโมเดิร์น ซึ่งตัวอาคารก็มีการใช้สอยพื้นที่อย่างมีประโยชน์ มีการแบ่งสัดแบ่งส่วนที่ชัดเจนมากขึ้น อีกทั้งยังมีโถงที่โล่ง กว้าง เพดานสูง ทำให้เป็นพื้นโปร่งโล่งสบาย

และจุดถ่ายรูปกรุงเทพยอดฮิตของที่นี่คือ ทางเข้า-ออก ขั้นบันได ที่กลายเป็นไฮไลท์สำหรับผู้ที่เข้ามาใช้บริการ ไม่ว่าจะนั่งรอหรือถ่ายรูปติสท์ ๆ ให้ฟีลเกาหลีทิพย์มาก ดูโมเดิร์น

สตาร์บัคส์ เดอะเดวิส สุขุมวิท 24

สตาร์บัคส์ เดอะเดวิส สุขุมวิท 24
สตาร์บัคส์ เดอะเดวิส สุขุมวิท 24

เอาใจสายเที่ยวในเมืองหน่อยกับ สตาร์บัคส์ เดอะเดวิส สุขุมวิท 24 คาเฟ่สตาร์บัคส์ที่สวย แพง ดูแหวกแนว บรรยากาศโดยรอบก็เงียบสงบ ไม่ค่อยมีคนพลุกพล่านทำให้พื้นที่ตรงนี้เหมือนเราได้อยู่ต่างเทศอย่างไงอย่างนั้น เป็นแลนด์มาร์กที่สายถ่ายรูปชอบเช็คอินถือกาแฟสักแก้วแล้วโพส! แค่นี้ก็เหมือนได้ไปเที่ยวต่างประเทศฟรี ๆ ยิ่งท่าแต่งตัวเข้ากับร้าน ยิ่งทำให้ดูสวยเก๋เข้าไปใหญ่

 • พิกัด : 88/8 ซ.สุขุมวิท 24 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110
 • แผนที่ : https://maps.app.goo.gl/hM2bYtfzbZ416jNh7

Marche‘ Thonglor

Marche‘ Thonglor จุดเช็คอินใหม่ในกรุงเทพฯ ย่านทองหล่อ ซึ่งที่นี่เปนเหมือนกับ Community Mall ที่รวบรวมร้านอาหาร ซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านค้า และบาร์ ไว้ในที่เดียวกัน และสิ่งที่พ่วงมานั่นก็คือการสร้างพื้นที่ให้ เป็นแลนด์มาร์คจุดถ่ายรูปกรุงเทพ และเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกที่ใช้งานได้ตามปกติ โดยขอนำเสนอ 3 จุดหลัก ๆ ที่เป็นเหมือนจุดขายว่า ถ้ามาที่นี่ต้องไปยืนถ่ายให้ได้

Marche‘ Thonglor
Marche‘ Thonglor

โดยเริ่มจากมุมแรก สะพานสีขาว สะพานทางเชื่อมระหว่างตึก ถ้าหากอยากถ่ายให้เห็นไลน์สะพานทั้งสอง ไปแฉะ ๆ ที่ชั้นกลาง ต่อมาคือ บันไดเหลือง แนะนำว่าต้องเก็บภาพบรรยากาศช่วงบ่ายคล้อย แสงแดดจะทำให้บันไดสีเหลืองมันดูเด่น อีกทั้งตัดกับสีเขียวของต้นไม้ใหญ่ด้านหลังให้ความสดชื่น แต่เบรกความร้อนลงได้ ถ้าหากชื่นชอบการถ่ายแบบบุคคุบ (Portrait) แสงจะสะท้อนและทำให้รูปที่ถ่ายออกมานั่นมีมิติ และบันไดแดง ที่ซ่อนอยู่ในตึก

 • พิกัด : BTS ทองหล่อ ทางออก 3 เดินต่อหรือนั่งวินมอเตอร์ไซค์ เข้าทองหล่อซอย 4
 • แผนที่ : https://maps.app.goo.gl/rdLyq8do9Pho6nzt9

เยาวราช

เยาวราช
เยาวราช

​​​​​​​ถนนเยาวราชเป็นอีกหนึ่งย่านเก่าแก่ในกรุงเทพฯ และมีประวัติความเป็นมายาวนาน เป็นแหล่งรวมร้านขายทองไว้มากที่สุดในประเทศไทย เป็นแหล่งค้าขายของขุมขนชาวจีน แหล่งเครื่องปรุงและวัตถุดิบอาหาร แถมยังเป็นย่านสตรีทฟู๊ดชื่อดังระดับโลกอีกด้วย ที่นี่สามารถเดินได้ทั้งกลางวันและกลางคืน จึงทำให้ย่านนี้เป็นสถานที่ที่ไม่เคยหลับใหล ทำให้กลายเป็นแหล่งที่เหล่าตากล้องแนว Night Life สาย Street แวะเวียนกันมาเปนประจำ

ใครที่ได้แวะมาถนนเยาวราช นอกจากจะได้กินของอร่อยจาก้านรวงข้างถนนหลากหลายร้านแล้วยังจะได้รูปสวย ๆ กลับติดไม้ติดมือไปลงโซเชี่ยลอีกด้วย

ตึกกระทรวงกลาโหม (ตึกเหลือง)

ตึกกระทรวงกลาโหม (ตึกเหลือง)
ตึกกระทรวงกลาโหม (ตึกเหลือง)

ตึกกระทรวงกลาโหม (ตึกเหลือง) เป็นจุดถ่ายรูปกรุงเทพยอดฮิต ย่านพระนคร โดดเด่นสะดุดตาด้วยสีเหลืองของตัวอาคารตัดกับสีเขียวของขอบหน้าต่าง เป็นทรงตึกไตล์ยุโรปรูปแบบสถาปัตยกรรมนีโอคลาสสิกที่ดูแล้วไม่เก่า ยังดูทันสมัยและไม่ตกยุค อีกทั้งความใหญ่โตและความอลังการของตัวอาคาร ทำให้สามารเก็บบรยากาศโดยรอบของตึกได้อยากชัดเจน ไม่มีสิ่งของบดบัง รวมไปถึงทางเท้าที่คนไม่ค่อยพลุกพล่าน เหมาะเป็นจุดถ่ายรูปยอดฮิตที่ถ้าใครผ่านไปแล้วต้องไม่ลืมที่จเถ่ายเป็นเอาไว้เก๋ ๆ


เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 10 พิกัด จุดถ่ายรูปกรุงเทพยอดฮิต ชวนเพื่อถ่ายรูปติสท์ ๆ เรียกยอดไลก์ ที่เราชาวไปไหนดีนำมาฝาก เพื่อน ๆ เคยแวะเวียนไปเช็คอินถ่ายรูปที่ไหนมากันบ้างแล้ว ทางนี้เก็บครบหมดแล้วเหลือแค่พ่อตึกเหลือง ยังไม่มีโอกาสได้เดินผ่านสักที