คาเฟ่

นางพญาเสือโคร่ง 2567

10 จุดชมนางพญาเสือโคร่ง 2567 ชมซากุระเมืองไทย มีที่ไหนบ้าง

หัวข้อที่น่าสนใจ

ดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือที่ใครหลาย ๆ คนเรียกว่า ‘ซากุระเมืองไทย’ ตอนนี้บานแล้ว! ซึ่งจะเบ่งบานสะพรั่งชมพูสวยงามในช่วงฤดูหนาวเดือนมกราคม โดย 1 ปี จะบานเพียงครั้งเดียวเท่านั้น อีกทั้งจะบานช้าหรือเร็วขึ้นอยู่กับสภาพอากาศและจะบานเพียงแค่ไม่กี่อาทิตย์ ทำให้เรามีนัดชมนางพญาเสือโคร่ง 2567 กัน แต่จะมีที่ไหนบ้างที่ให้เราได้ชมความสวยงามของดอกซากุระเมืองไทย ตามมากันค่ะ


นางพญาเสือโคร่ง 2567 : ภูลมโล

จังหวัดเลย

ภูลมโล
ภูลมโล

ภูลมโล อยู่ในอำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติที่เราสามารถชมนางพญาเสือโคร่ง ที่มีมากกว่า 100,000 ต้นเลยทีเดียว ในพื้นที่รวมประมาณ 1,000 ไร่ ปกติแล้วต้นพญาเสือโคร่งจะผลิดอกให้เห็นสีชมพูสวยประมาณ 1 เดือน แล้วก็จะโรยไป เหมือนกับต้นซากุระที่ญี่ปุ่น นั่นแปลว่าปีนึงก็มีให้ดูแค่ครั้งเดียว เพราะฉะนั้นใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวเหนือช่วงมกราคม-กุมภาพันธ์ ต้องไม่พลาด

  • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/y9jGNMtPjAFeHUo6A
  • เปิดให้เข้าชม : ช่วงฤดูหนาวของทุกปี ต้นเดือนมกราคม – กลางเดือนกุมภาพันธ์

ขุนวาง

จังหวัดเชียงใหม่

ขุนวาง
ขุนวาง

มาต่อที่จุดชมนางพญาเสือโคร่ง กับ ขุนวาง หรือ ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ เป็นอีกจุดชมต้นพญาเสือโคร่งที่คึกคัก อีกแห่งที่มีซากุระเมืองไทยทั้งบนศูนย์วิจัยและบริเวณโดยรอบ บอกเลยว่าในช่วงดอกพญาเสือโคร่งสีชมพูบานสวยของที่นี่ เป็นเหมือนสวรรค์ของคนรักดอกไม้สุด ๆ นอกจากอากาศเย็นสบายแล้ว ยังมีไร่สตรอว์เบอร์รีให้ได้เที่ยวชมอีกด้วย ซึ่งถ้าหากมาในช่วงเก็บเกี่ยวก็จะสามารถเด็ดชิมแบบสด ๆ จากต้นได้เลย

ดอยอ่างขาง

จังหวัดเชียงใหม่

ดอยอ่างขาง
ดอยอ่างขาง

จุดชมนางพญาเสือโคร่ง ปี 2567 อีกที่ที่ฮอตฮิตไม่แพ้กันคือ ดอยอ่างขาง หรือ สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งตลอดสองข้างทางตามถนนที่ขึ้นไปยังดอยอ่างขางที่คดเคี้ยวจะแต่งแต้มไปด้วยสีชมพูหวานสะพรั่งเต็มตาของดอกนางพญาเสือโคร่ง ทำให้ที่นี่กลายเป็นถนนสายโรแมนติกที่โรยด้วยกลีบดอกซากุระเมืองไทยไปตลอดทางเลยทีเดียว

ขุนช่างเคี่ยน

จังหวัดเชียงใหม่

ขุนช่างเคี่ยน
ขุนช่างเคี่ยน

ขุนช่างเคี่ยน ถือเป็นอีกจุดชมนางพญาเสือโคร่งที่อยู่ใกล้เมืองเชียงใหม่มากที่สุด โดยในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นทุกปี เพราะนางพญาเสือโคร่งที่นี่วามสวยงามและบานสะพรั่งในช่วงฤดูหนาว ช่วงระหว่างปลายเดือนธันวาคม – ต้นเดือนมกราคม ซึ่งแน่นอนว่าปีนี้ต้นพญาเสือโคร่งก็ออกดอกสีชมพูสวยให้ชมกันแล้ว ไปตอนนี้ยังทันนะคะ

ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารี

ดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่

นางพญาเสือโคร่ง 2567 ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารี
ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารี

ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารี ดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ เป็นอีกที่เที่ยวเชียงใหม่ สำหรับการไป ชมนางพญาเสือโคร่งที่บานปีละครั้ง โดยที่นี่ตั้งอยู่บนดอยอินทนนท์ มีอากาศเย็นสบาย รวมไปถึงยังร่มรื่นไปด้วยต้นไม้และดอกไม้ต่าง ๆ ไฮไลท์เด็ดก็คือการได้มาชมดอกพญาเสือโคร่ง สีชมพู ณ ริมทะเลสาบ ที่สวยงาม ถือว่าเป็นอีกโลเคชั่นถ่ายรูปสวยที่น่าไปเช็คอินมาก ๆ

หน่วยจัดการต้นน้ำหงาว – งาว

จังหวัดเชียงราย

หน่วยจัดการต้นน้ำหงาว - งาว
หน่วยจัดการต้นน้ำหงาว – งาว

หน่วยจัดการต้นน้ำหงาว-งาว สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 15 (จังหวัดเชียงราย) เป็นอีกหนึ่งจุดชมนางพญาเสือโคร่งที่สวยงามไม่แพ้กัน ซึ่งจุดนี้จะตั้งอยู่ใกล้ภูชี้ฟ้า ทำให้เป็นอีกที่เที่ยวที่นักท่องเที่ยวมักมาเยี่ยมเยือนเสมอช่วงหน้าหนาวหรือช่วงอากาศเย็น เพื่อมาชมความสวยงามของนางพญาเสือโคร่ง สีชมพูที่บานสะพรั่งเพียงปีละครั้ง ใครสายแบกเป้และมาภูชี้ฟ้าต้องไม่พลาดแวะเช็คอิน

ดอยแม่สลอง

จังหวัดเชียงราย

ดอยแม่สลอง
ดอยแม่สลอง

ดอยแม่สลอง อยู่ที่อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย ที่เที่ยวหน้าหนาวสุดฮิตที่ทุก ๆ หน้าหนาวจะมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมความสวยงามของที่นี่กันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะนางพญาเสือโคร่ง 2567 ที่ขึ้นอยู่ริมถนนซึ่งพร้อมใจกันเบ่งบานสวยงามให้เราได้ชมกัน

ขุนแม่ยะ

จังหวัดแม่ฮ่องสอน

ขุนแม่ยะ
นางพญาเสือโคร่ง 2567 : ขุนแม่ยะ

หน่วยต้นน้ำขุนแม่ยะ จังหวัดแม่ฮ่องสอน ก็มีนางพญาเสือโคร่งอยู่หนาแน่นจนได้ชื่อว่า “ดอยสีชมพู” เพราะตั้งแต่ทางเข้าเรื่อยมาจนถึงหน่วยงานจะมีต้นซากุระเมืองไทยมีชมพูสวยตั้งเรียงทางตลอดสองข้างทาง ขับรถชมวิวเพลิน ๆ จนไม่อยากหยุด เรียกได้ว่าที่นี่เป็นจุดชมดอกพญาเสือโคร่งที่สวยงามไม่แพ้ที่ไหนเลย

บ้านร่องกล้า

จังหวัดพิษณุโลก

บ้านร่องกล้า
บ้านร่องกล้า

บ้านร่องกล้า เป็นหมู่บ้านเล็ก ๆ ของชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง ตั้งอยู่ในอำเภอนครไทย บนอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จังหวัดพิษณุโลก ที่ได้ชื่อว่าเป็นหมู่บ้านสีชมพู ด้วยภูมิประเทศที่ตั้งอยู่บนที่ราบสูงท่ามกลางหุบเขานั้น จึงทำให้ที่นี่มีอากาศเย็นสบายตลอดปี โดยต้นนางพญาเสือโคร่ง 2567 จะตั้งอยู่เรียงรายตามข้างทางถนน อีกทั้งยังเต็มไปด้วยบ้านเรือนของชาวบ้านที่อยู่ในพื้นที่ มีบรรยากาศที่เงียบสงบ สวยงาม ให้ฟีลหมู่บ้านญี่ปุ่นสุด ๆ ถ่ายรูปออกมา สวยทุกมุมแน่นอน

ดอยขุนสถาน

จังหวัดน่าน

ดอยขุนสถาน
ดอยขุนสถาน

ดอยขุนสถาน หรือ สถานีวิจัยต้นน้ำขุนสถาน จังหวัดน่าน ซึ่งห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติขุนสถาน ประมาณ 2 กิโลเมตร ช่วงที่นิยมมาก ๆ สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาที่นี่ ก็คือช่วงที่นางพญาเสือโคร่งหรือซากุระเมืองไทยกำลังบานสะพรั่ง โดยเฉพาะที่นี่จะมีต้นพญาเสือโคร่งอยู่เป็นจำนวนมาก ใครที่อยากไปเที่ยวสูดอากาศดี ๆ เข้าปอด รับลมหนาวชมดอกไม้สวย ๆ ขอปักหมุดที่นี่ไว้อีกที่เลยค่ะ

และนี่ 10 จุดชมนางพญาเสือโคร่ง 2567 ที่เราชาวไปไหนดีได้แปะพิกัดไว้ให้เพื่อน ๆ ได้ไปตามรอย ใครมีแพลนขึ้นเหนือตอนนี้ ต้องรีบไปด่วน! เพราะซากุระเมืองไทยมีให้ชมแค่ปีละครั้ง ถ้าพลาดครั้งนี้ต้องรอครั้งหน้าเลยเชียวนะ