คาเฟ่

10 ทะเลไทย ทะเลใต้น่าเที่ยว

พิกัด 10 ทะเลไทย ทะเลใต้น่าเที่ยว น้ำใส หาดทรายสวย ใส่บิกินี่ท้าแดดซัมเมอร์

หัวข้อที่น่าสนใจ

ทะเลไทย พูดกี่ครั้งก็ขนลุก ยิ่งเข้าใกล้หน้าร้อนหรือช่วงซัมเมอร์ สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทยหรือชาวต่างชาติ ก็ต้องเลือกที่จะไปท้าแดดต้อนรับซัมเมอร์แบบเก๋ ๆ ซึ่งเราเชื่อว่าหลายคนอาจจะไม่อยากเดินทางไปเที่ยวไกลกรุงเทพฯ แต่ขอบอกไว้ก่อนเลยว่า เด็ก ๆ ที่ปิดเทอม ถ้าไม่ได้มาเที่ยวที่ทะเลภาคใต้ ถือว่าพลาดมาก ๆ ฉะนั้นเราเลยจะมาแนะนำ 10 ทะเลประเทศไทย ทะเลอันดามัน เกาะสวย น้ำใส หาดทรายสวย จะมีที่ไหนบ้าง ตามมาจดลิสต์เอาไว้เลย


ทะเลไทย : เกาะหลีเป๊ะ (Lipe Island)

จังหวัดสตูล

เกาะหลีเป๊ะ (Lipe Island)
เกาะหลีเป๊ะ (Lipe Island)

บินมาที่แรกที่จังหวัดสตูล กับ เกาะหลีเป๊ะ (Lipe Island) ทะเลฝั่งอันดามันขึ้นชื่อที่นักท่องเที่ยวมาประเทศไทยแล้วต้องมาให้ถึง! ที่นี่เป็นเกาะที่มีน้ำทะเลใส หาดทรายสวยงาม และมีปะการังที่มีความอุดมสมบูรณ์ เป็นทะเลที่สามารถดำน้ำได้ทั้งแบบน้ำตื้น – น้ำลึก บรรยากาศดี ยิ่งช่วงซัมเมอร์ยิ่งดี! จัดเป็นทะเลที่สวยชนิดที่ว่าต้องลองมาเที่ยวดูสักครั้ง

เกาะราชา (Racha Island)

จังหวัดภูเก็ต

เกาะราชา (Racha Island)
เกาะราชา (Racha Island)

สำหรับ เกาะราชา (Racha Island) ถือว่ากำลังเป็นเกาะที่นิยมมาก ๆ ในภูเก็ต เพราะตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองภูเก็ตเท่าไหร่นัก อีกทั้งยังมีธรรมชาติที่สวยงาม อุดมสมบูรณ์ บริเวณชายหาดรายล้อมไปด้วยทรายสีขาวละเอียดและน้ำทะเลใส ๆ เหมาะกับการนอนอาบแดดและพายเรือคายักสุด ๆ ใครที่กำลังหา ทะเลไทย เที่ยวอยู่ แนะนำที่นี่เลย

เกาะไม้ท่อน (Honeymoon Island)

จังหวัดภูเก็ต

เกาะไม้ท่อน (Honeymoon Island)
เกาะไม้ท่อน (Honeymoon Island)

เกาะไม้ท่อน (Honeymoon Island) เป็นเกาะส่วนตัว ในจังหวัดภูเก็ต ที่ซึ่งเป็นพื้นที่ที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยปะการัง และหมู่ปลา เหมาะกับการไปเที่ยว แบบ One Day Trip ดำน้ำดูปะการังจากหน้าเกาะได้เลย อีกทั้งยังมีสะพานไม้สวย ๆ ยื่นลงไปในทะเล ให้เราได้ถ่ายรูปสวย ๆ กลับมาอีก การันตีว่าที่นี่ทะเลสวย น้ำใส ฟ้าสีคราม ตามเรามาเช็คอินเที่ยวกันกับเพื่อน ๆ หรือหวานใจก็ได้

 • วิธีเดินทาง : ขึ้นเรือที่ท่าเรือน้ำลึกภูเก็ต หรือท่าเรือน้ำลึกพันวา
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/yyfyTrRHqpjPdV8A7

ทะเลไทย : เกาะสิมิลัน (Similan Island)

จังหวัดพังงา

เกาะสิมิลัน (Similan Island)
เกาะสิมิลัน (Similan Island)

ถ้าพูดถึงทะเลประเทศไทย ก็ต้องมี เกาะสิมิลัน (Similan Island) เพราะถือเป็นไข่มุกแห่งทะเลอันดามัน! โดยที่นี่เป็นอีกหนึ่งที่สวยงามและมีความอุดมสมบูรณ์อย่างมาก อีกทั้งยังมีโขดหินที่สวยงาม ใส่บิกินี่แล้วไปยืนพิงถ่ายรูปเก๋ ๆ กิจกรรมหลัก ๆของที่นี่คือการดำน้ำดูปะการัง ทำให้ที่นี่เป็นแหล่งดำน้ำที่มีชื่อเสียงของไทย ใครสายดำน้ำ ซัมเมอร์นี้ต้องปักหมุด

 • วิธีเดินทาง : ขึ้นเรือที่ท่าเรือทับละมุ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/uEZSFPmQ4stnoZEr9

เกาะสมุย (Samui Island)

จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เกาะสมุย (Samui Island)
เกาะสมุย (Samui Island)

เกาะสมุย (Samui Island) อีกหนึ่งเกาะใหญ่ของเมืองไทยที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก! และมีจุดเช็คอินน่าสนใจหลายที่ หาดทรายสวย น้ำใส รับรองว่าไปหนึ่งครั้งไม่มีอยู่จริง ที่นี่ถ้าได้แวะไปเที่ยวแล้วจะต้องแวะไปถ่ายรูปที่หินตายาย และเดินเล่นที่ชายหาดเฉวง อีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่นักท่องเที่ยวนิยมไปถ่ายรูปท้าแดดกัน อย่าลืมใส่บิกินี่ไปด้วยล่ะ เพราะแสงที่นี่เด็ดสุด ๆ

 • วิธีเดินทาง : นั่งเรือเฟอร์รี่ต่อไปยังเกาะสมุย (รถออกตอน 11:00 น.)
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/XJrexxs1PkYEvvTg6

เกาะนางยวน (Nangyuan Island)

จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เกาะนางยวน (Nangyuan Island)
เกาะนางยวน (Nangyuan Island)

เกาะนางยวน (Nangyuan Island) เป็นเกาะที่ติด 1 ใน 10 เกาะที่สวยที่สุดของโลก ซึ่งจะถูกเชื่อมต่อด้วยชายหาดเดียวกัน ของเกาะ 3 เกาะ จนเกิดเป็นทะเลแหวกและชายหาดจำนวน 3 แห่ง สันทรายสีขาว ซึ่งนับเป็นที่เที่ยว Unseen Thailand ทำให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างชาติ ก็อยากมาเที่ยว ทะเลไทย ที่นี่สักครั้ง

นอกจากนี้ยังมีจุดดำน้ำชมปะการังที่สวยงามรอบ ๆ เกาะ และนั่งชิลชมวิวสวย ๆ ของทะเลแบบ 360 องศา ไม่พอแค่นี้ เพราเราสามารถชมพระอาทิตย์ขึ้น และพระอาทิตย์ตกได้จากบริเวณเดียวกันได้อีกด้วย รับรองว่าคนรักทะเลต้องฟินสุด ๆ

 • วิธีเดินทาง : ขึ้นเรือหางยาวจากท่าเรือแม่หาด หรือหาดทรายรีใช้เวลาเดินทางเพียงแค่ 20 นาที
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/vjUoeoHqpwHnCQaX6

เกาะกระดาน (Kradan Island)

จังหวัดตรัง

เกาะกระดาน (Kradan Island)
เกาะกระดาน (Kradan Island)

เกาะกระดาน (Kradan Island) จังหวัดตรัง เกาะสวยที่มีชายหาดทอดยาวขนานไปกับน้ำทะเลแสนสวย อีกทั้งยังได้รับการจัดอันดับว่าเป็น ชายหาดที่ดีที่สุดในโลก 2023 ที่ผ่านมา โดย World Beach Guide ของอังกฤษอีกด้วย หาดทรายที่นี่ขาวเนียนละเอียด น้ำทะเลใส สีสวยงาม และมีแนวปะการังน้ำตื้นที่ทอดตัวเป็นแนวยาว ตลอดจนฝูงปลาหลากสีหลายพันธุ์ เหมาะกับการมาดำน้ำดูปะการังในซัมเมอร์นี้มาก ๆ นอกจากนี้ยังสามารถพายเรือคายัคถ่ายรูปชิค ๆ ได้อีกด้วย

 • วิธีเดินทาง : ขึ้นเรือที่ท่าเรือควนตุ้งกู นั่งเรือหางยาวไปเกาะกระดาน ใช้เวลาเดินทาง 50 นาที
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/y3rhsPmSkn5ECzEb8

ทะเลไทย : เกาะมุก (Ko Mook)

จังหวัดตรัง

เกาะมุก (Ko Mook)
เกาะมุก (Ko Mook)

ชวนมาชิลกันที่ เกาะมุก (Ko Mook) ที่นี่เป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 3 ของทะเลเมืองตรัง และยังคงความเงียบสงบ ความเป็นธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ไว้เป็นอย่างดี เป็นเกาะที่เต็มไปด้วยวิถีชีวิตของผู้คน วิถีชาวประมงพื้นบ้าน บนเกามุกจะมีชายหาดสวย 2 หาดด้วยกันที่ห้ามพลาด ก็คือ หาดฝรั่ง และ หาดสบาย ทั้ง 2 หาดเป็นหาดทรายสีขาวนวล และมีความเงียบสงบ เป็นหาดที่เน้นความเป็นส่วนตัว เหมาะแก่การมาพักผ่อนหย่อนใจ หนีความวุ่นวายในกรุงเทพฯ มาท้าแดดซัมเมอร์ที่ทะเลภาคใต้

 • วิธีเดินทาง : ขึ้นเรือที่ท่าเรือควนตุ้งกู  ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/JZ5LWGr3jyMyjC7GA

ทะเลไทย : หมู่เกาะกำ (Ko Kam)

จังหวัดระนอง

หมู่เกาะกำ (Ko Kum)
หมู่เกาะกำ (Ko Kam)

หมู่เกาะกำ (Ko Kum) จังหวัดระนอง ทะเลไทยที่ตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติแหลมสน เป็นอีกหนึ่งในหมู่เกาะที่สวยงามมาก ๆ แต่นักท่องเที่ยวอาจจะยังไม่รู้มากนัก แต่ที่นี่มีความสวยงามมาก ทั้งน้ำทะเลใส และหาดทรายขาว เป็นจุดดำน้ำตื้นที่สงบเงียบ คนไม่เยอะไม่วุ่นวาย เหมาะแก่การมาพักผ่อนสุด ๆ ขอกระซิบว่าในบริเวณหมู่เกาะกำมีความงามซ่อนอยู่ นั่นก็คือ อ่าวเขาควาย เวิ้งอ่าวโค้งสวยงาม มีชายหาดที่ขาวสะอาด เนื้อทรายเนียนละเอียด น้ำทะเลโดยรอบก็ยังเป็นสีฟ้า และใสมาก ถ้าเดินทางมายังหมู่เกาะกำ ต้องแวะไปเล่นน้ำที่นี่ค่ะ

 • วิธีเดินทาง : นั่งเรือหางยาวไปจากท่าเรือที่อุทยานแห่งชาติแหลมสนบริเวณหาดบางเบน
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/tJ6aZNFB66rm1ggm6

หมู่เกาะชุมพร (Mu Ko Chumphon)

จังหวัดชุมพร

หมู่เกาะชุมพร (Mu Ko Chumphon)
หมู่เกาะชุมพร (Mu Ko Chumphon)

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร หรือ หมู่เกาะชุมพร (Mu Ko Chumphon) เป็นเกาะสวยอีกแห่งในทะเลใต้ ที่สายเที่ยวหรือคนรักทะเลไม่ควรพลาด ซึ่งอาณาเขตของหมู่เกาะชุมพร มีถึง 40 เกาะ ที่นี่มีแนวปะการังน้ำตื้นที่สวยงาม อีกทั้งยังอุดมไปด้วยสัตว์ทะเลนานาชนิด ทำให้กิจกรรมส่วนใหญ่ก็คือ ดำน้ำดูปะการัง เดินศึกษาธรรมชาติ นั่งชิลบนหาดทรายขาว และที่เที่ยวห้ามพลาดมาก ๆ เลยก็คือ อ่าวทุ่งมะขามใน อ่าวทุ่งมะขามนอก หาดอรุโณทัย และ เกาะมาตรา

และนี่ก็คือ 10 ทะเลไทย ทะเลใต้น่าเที่ยว น้ำใส หาดทรายสวย ใส่บิกินี่ท้าแดดซัมเมอร์ ที่เราได้นำมาฝากเพื่อน ๆ ชาวไปไหนดี ขอออกตัวไว้ก่อนว่า อยากเชียร์ให้ไปเกาะหลีเป๊ะมาก ๆ เพราะที่นั่นบรรยากาศดี ทะเลสวยจริง ๆ ค่ะ ร้านอาหารและที่พักโฮมสเตย์ก็มีให้เลือกสะดวกสบาย อย่างไรก็ตาม อาจจะต้องเช็คกับทางสถานที่อีกครั้งว่ายังสามารถเข้าเที่ยวชมเกาะได้อยู่รึไม่