คาเฟ่

ร้านนั่งชิลใจกลางเมือง

15 ร้านนั่งชิลใจกลางเมืองกรุงเทพฯ ชวนกันไปฟังดนตรีสด ซดเบียร์ฉ่ำปอด

หัวข้อที่น่าสนใจ

อีกหนึ่งความน่าสนใจของคนเมืองคงต้องยกให้กับกิจกรรมการนั่งจิบเบียร์เย็น ๆ จนฉ่ำปอด เพื่อพักผ่อนหลังเหนื่อยจากงานมาทั้งวัน อีกทั้งถ้าเป็นศุกร์ – เสาร์แล้วล่ะก็ สิ่งที่เยียวยาใจได้มากที่สุดอีกทางคือ การได้นั่งฟังดพลงดนตรีสดพร้อมกับเหล่าแก๊งเพื่อนสายปาร์ตี้ แฮงค์เอาท์ วันนี้เราเลยมาแชร์พิกัดร้านนั่งชิลใจกลางเมือง ให้เพ่อน ๆ ไปตำกัน จะมีร้านไหนน่าสนใจและเป็นทีเด็ดของย่านใจกลางเมืองบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ


Mutual Bar

Mutual Bar
Mutual Bar

Mutual Bar ร้านนั่งชิลใจกลางเมืองย่านพร้อมพงษ์ ที่ถ้าหากใครชื่นชอบบรรยากาศชิล ๆ สบาย ๆ ฟังเพลงเพราะๆ มีไฟถ่ายรูปสวย ๆ ต้องมาแวะร้านนี้ ซึ่งบรรยากาศรอบ ๆ ร้านนั้นจะเน้นโทนสีน้ำตาล ตกแต่งด้วยต้นไม้รอบบาร์ และมีไฟนีออนสุดเก๋สีแดงประดับ มาพร้อมกับ Quote ที่เป็นความหมายของชื่อร้าน นั่นก็คือ “People you may know” อีกทั้งเรื่องของเครื่องดื่มสุดซิกเนเจอร์ของ้รานก็มาเราฟินไปด้วย แต่ถ้าอยากรู้ว่าจะเป็นยังไง ต้องรีบไปเช็คอินด่วน ๆ

Sugar House Cafe and Craft Beer

Sugar House Cafe and Craft Beer
Sugar House Cafe and Craft Beer

ร้านนั่งชิล ใจกลางเมือง Sugar House Cafe and Craft Beer คือที่สุดของการนั่งชิล โดนในช่วงกลางวัน ทางร้านจะเปิดเป็นคาเฟ่ พอตกเย็นมาก็กลายเป็นร้านนั่งชิวฟีลดนตรีสด จิบเบียร์ฉ่ำปอด ความฟินมันอยู่ตรงที่ทางร้านเลือกที่จะตกแต่งร้านสไตล์แคมป์ปิ้ง ให้อารมณ์เหมือนได้นั่งพักผ่อน พักร้อนท่ามกลางบรรยากาศที่ดูสบาย ๆ แต่อบอุ่นอย่าบอกใคร แถมใครเป็นสายถ่ายรูป ก็จะได้รูปสวย ๆ กลับไปอัพลงไอจีได้รัว ๆ อีกด้วย

Jazz Happens

Jazz Happens
Jazz Happens

Jazz Happens บาร์แจ๊สสุดคูลย่านถนนพระอาทิตย์ ถือว่าเป็นร้านเด็ด ร้านในตำนานเพราะเปิดมายาวนานถึง 10 กว่าปีค่ะ ด้วยความที่ร้านเป็นขนาดเล็ก ๆ ดูอบอุ่น ยิ่งบวกกับเพลงแนวแจ๊สที่เล่นสด ๆ แล้วหูเคลือบทอง คอเพลงแจ๊สต้องมาจริง ๆ ทำให้ได้บรรยากาศที่เป็นกันเองเหมือนมานั่งฟังเพลงชิล ๆ บ้านเพื่อน ถือว่าได้มานั่งจิบเบียร์เย็น ๆ ทานอาหารแกล้มอร่อยๆ สดชื่นจนต้องบอกต่อ

ร้านนั่งชิลใจกลางเมือง : Old Dirty

Old Dirty
Old Dirty

Old Dirty เป็นร้านอาหารฟีลดนตรีสด ย่านพญาไท เป็นร้านเล็ก ๆ อีกร้านที่มีกิมมิคเสริมชั้นลอยเข้ามาให้รู้สึกน่านั่ง อีกทั้งคาที่ชอบบรรยากาศนั่งชิล ที่นี่คุณจะได้จิบเบียร์ละดื่มดำไปกับดนตรีสดคุณภาพ ๆ จากวงนักร้องเสียงนุ่ม เพลินไปกับบรรยากาศรอบข้างที่ช่วยบิ้วให้ไม่อยากลุกออกจากเก้าอี้ อาหารก็อร่อย มีทั้งเมนูของว่างและอาหารจานหลัก นอกจากนี้ยังเดินทางสะดวก ไม่ใช่บาร์ลับด้วย เพราะที่นี่คนจะแน่นแทบจะทุกวันเลย

Oyster Bay Bangkok

Oyster Bay Bangkok
Oyster Bay Bangkok

Oyster Bay ร้านอาหารทะเลซีฟู๊ดที่มาในสไตล์อิซากายะ สัมผัสบรรยากาศสบาย ๆ ด้วยการตกแต่งเหมือนหมู่บ้านชาวประมงในญี่ปุ่น มีไฮไลท์ที่อาหารเป็นหอยนางรมตัวใหญ่เท่าฝ่ามือ แถมยังสดเหมือนมีทะเลอยู่หลังร้านไปอีก ส่วนทางด้านของเครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลากหลาย ถูกใจทุกแนว สายหวาน สายเข้ม สายนัว สายเมาอะไร ชิลยาว ๆ เลย

Budda Bar

Budda Bar
Budda Bar

Budda Bar อีกหนึ่งร้านนั่งชิลใจกลางเมืองย่านลาดพร้าว ที่นั่งชิลแล้วไม่ชิลจริง เพราะที่นี่มีดนตรีสดสนุก ๆ มาให้โยกกันทุกคืน ใครเป็นสายเต้นสายแดนซ์และชิล ๆ ต้องไป! ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์แล้วไม่มีอะไรให้ทำ ทักแชทกลุ่มหาเพื่อนไปโยกหัวด้วยกัน บอกเลยว่าจะติดใจ

นัวร์ Near Bar

นัวร์ Near Bar
นัวร์ Near Bar

นัวร์ Near Bar ร้านนั่งชิลใจน้องใหม่ล่าสุด! ย่านอารีย์ ที่การันตีเลยว่าจัดจ้าน กับบรรยากาศสุดชิล ที่สายแฮงค์เอาท์ห้ามพลาด มานั่งดื่มเบียร์หรือเครื่องดื่มเย็น ๆ กับเพลงเพราะ ๆ จากดนตรีสดตลอดคืน ฟินจนหาทางกลับบ้านไม่เจอ นอกจากนี้ในส่วนของอาหารของทางร้านก็อร่อย กินแกล้มเพลินจนต้องสั่งจานหลักมาเบิ้ล แถมตัวร้านก็เก๋และชิคอย่างมาก เพราะมีพระจันทร์ดวงโตให้ได้ถ่ายรูปเท่ ๆ ได้อีกด้วย

Ninetails bar

Ninetails bar
Ninetails bar

มาต่อกันที่ย่านห้าแยกลาดพร้าวกันบ้างกับร้าน Ninetails bar ร้านนี้ก็เป็นร้านนั่งชิลใจกลางเมืองที่ตกแต่งสไตล์จีนจ่ษ ๆ แต่ยังดูทันสมัย มาพร้อมกับวงดนตรีที่ร้องเพลงให้เราฟังทุกคืน บอกได้คำเดียวเลยว่าบรรยากาศดีมาก น่านั่งดื่มเบียร์เย็นสุด ๆ นอกจากจะมีเมนูเครื่องดื่มแฮงค์เอาท์แล้ว เมนูของทานเล่นที่นี่ก็รสชาติอร่อยเลียจาน สมกับเป็นบาร์แนะนำประจำย่านลาดพร้าวจริง ๆ ค่ะ

Co Unlimited Groove at Central World

Co Unlimited Groove at Central World
Co Unlimited Groove at Central World

เอาใจชาว Y2K กันสักหน่อยกับ Co Unlimited Groove at Central World ร้านนั่งชิลใจกลางเมือง ร้านเหล้าฟิลยุค 2000 แต่เป็นร้านนั่งชิวสมชื่อ แต่ทางร้านก็ยังมีดนตรีสดจังหวะมันส์ ๆ มาให้เหล่าลูกค้าได้โยกย้ายส่ายสะโพก มาจิบเบียร์ชิล ๆ หรือจะมาจิบเบียร์เป็นถังแล้วโหวกเหวกโวยวายควบนักเต้นเท้าไฟก็ย่อมได้

S’amuser Bangkok Rooftop

S’amuser Bangkok Rooftop
S’amuser Bangkok Rooftop

S’amuser Bangkok Rooftop ร้านอาหารที่เป็นเสมือนบาร์ลับ ๆ ที่ตั้งอยู่ภายในร้านสูท M Custommade 1978 ซึ่งก่อนเข้าร้านเราก็จะเห็นกับประตูสีส้มในตำนานสุดแสนจะสะดุดตา แต่พอได้เข้าไปข้างในร้านก็จะพบกับความโมเดิร์นสไตล์ที่ซ่อนอยู่ภายใน จะมากับเพื่อนหรือมากับหวานใจก็เหมาะ โดยส่วนมากแล้วที่ซามูเซ่ก็จะเสิร์ฟอาหารแบบเอเชียฟิวชั่น พร้อมกับเครื่องดื่มม็อกเทล สามารถนั่งจิบชิล ๆ ได้ทั้งคืน

VELA Rooftop

VELA Rooftop
VELA Rooftop

VELA Rooftop อีกหนึ่งร้านนั่งชิลใจกลางเมืองที่ต้องตามไปเช็คอินกับวิวรูฟท็อปสบาย ๆ ย่านสนามเป้า ตัวร้านอยู่ติดอยู่กับสถานีรถไฟฟ้า BTS สนามเป้า ซึ่งทำให้เดินทางสะดวก ลงรถไฟฟ้ามาก็ถึงเลย ฟีลในร้านดีมาก ถึงแม้ว่าพื้นที่จะไม่ได้กว้างมาก แต่เหมาะกับการมาคนเดียวหรือมากันแบบเป็นกลุ่มเล็ก ๆ มีบาร์ให้นั่งหันหน้าหาตัวนอกร้าน ได้เห็นวิวบีทีเอสเก๋ ๆ วิ่งผ่านไปมา จะมานั่งดินเนอร์ในโอกาสพิเศษ หรือมาเพื่อปาร์ตี้สังสรรค์ก็ได้ รสชาติอาหารอร่อย สั่งซ้ำแล้วซ้ำอีกไม่เบื่อ เบียร์เย็น ดื่มแล้วสดชื่นมาก ๆ แถมยังมีมุมถ่ายรูปกับแสงสลัว ๆ ปัง ๆ อีกด้วย

ชานชาลา พญาไท

ชานชาลา พญาไท
ชานชาลา พญาไท

ชาญชลา พญาไทย อีกหนึ่งร้านนั่งชิวย่านพญาไท ใจกลางเมืองในตำนาน ซึ่งบอกได้เลยว่าที่นี่คนแน่นร้านแทบจะทุกวัน แม้บริเวณร้านจะค่อนข้างเล็กกระทัดรัด ไม่ได้กว้างมากพอจุคนได้เยอะ แต่กลับอบอุ่นและบรรยากาศดีสุด ๆ มีเมนูอาหารและของว่างให้เลือกสั่งมากมายหลากหลายประเภท กินแบบอิ่มพุงกางเลย นอกจากนี้ใครชอบดนตรีสดที่เขาก็มีให้ฟังทุกวัน

Fullmoon Terrace & Bar

Fullmoon Terrace & Bar
Fullmoon Terrace & Bar

Fullmoon Terrace & Bar ร้านนั่งชิลใจกลางเมืองบรรยากาศดี ชวนกลุ่มเพื่อนหรือจะมาคนเดียวเพื่อมานั่งฟังเพลงเพราะ ๆ กับบรรยาศชิล ๆ เป็นกันเอง พร้อมกับอาหารและเครื่องดื่มเย็น ๆ ตลอดคืน นอกจากนี้ดนตรีสดยังมีเพลงแดนซ์มันส์ ๆ ให้ได้โยกเอวโยกหัวบ้าง แต่รวม ๆ แล้ว เป็นเป็นที่น่านั่งมาก ๆ

Party House One

Party House One
Party House One

Party House One ร้านนั่งชิลใจกลางเมือง แบบใจกลาง! โดยที่นี่จะมีดีไซน์แบบโมเดิร์นผสมผสานความเท่ด้วยโครงสร้างที่เป็นปูนและไม้อย่างลงตัว ทำให้ร้านดูมีความทันสมัยและสนุกสนานอยู่ตลอดเวลา ใครสายนั่งชิลแบบยาว ๆ ที่นี่ตอบโจทย์ เพราะร้านนี้เขาเปิดถึง 3 เวลาตอนเช้าจะเป็นบุฟเฟ่ต์อาหารเช้า กลางวันจะเป็นบุฟเฟ่ต์อาหารกลางวัน ส่วนตอนเย็นจะเป็นมื้อดินเนอร์เหมาะกับการมาปาร์ตี้สังสรรค์ อีกทั้งทางร้านยังจัดดนตรีไม่ซ้ำแนวเลยใน 7 วัน ใครเบื่อกินข้าวที่บ้านก้มานั่งกินข้าวที่นี่แล้วจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ ให้สดชื่นได้ค่ะ รับรองกลับมาอีกแน่นอน

Dardfaah house bar

Dardfaah house bar
Dardfaah house bar

Dardfaah house bar ร้านอาหารกึ่งบาร์นั่งชิลไม่ลับ ย่านทาวน์อินทาวน์ มาพร้อมกับบรรยากาศแนวตึกเก่า ๆ เหมาะสำหรับชวนเพื่อน ๆ ออกมา Hang Out เพราะว่าที่นี่มีดนตรีสดให้ได้ฟังทุกวัน แถมบางวันก็จะมีทีเด็ด พร้อมกับโปรดี ๆ ที่สามารถดื่มเครื่องดื่มของทางร้านได้แบบไม่อั้น อีกทั้งยังก็ยังมีเมนูทานเล่นต่าง ๆ รสชาติแจ๋ว ๆ ให้ได้ลิ้มลองมากมาย ใครบอกบรรยากาศไม่พลุกพล่านหรือแบบเอาชิล ๆ สบาย ๆ ร้านไม่แออัดด้วยคนเยอะ ๆ ที่นี่เหมาะกับการไปนั่งพักผ่อนหลังเลิกงานเหมือนกันค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ 15 ร้านนั่งชิลใจกลางเมือง ฟังดนตรีสด ซดเบียร์ฉ่ำปอด ที่เราชาวไปไหนดีเอามาฝาก บางร้านเป็นร้านในตำนานที่เปิดมาหลายปี และยังคงมีลูกค้าแวะเวียนเข้ามากันอย่างหนาแน่น และยังมีร้านน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดได้ไม่นานนี้ก็กลายเป็นที่สิงสถิตใหม่ของวันรุ่น วัยทำงานที่อยากจะมานั่งชิล หลังเลิกงาน กับบรรยากาศสบาย ๆ ฉ่ำ ๆ ซดเบียร์เย็นให้ชื่นใจ ใครที่ชอบร้านั่งชิลสไตล์กึ่งบาร์แอนด์เรสเตอรองค์ ต้องไม่พลาดที่จะเช็คอินตามหมุดที่เราปักเอาไว้ให้นะคะ

Harry toms