คาเฟ่

Bruno Mars

15 เพลงฮิต ‘Bruno Mars’ ฝึกร้องเตรียมตัวไป Bruno Mars Live in Bangkok

หัวข้อที่น่าสนใจ

แฟนชาวไทยเตรียมตัว! พบกับการแสดงสุดปัง อลังการสมความเป็นเจ้าพ่อเพลงป๊อปกับ Bruno Mars Live in Bangkok โชว์สนุกกรูฟสนั่นของ “บรูโน่ มาร์ส” ในวันที่ 30 มีนาคม 2567 ณ ราชมังคลากีฬาสถาน

ถึงแม้ว่าจะหายห่างไปนานเกือบสองปี แต่ “ใครไม่มา บรูโน่ มาร์ส” แล้ว แบบมาแน่ ๆ โดนหนุ่มบรูโน่ได้มาสร้างความสนุกให้กับแฟนไทยเมื่อ 6 ปีแล้ว และในปีนี้ต้องไม่พลาด เพราะบัตรราคาเริ่มต้น 2,000 บาท สามารซื้อบัตรได้ที่ www.livenationtero.co.th และ www.thaiticketmajor.com

ประวัติ Bruno Mars

เจ้าพ่อเพลงป็อป Bruno Mars (บรูโน มาร์ส) มีชื่อจริงว่า ปีเตอร์ จีน เฮอร์แนนเดซ (Peter Gene Hernandez) เป็นนักร้อง นักแต่งเพลง โปรดิวเซอร์ นักพากย์ และนักออกแบบท่าเต้นชาวอเมริกัน ที่เกิดและเติบโตในเมืองโฮโนลูลู รัฐฮาวาย ในครอบครัวของนักดนตรี

ประวัติ Bruno Mars
ประวัติ Bruno Mars

เขาเองได้เริ่มทำเพลงในช่วงวัยเด็กและเริ่มแสดงในสถานที่จัดงานดนตรีต่าง ๆ ในย่านบ้านเกิดของเขา หลังจากจบการศึกษาในระดับมัธยมศึกษา และหลังจากนั้นก็ได้ย้ายไปยัง Los Angeles เพื่อตามความฝันในการเป็นนักดนตรี โดยบรูโน่ได้เป็นโปรดิวเซอร์เพลงให้กับศิลปินหลายคนด้วยกัน อีกทั้งยังเป็นผู้ก่อตั้ง The Smeezingtons บริษัทรับเป็นโปรดิวเซอร์และแต่งเนื้อเพลง

15 เพลงฮอตฮิตติดชาร์จ ติดหู ที่ทุกคนต้องร้องได้!

Just the Way You Are (2010)

เพลงน่ารัก ๆ มาแรง แซงเพลงฮิตทุกเพลง เป็นเพลงประจำตัวของหนุ่ม Bruno Mars เลยก็ว่าได้กับเพลง Just The Way You Are เป็นเพลงชมสาวที่น่ารักมาก ๆ และแน่นอนว่าชื่อเพลงมันน่ารักแล้ว เนื้อเพลงก็น่ารักอีก! เป็นเพลงที่หนุ่มบรูโน่ชมคนรักว่า ทุกครั้งที่ผมมองคุณ คุณไม่ได้เปลี่ยนไปเลยนะ ยิ่งเวลาที่คุณยิ้ม เหมือนว่าโลกทั้งใบนั้นได้หยุดหมุนไป นั่นเป็นเพราะคุณยังคงน่าอัศจรรย์เสมอในแบบที่คุณเป็น”

Grenade (2010)

มาที่เพลงแนวประชดประชันคนรักกับ Grenade โดยทำนองที่เบา ๆ ไม่เน้นเสียงดนตรีหนัก แต่จะเน้นเสียงของหนุ่ม Bruno Mars ให้ดังเหมือนกำลังจะพูดกับเรา ประมาณว่า “ฉันน่ะ.. ยอมทุ่มเท ยอมทำทุกอย่างเพื่อเธอ แต่เธอไม่เคยทำอะไรสักอย่างเพื่อฉันเลย” ถือว่าเป็นอีกเพลงที่สื่ออารมณ์ผ่านตัวโน๊ตได้ดีมาก ถ้ามีเพลงนี้ในคอนคงดีไม่น้อยเลย ได้ฟังเพลงตะเบงสด ๆ น่าจะดีเลย

The Lazy Song (2011)

เพลงนี้เป็นเพลงที่ฮิตติดหูมาก ๆ เด็กที่โตมาในยุค 2000 ตอนต้นต้องโยกหัวตามแน่นอนกับเพลง The Lazy Song ที่เหมาะกับคนที่กำลังนอนบนเตียงสบาย ๆ ในวันหยุด หรือใช้ฟังในวันที่รู้สึกอยากผ่อนคลาย พักผ่อนและทิ้งทุกอย่างเพื่อนอน! เพราะเนื้อเพลงได้กล่าวถึงการที่จะนอนอยู่บ้าน โดยไม่ต้องออกไปทำอะไรนั่นเอง

Billionaire (2011)

Billionaire เป็นเพลงที่หนุ่มบรูโน่ได้ไปร่วมร้อง Travie McCoy เป็นเพลงที่กำลังจะบอกเราว่า “ให้ตายเถอะ ผมอยากจะเป็นเศรษฐีเป็นบ้า ได้ซื้อในของที่ผมไม่เคยมี ได้เล่นบาสกับท่านประธานาธิบดี ได้ทำอะไรที่คนรวยเท่านั้นที่จะทำได้” ด้วยจังหวะที่เพลงฟังได้เรื่อย ๆ ทำให้เพลงนี้ยอดนิยมไปพักใหญ่ ๆ จนถึงตอนนี้ก็คิดว่ายังมีคนฟังอยู่ตลอดเวลา

Marry You (2012)

Marry You เพลงนี้เป็นเพลงเกี่ยวกับความปรารถนาที่อยากจะแต่งงานกับคนที่รักอะไรทำนองนั้น ไม่ว่าจะไม่เงินในกระเป๋าตัง ก็แค่ถือเตกิล่าแล้วเข้าโบสถ์ไปพร้อม ๆ กัน ก็พอ และตอบผมมาว่าตกลงนะ เห้ออออ.. เพลงนี้หวานมาก ๆ เปิดให้หวานใจฟังคือนอนยิ้มสุด ๆ ทำนองฟังสบาย ๆ จังหวะโยกได้นิดหน่อย เหมาะกับเพลงที่เอาไว้เต้นกับเป็นคู่จริง ๆ ค่ะ

It Will Rain (2012)

It Will Rain เพลงเศร้าของ Bruno Mars ที่ขอบอกว่าคงตราตรึงอยู่ในหัวใจของแฟนเพลงหลายคน ไม่ใช่แค่ทำนองที่บิ๊ว แต่เนื้อเพลงก็เศร้าแสนเศร้าจริงๆ โดยท่อนที่ทุกคนคงจิ๊ดจึ๊ก ๆ คงเป็นท่อนนี้ “ถ้าเธอจะไป ช่วยวางมอร์ฟีนไว้ที่หน้าประตูด้วยนะ เพราะฉันได้ข่าวว่ามันช่วยบรรเทาอาการเจ็บปวดได้ ถ้าไม่มีเธอ ท้องฟ้าของฉันก็คงไม่สดใส เหมือนว่าฝนนั้นตกในทุก ๆ วัน”

Young, Wild, and Free (2012)

ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนเพลงของหนุ่มบรูโน่หรือไม่ ก็ต้องเคยได้ยินเพลงนี้แน่นอนกับ Young, Wild, and Free ที่จะพูดถึงการใช้ชีวิตโดยไม่ต้องสนใจหรือแคร์อะไร ดูได้จากชื่อเพลง ที่ให้เราเหล่าผู้คนที่ยังคงความอ่อนเยาว์ ความโดดเดี่ยวและอิสระ ให้ออกไปทำอะไรสักอย่างให้มีความสุข จะเมาหรือออกไปเที่ยวมันก็เป็นเรื่องของฉัน

Locked Out of Heaven (2012)

Locked Out of Heaven เพลงของหนุ่ม Bruno Mars ที่ฟังสบาย ๆ ทำนองง่าย ๆ ดนตรีเบา ๆ เหมาะกับการเปิดฟังตอนทำงานบ้านมาก ๆ แต่ถ้าได้ฟังในคอนเชื่อว่าต้องกระโดด ต้องเต้น เพราะเพลงนี้สนุกมาก แล้วเนื้อหาก็แอบแซ่บ ประมาณว่า “เธอคนเดียวเลยนะที่ทำให้ฉันรู้สึกเหมือนได้ขึ้นสวรรค์แบบนี้”

When I Was Your Man (2013)

สลับกลับมาเพลงเศร้าอีกครั้งกับ When I Was Your Man ที่ทำให้ทำให้น้ำตาจะไหลแน่ ๆ ถ้าได้เข้าไปฟังในคอนเสิร์ตคงขนลุกรอ ซึ่งเนื้อเพลงจะสื่อประมาณว่า “เขาน่าจะทำดีกับหญิงซึ่งเป็นคนรัก เขาน่าจะจับมือเธอ ให้เวลาเธอ และซื้อดอกไม้ให้เธอ แต่ทุกอย่างมันก็สายไปแล้ว” ค่ะ.. ตามระเบียบ ใครอกหักฟังเพลงนี้ต่อมน้ำตาพุ่งชัวร์

Treasure (2014)

โห.. อีกเพลงสำหรับหนุ่มที่เป็นเพลงชมสาวอีกเพลงแล้วกับ Treasure ที่กำลังจะบอกกับสาว ๆ ว่า “ให้คนสนใจเขาหน่อยสิ เขาน่ะเฝ้ามองครุณตลอดเลยนะ เพราะคุณคือสิ่งล้ำค่า ถ้าคุณทําให้ความปรารถนาของผมเป็นจริง  ผมจะดูและและทะนุทนอนคุณให้ดีอย่างแน่นอนโอเค จบเจ๊า ไม่เร้าหรือ!

Uptown Funk (2015)

ไปต่อกับเพลงชมสาวสวยในเมืองจอมเย่อหยิ่งกันบ้างกับเพลง Uptown Funk ซึ่งเป็นอีกเพลงของหนุ่มบรูโน่ที่เหมาะกับเปิดในบาร์หรือคลับเล็ก ๆ แต่ถ้าเปิดในคอนก็สนุกไม่แพ้กัน ด้วยทำนองและจังหวะดนตรีที่เป็นจังหวะตุ้บๆ เชื่อว่าต้องมีคนชูแขนปรบมือตามเพลงแน่ ๆ

24K Magic (2016)

มาถึงเพลงสนุก ๆ ของหนุ่มบรูโน่กับ 24K Magic เพลงยอดฮิตที่ถ้าไปร้านเหล้าหรือร้านอาหารก็เปิดกันให้แซ่ดเลยในช่วงหนึ่ง แต่ในปัจจุบันก็ยังฮิตติดหูมาก ๆ โดยเฉพาะที่ร้องว่า “Players, put yo’ pinky rings up to the moon. Girls, what y’all trying to do? 24 karat magic in the air” แล้วก็ลากเสียงแอร์ยาว ๆๆๆๆๆๆๆๆ บอกเลยว่า ถ้าเปิดในคอนน่าจะสนุกมากแน่ ๆ

That’s What I Like (2017)

ถ้าไม่รู้จักชื่อเพลงแต่ก็ร้องได้! กับเพลง That’s What I Like ที่ Bruno Mars จะพูดถึงคนรักที่หมายปอง ชวนให้ไปอยู่ด้วยกัน ผมมีบ้าน ผมมีรถ ผมมีทุกอย่าง ขอแค่คุณไปกับผมอะไรทำนองนี้ ซึ่งมันจะมีท่อนหนึ่งที่เหมือนกลังจะบอกความในใจว่า“คุณจะได้ทุกอย่างที่ต้องการ เอากระเป๋าสตางค์ผมไปเลยก็ได้ถ้าคุณต้องการ” แต่ท่อนที่ออกแนวตาโตต้องท่อน “ออกแรง ออกแรง เต็มที่ให้ผมเลย” / “ผ่อนลง ผ่อนลง อย่างช้า ๆ ให้ผม”

Versace on the Floor (2017)

เพลงแซ่บ ๆ ของหนุ่มเฮฮาอารมณ์ที่เหมาะกับการเปิดฟังยั่ว ๆ ด้วยทำนองและจังหวะที่พาโยกเอว โยกสะโพกได้อยู่บ้างพร้อมกับเนื้อเพลงที่ว่า ที่รัก แค่คุณหรี่ไฟทุกดวงลงและปิดประตู โอ้ ผมรักชุดที่คุณสวมใส่มาก แต่คุณไม่จำเป็นต้องใส่อีกแล้วในตอนนี้แต่ถ้าเข้าท่อนฮุคแล้วคือจบ! เพลงนี้มันยั่วเกินค่ะคุณ ถอดชุดเวอร์ซาเช่ไว้ที่พื้นเถอะ ถอดออกเพื่อผม เพื่อผม เพื่อผม เพื่อผมเถอะนะ ที่รัก

Leave the Door Open (2022)

เพลงของ Bruno Mars ที่เป็นไวรัลในยุคนี้ไม่แพ้กันเลยกับเพลง Leave the Door Open ไวรัลขนาดที่ หันไปทางไหนก็เจอแต่เพลงพี่แก แถมยังมีฉบับแปลไทย แปลอะไรมากมายหลายสำเนียง เยอะมากจนกลายเป็นเพลงประจำตัวอีกเพลงเลยก็ว่าได้ เป็นเพลงที่มีท่อนฮุคติดหู โดยร้องว่า ผมจะเปิดประตูห้องทิ้งไว้ ซึ่งถูกใจหนุ่ม ๆ สาว ๆ ยุคนี้มากที่ไม่ต้องเขินอายอะไรแล้ว ก็เป็นเพลงอ่อยเพลงหนึ่งเลย ส่งให้ใครก็คือ.. อื้อ

และนี่คือ 15 เพลงฮอิตของ Bruno Mars ที่เชื่อว่าในคอนเสิร์ตนี้ของเขาต้องมี! และแฟนเพลงจะน้อยหน้าได้อย่างไร เตรียมฝึกร้อง เตรียมลิสต์กันไปให้แม่นแล้วไปตะโกนร้องเพลงแข่งกับศิลปินกันเถอะ เจอกับเราชาวไปไหนดีได้ที่คอนเสิร์ตนะคะ

irin bae