คาเฟ่

คาเฟ่เขาใหญ่

พิกัด 15 คาเฟ่เขาใหญ่ วิวสวย มุมถ่ายรูปดี อัพเดต 2024

หัวข้อที่น่าสนใจ

ใครมีโอกาสได้ไปเที่ยวที่เที่ยวเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา นอกจากจะได้ไปพักผ่อนหย่อนใจกับที่พักเขาใหญ่ที่เราได้แนะนำไปแล้ว อีกทริปที่คุณจะพลาดไม่ได้ นั่นก็คือ การตะลอนทัวร์กับคาเฟ่เขาใหญ่ ที่เราจะมาแนะนำให้คุณวันนี้ รีบเช็คพิกัด เตรียมแพลน! เตรียมชุดสวย! ไว้ไปถ่ายรูปอัพลงโซเชี่ยล เสพย์บรรยากาศจากธรรมชาติสุดชิล สูดโอโซนให้เต็มปอด คุ้มซะยิ่งกว่าคุ้ม!


Floryday café

Floryday café
Floryday café

Floryday café คาเฟ่เขาใหญ่สไตล์สวนดอกไม้ที่คลุมโทนได้ฟีลเกาหลีเกาใจ ตัวร้านสีขาวครีมสุดมินิมอล ตั้งโดดเด่นบนเนินเขากลางสนามหญ้าเขียว จัด Lanscape เป็นทุ่งดอกไม้เมืองหนาวหลากสีสัน ปลูกลดหลั่นเป็นขั้นบันไดบนพื้นที่กว้าง ไม่ว่าจะดอกไม้สีม่วง สีแดง สีเหลือง ดอกไม้ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปในแต่ละปี ใครเป็นสายดอกไม้ เตรียมชุดสวยหล่อมาถ่ายรูป พร้อมถือแก้วเครื่องดื่มหวาน ๆ อวดรูปลงโซเชี่ยลได้เลย

Where We Met KhaoYai

Where We Met KhaoYai
Where We Met KhaoYai

คาเฟ่เขาใหญ่สไตล์ Boutique เป็นหนึ่งในร้านกาแฟสวยเขาใหญ่ Where We Met Khao Yai ตั้งอยู่ในหมู่บ้านเขาใหญ่แลนด์วิว มีพื้นที่บริเวณร้านกว้างขวาง ไม่แออัด บรรยากาศดี ให้ฟิลแบบบ้านแนวญี่ปุ่น ใครที่ไปจะได้นั่งจิบชาสบาย ๆ พร้อมมีมุมถ่ายรูปเพียบ ใครอยากสัมผัสธรรมชาติในบรรยากาศสบาย ๆ เหมือนมาเที่ยวบ้านเพื่อน ต้องมาแวะสูดโอโซนให้เต็มปอดที่นี่

Heaven Garden

Heaven Garden
Heaven Garden

Heaven Garden Khaoyai ร้านกาแฟบรรยากาศดีที่มาในโทนสีดำ หรู เรียบแต่โก้ ซึ่งการตกแต่งของร้านจะเป็นสไตล์ Luxury Dark เน้นการใช้สีดำตัดกับสีท้องฟ้าและภูเขา ฟินได้ทั้งบรรยากาศสุดเท่ ฟินได้ทั้งเครื่องดื่มและขนมอร่อย ๆ ของทางร้าน และไม่ต้องกังวลสำหรับสายคอนเทนต์ เพราะที่นี่มีมุมถ่ายรูปให้คุณได้แชะไปอวดเพื่อน ๆ ในโซเชี่ยลเพียบ!

MAA Khaoyai

MAA Khaoyai
MAA Khaoyai

MAA Khaoyai (มาเขาใหญ่) ตั้งอยู่ติดกับ khaam ในเครือ โดยทางร้านวนมาเขาใหญ่จะเน้นขายเครื่องดื่มเฉพาะเมนูกาแฟต่าง ๆ และเบอเกอรี่ ซึ่งการตกแต่งร้านจะเล่นโทนสีดำทั้งหมด อาคารร้านออกแบบในสไตล์ญี่ปุ่นที่ผสมผสานกับความเป็น Minimal ด้วยดีไซน์สุดแสนจะสะดุดตา ตั้งแต่ประตูเข้าร้านที่เป็นช่องสี่เหลี่ยม พร้อมกำแพงสีดำที่ขนาบข้าง ส่วนตรงช่องประตูยังมีการติดกระจกให้สะท้อนเงาเก๋ ๆ อีกทั้งยังมีต้นหญ้าสีเขียวพลิ้วไหวตัดประตูสีดำ ใครสายแต่งรูปโทนดาร์ก คาเฟ่เขาใหญ่ร้านนี้ควรเก็บเข้าลิสต์เลยค่ะ

Monogram Cafe

Monogram Cafe
Monogram Cafe

มาเขาใหญ่ จะพลาดคาเฟ่เขาใหญ่ ต้องมาเช็คอินยั่ว ๆที่ Monogram Cafe Khaoyai (โมโนแกรมคาเฟ่) ร้านกาแฟโทนสีขาวที่ตกแต่งด้วยสไตล์มินิมอล ท่ามกลางบรรยากาศทิวเขาสวย มีสนามหญ้ากว้างและทุ่งหญ้าพริ้วไหว มองมาแล้วให้ความสวยโดดเด่นมาแต่ไกล ร้านนี้มีมุมถ่ายรูปเยอะตั้งแต่หน้าร้านไปจนถึงภายในร้าน และมุมเด็ดหรือมุมไลท์ของที่นี่อยู่ที่หลังร้าน ตั้งแต่มุมขั้นบันไดไปจนถึงสระน้ำ นอกจากนี้ยังมีมุมกระจกกลางสนามหญ้า มุมแท่งอะลูมีเนียมสี่เหลี่ยมสุดเท่ที่ตั้งตง่านไว้ให้ได้ถ่ายรูปฉ่ำ

เป็นร้านที่ดูข้างหน้าร้านอาจไม่ได้มีมุมถ่ายภาพเยอะ แต่พอเข้าไปข้างในก็ตื่นตาตื่นใจ เหมือนยกสตูดิโอมาไว้ภายในร้าน รับรองถูกใจชาวคาเฟ่ฮ็อปปิ้งที่ชอบถ่ายรูปแน่นอน

ISARA Coffee Brew

ISARA Coffee Brew
ISARA Coffee Brew

ISARA Coffee Brew (อิสระ) คาเฟ่เขาใหญ่ สไตล์ Loft – Minimal ใช้การตกแต่งแบบเรียบ ๆ แต่ใส่ใจในรายละเอียด ของพื้นที่ให้มีประโญชน์และออกมาดูดีที่สุด ซึ่งร้านจะเน้นการใช้โทนสีของไม้ สีดำของเหล็ก และสีเทาปูนเปลือยมาตัดกัน ภายในร้านมีที่นั่งไม่มากเท่าไหร่นัก เพราะมีขนาดเพียง 1 ห้องอาคารพาณิชย์เท่านั้น ด้านหน้าเป็นเคาท์เตอร์บาร์เปิดโล่ง ที่สามารถไปนั่งด้านหน้าบาร์เพื่อดูเหล่าบาริสต้ารสมือดีชงกาแฟและพูดคุยกันได้ ส่วนด้านในมีที่นั่งอีกประมาณ 2 โต๊ะ การจัดแสงภายในออกแนวเท่ ๆ แต่ยังไงก็ถ่ายรูปออกมาด้วยเด่นไม่แพ้ใคร

Tellus Cafe

Tellus Cafe
Tellus Cafe

ใครชอบกินลมชมบรรยากาศท่ามกลางขุนเขาและทิวต้นสนสวย ให้ฟีลเหมือนอยู่เมืองนอก ต้องมาที่ Tellus Cafe Khaoyai (เทลลัส) คาเฟ่เขาใหญ่ที่ตั้งอยู่ในโครงการ SOL at Khaoyai ที่ตกแต่งในสไตล์ Minimal Nordic โทนสีขาว อีกทั้งยังมีมุมสวยให้ถ่ายรูปเก็บภาพมากมาย ในร้านนั้นจะมีทั้งพื้นที่แบบ Outdoor ในสวนดอกไม้ สวนสมุนไพรสีสวยส่งกลิ่นหอม และยังมีโซนเปิดใหม่อย่าง Glass houses ที่ประดับด้วยดอกไม้นานาชนิด

ในส่วนของเมนู ก็มีทั้งเครื่องดื่ม Coffee และ Non-Coffee และ Bakery ต่าง ๆ ให้ได้เลือกได้ตามชอบใจ รวมทั้งยังมีร้านอาหาร Lucine ที่ให้บริการทั้งอาหารไทยและอาหารยุโรป ซึ่งเป็นที่พักในสไตล์แคมป์ปิ้งให้บริการอีกสองต่อ

Embrace Brunch & Moment

Embrace Brunch & Moment
Embrace Brunch & Moment

Embrace Brunch & Moment เป็นร้านกาแฟน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดได้ปีกว่า ๆ แต่เราบอกได้เลยว่าเหมาะแก่การมานั่งชิ ชมวิวธรรมชาติที่เขาใหญ่มาก ๆ ด้วยสไตล์การตกแต่งร้านแบบโรงนาแบบโมเดิร์นและวินเทจ ที่ดูสบาย ๆ บรรยากาศดี ร่มรื่น ซึ่งคือข้อดี เพราะจะทำให้ถ่ายรูปสวย อีกทั้งที่นี่ยังเป็นร้านอาหารโฮมเมดกึ่งคาเฟ่ที่ซ่อนอยู่ท่ามกลางวิวภูเขาของเขาใหญ่ ได้สัมผัสกับความอบอุ่นของร้านแล้วยังได้รับความสดชื่นจากธรรมชาติได้อีกด้วย

Like A Moutain Khao Yai

Like A Moutain Khao Yai
Like A Moutain Khao Yai

สำหรับ Like A Moutain Khao Yai คาเฟ่เขาใหญ่ที่เพิ่งเปิดใหม่ไม่กี่ปี แต่เชื่อว่าจะต้องเป็นที่นิยมต่อเนื่องอย่างแน่นอนในปีนี้ ด้วยความชิลของบรรยากาศและความเก๋ไก๋สไลด์เดอร์ของร้านที่สวยทั้งด้านนอกและด้านใน ใครอยากไปเที่ยวคาเฟ่ที่มีสนามหญ้ากว้าง ๆ มีมุมชิลใต้ต้นไม้ใหญ่ริมน้ำ และมีเมนูกาแฟที่เด็ดดวง ต้องแวะมาฮ็อปปิ้งกันที่ร้านนี้

Assana Café

Assana Café
Assana Café

มาต่อกันที่ร้าน Assana Cafe (อัสซาน่า) อีกหนึ่งร้านกาแฟในสวน คาเฟ่ลับเขาใหญ่ ที่บรรยากาศดี ฟีลเขียวขจีชุ่มช่ำไปด้วยธรรมชาติของต้นไม้ มาที่นี่แล้วจะได้รับพลังบวกด้วยธรรมชาติบำบัด นอกจากนี้ยังเป็นร้านกาแฟที่มีเครื่องดื่มและขนมเบเกอรี่ให้เลือกหลากหลายเมนู มีที่นั่งริมน้ำบรรยากาศสุดชิล ยิ่งใครที่เป็นสายแคมป์ปิ้งมาที่นี่บอกเลยว่าต้องชอบแน่ ๆ และก็ไม่ควรพลาดที่จะได้เก็บภาพบรรยากาศสุดฟินนี้กลับไปด้วย จะเอาไว้ลงอวดเพื่อนในโซเชี่ยลก็ได้ หรือเก็บไว้เป็นเมมโมรี่ก็ดี !

Keeen Khaoyai

Keeen Khaoyai
Keeen Khaoyai

รับรองว่าที่นี่ต้องโดนใจสายคาเฟ่เต็มๆ เพราะที่นี่คือ Keeen Khaoyai คาเฟ่เขาใหญ่ที่ติดลิสต์สถานที่ท่องเที่ยวเขาใหญ่ถ่ายรูปสวย การตกแต่งของร้านจะเป็นสไตล์ Loft สุดเท่ ซึ่งบอกเลยว่ามุมดีแบบถ้าไม่ไปคือพลาดอย่างแรง ตัวร้านจะมีทั้งหมด 2 ชั้นด้วยกัน ซึ่งเราสามารถไปนั่งชิล จิบกาแฟ ถ่ายรูปเก๋ ๆ ได้เลยทั้งสองชั้น มุมถ่ายรูปเยอะมาก ใครไปแล้วไม่ได้รูปคือไม่ได้ละ ต้องฝากกล้องให้เพื่อนถ่ายรัว ๆ

Silver Cafe Khaoya

Silver Cafe Khaoya
Silver Cafe Khaoya

มาถึงคาเฟ่ที่เขาใหญ่ ที่เราอยากนำเสนออย่างมากกับ Silver Cafe Khaoyai คาเฟ่สไตล์โมเดิร์นที่ล้อมรอบด้วยต้น Silver Oak ไม้พื้นเมืองของประเทศออสเตรเลีย ที่ปลูกอยู่รายรอบคาเฟ่ ให้บรรยากาศเหมือนอยู่เมืองนอกสุด ๆ ซึ่งนอกจากนี้ จุดเด่นของร้านคือบริเวณด้านหน้าที่ทำเป็นช่องประตูให้ตั้งเรียงกันเป็นชั้น เหมือนประตูที่จะพาหลุดเข้าไปในโลกส่วนตัว ท่ามกลางธรรมชาติ มีเมนูซิกเนเจอร์รสชาติกลมกล่อม สีสันสวยงาม และส่วนใหญ่เมนูเครื่องจะออกแบบมาอิงกับคอนเซปต์ของร้าน ส่วนเรื่องของขนมเบเกอรี่ต่าง ๆ ก็เป็นแบบโฮมเมดที่ทำสดใหม่ทุกวัน จะสายของหวานหรือสายกาแฟก็ฟินสุด ๆ

Park Coffee Bar

Park Coffee Bar
Park Coffee Bar

ชวนเพื่อน ๆ สายคาเฟ่ฮ็อปปิ้งมานั่งชิลที่ Park Coffee Bar Khaoyai มาแวะถ่ายรูปมุมสวย ๆ จิบกาแฟ และนั่งชิลแบบเอาท์ดอร์ในสวนสีเขียวสบายตา ชมวิวภูเขา กับพื้นที่ร้านคาเฟ่เขาใหญ่สีขาวที่ตกแต่งด้วยหน้าต่างและประตูไม้สีน้ำตาลให้ฟีลบ้านไม้สุดอบอุ่น โดยที่นี่พร้อมเสิร์ฟกาแฟ เครื่องดื่ม และขนมเบเกอรี่หลากหลายเมนูอร่อย ๆ ให้คุณได้มาพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติในสวนสีเขียว โล่ง โปร่ง สบาย สูดอากาศบริสุทธิ์แบบเต็มปอดที่โอบล้อมด้วยวิวภูเขา สายรักธรรมชาติต้องไม่พลาด ขับรถมาแวะเวียนด่วน!

คาเฟ่เขาใหญ่ : EL Cafe

EL Cafe
EL Cafe

ไปต่อไม่รอแล้วนะกับคาเฟ่ต่อไปกับ EL Cafe Khaoyai (เอลคาเฟ่) คาเฟ่สไตล์มินิมอลเน้นใช้โทนสีขาวสะอาดตา จิดริมน้ำ ด้านหน้าของร้านจะเป็นวิวภูเขาแบบพาโนรามาสุดลูกหูลูกตา 180 องศา บอกเลยว่าสวยงดงาม ยิ่งมาช่วง บ่าย ๆ ลมเย็น ๆ ทางร้านเขาก็มีเซ็ตปิกนิคเตรียมไว้ให้ทุกคนถ่ายรูป และนั่งเล่นชิล ๆ ถือว่าได้ครบเครื่อง ทั้งเครื่องดื่ม ขนม วิวธรรมชาติและบรรยากาศสุดพิเศษ จะมากับเพื่อน ครอบครัวหรือหวานใจก็ฟิน

Bucolic Khaoyai

Bucolic Khaoyai
Bucolic Khaoyai

และที่ร้านคาเฟ่เขาใหญ่สุดท้ายที่เราจะมาแนะนำ คือ Bucolic Khaoyai หรือ อ่านว่า บุ – ค – ลิก ร้านกาแฟบรรยากาศสุดแสนจะธรรมชาติ มีมุม Outdoor ถึง 2 โซน ให้เลือกนั่งดื่มด่ำบรรยากาศหรือถ่ายรูปสวย ๆ ผ่อนคลายด้วยบรรยากาศที่เต็มไปด้วยต้นไม้ อ่างเก็บน้ำ ภูเขา ก้อนเมฆ และท้องฟ้า สูดอากาศแบบบริสุทธิ์สุดปอด และที่สำคัญเมนูเครื่องดื่มและขนมของที่ร้านก็ราคาย่อมเยาว์ บรรยากาศดีต่อใจแถมได้ดูวิวหลักล้าน ใครแวะไปเขาใหญ่แล้วไม่แวะที่นี่ถือว่าพลาด!

และนี่คือ 15 คาเฟ่เขาใหญ่ วิวสวย มุมถ่ายรูปดี เที่ยวเหนือรับปีใหม่ 2024 ที่เราได้แปะพิกัดไว้ให้เพื่อน ๆ ชาวไปไหนดีได้ไปตำกัน จะมีที่ไหนที่สนใจหรืออยากจะไป รีบไปด่วน ๆ วันหยุดยาวหลายวันแบบนี้ถ้ามีโอกาสไปเที่ยวเขาใหญ่แล้วล่ะก็ อย่าลืมแวะร้านกาแฟที่เราแนะนำกันนะคะ