คาเฟ่

ที่พักหัวหิน

8 ที่พักหัวหิน รีสอร์ทติดทะเล วิวสวย บรรยากาศดี ที่พักสวยใกล้กรุงเทพฯ 2024

หัวข้อที่น่าสนใจ

ใครที่มีแพลนจะเดินทางเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ในช่วงใกล้ซัมเมอร์นี้ขอแนะนำว่า ต้องทะเลสิ! เพราะทะเลเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ว่าใครก็เลือกที่จะมาสัมผัสบรรยากาศชิล ๆ กับคลื่นทะเลสีสดใส หาดทรายขาวสะอาด ซึ่งในวันนี้เราก็จะมาแนะนำ 8 ที่พักหัวหิน ที่พักสวยใกล้กรุงเทพฯ 2024 จะมีที่ไหนอัปเดตบ้าง ตามมาเลยค่ะ


Best Western Plus Carapacel

Best Western Plus Carapacel
Best Western Plus Carapacel

ใครที่อยากหาที่พักหัวหินใกล้หาด เน้นความเงียบสงบ หลีกหนีจากความวุ่นวาย ขอแนะนำ Best Western Plus Carapacel (เบสท์ เวสเทิร์น พลัส คาราเพซ) โรงแรมระดับ 4 ดาว จากเครือ Best Western โดยถือว่าเป็นโรงแรมที่มีห้องพักถูกโอบล้อมด้วยสระว่ายน้ำที่ส่องแสงระยิบระยับริมชายฝั่งท้องทะเลอันงดงามของหาดเขาเต่า เดินทางจากเมืองหัวหินเพียง 10 นาที ก็ได้สัมผัสบรรยากาศดี ติดริมทะเล แถมยังมีร้านบุฟเฟต์ในโรงแรมอีกด้วยเหมาะแก่การการพักผ่อนทั้งแบบคู่และแบบครอบครัว

Devasom Hua Hin Resort

Devasom Hua Hin Resort
Devasom Hua Hin Resort

เทวาศรม หัวหิน รีสอร์ท หรือ Devasom Hua Hin Resort ที่กินพื้นที่เล็ก แต่เรียบหรู แถมยังได้รางวัล Small luxury resort มาก่อนต้องยกให้ที่นี่เลย โรงแรมบูติกรีสอร์ทติดทะเลที่มีชายหาดส่วนตัวอยู่ในระหว่างชายหาดหัวหิน และชายหาดชะอำ ตัวของโรงแรมออกแบบมาเพื่อทุกคนที่ต้องการพักผ่อนเป็นส่วนตัวท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ แบบย้อนยุค ใครชื่นชอบความเป็นส่วนตัวที่นี่เหมาะมาก ๆ เพราะว่าห้องพักเขามีจำนวนจำกัดเพียงแค่ไม่กี่ห้อง แต่ว่าแต่ละห้องมีวิวทะเลสวย ๆ ที่สามารถชมวิวได้แบบชัด นอกจากนี้ก็ยังมีสระว่ายน้ำ ร้านอาหาร และปิคนิค

Amari Hua Hin

Amari Hua Hin
Amari Hua Hin

Amari Hua Hin โรงแรมระดับ 4 ดาวสไตล์โคโลเนียลที่มีสีสันจากเครืออมารี โดยรับแรงบันดาลใจมาจากพระราชวังฤดูร้อนและบ้านพักตากอากาศในยุคก่อน เป็นสถานที่แห่งการพักผ่อนที่เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว สำหรับที่พักหัวหินที่นี่ก็มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบมาก ทั้งห้องดีลักซ์  ห้องแฟมิลี่สวีท  และห้องสวีท รวมจำนวนทั้งหมด 223 ห้อง มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย อาทิ สระว่ายน้ำ อ่างแช่น้ำ สวนภายในโรงแรม ฟิตเนส รวมไปถึงร้านอาหารอย่าง เช่น ร้านอาหารริมชายหาดอย่าง Shoreline Beach Club ที่จะมอบความโรแมนติกให้กับช่วงวันหยุดได้เป็นอย่างดี

Dusit Thani Hua Hin

Dusit Thani Hua Hin
Dusit Thani Hua Hin

ชวนมาสัมผัสกับกลิ่นไอทะเลจากโอทะเล กับโรงแรมระดับ 5 ดาวติดทะเลหัวหิน กับ Dusit Thani Hua Hin ที่พักหัวหินฟิลธรรมชาติที่มีความสวยงามจากทิวทัศน์มากมายภายในโรงแรม การันตีบรรยากาศดี คนไม่พลุกพล่านค่อนข้างไปทางเงียบสงบ แถมยังมีหาดสวย ๆ กับน้ำใส ๆ ให้เล่นดับร้อน บอกได้เลยว่าคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายสุด ๆ ทั้งห้องดีลักซ์ที่มีเตียงนอนนุ่มสบาย มีสระว่ายน้ำ อาหารภายในโรงแรมอร่อย ไหนจะมีชุดน้ำชายามบ่ายเสิร์ฟมาให้อีก บอกเลยว่าไปครั้งแรกต้องมีติดใจอยากกลับไปอีกแน่นอน  

Baan Talay Dao Resort

Baan Talay Dao Resort
Baan Talay Dao Resort

Baan Talay Dao Resort (บ้านทะเลดาว รีสอร์ท) บ้านพักตากอากาศสไตล์บูติกที่มีความเป็นธรรมชาติ สัมผัสอากาศสดชื่นและความร่มรื่นของแมกไม้ได้ โดยภายในสวนมีขนาดเล็กและคดเคี้ยวดูเป็นธรรมชาติ ในส่วนของห้องพัก แบ่งเป็น 4 โซน คือ สตูดิโอ ห้องพักแบบมาตรฐานโรงแรมทั่ว ๆ ไป เขยิบออกมาอีกหน่อยเป็น พาวิลเลี่ยน วิลล่า เป็นห้องแบบ Sea View ริมทะเล เหมาะสำหรับคู่รัก “ฮันนีมูน” นอกจากนี้ยังมีแบบ ดูเพล็ก สวีท และ พาวิลเลี่ยน สวีท ที่เหมาะกับการพักผ่อนแบบทั้งครอบครัว

Coral Tree Villa

Coral Tree Villa
Coral Tree Villa

Coral Tree Villa โรงแรมพูลวิลล่าระดับ 4 ดาวใกล้กับชายหาด เป็นที่พักหัวหินสไตล์บูทีคที่มีความเป็นส่วนตัว เหมาะสำหรับการมาพักช่วงหน้าร้อนกับครอบครัว มากับกลุ่มเพื่อน ๆ หรือมากับหวานใจ ในเรื่องของราคาก็ถือว่ามีความคุ้มค่า เพราะครบครันทั้งเฟอร์นิเจอร์ และการบริการที่เป็นมิตร ใครที่อยากจะหากิจกรรมทำ ไม่ว่าจะเป็นดินเนอร์ริมชายหาด หรือเล่นน้ำในสระว่ายน้ำแบบส่วนตัว ต้องไม่พลาดเลย อีกทั้งยังเป็นโรงแรมใกล้ตลาดโต้รุ่งหัวหิน ตลาดซิคาด้า และร้านอาหารคาเฟ่ชื่อดังมากมาย

Hua Hin Marriott Resort & Spa

Hua Hin Marriott Resort & Spa
Hua Hin Marriott Resort & Spa

ใครที่แพลนเที่ยวทะเลหน้าร้อน ขอแนะนำให้ไปเช็คอินที่ Hua Hin Marriott Resort & Spa รีสอร์ทระดับ 5 ดาว บนชายหาดที่สวยที่สุดในหัวหิน การออกแบบของที่นี่จะเป็นสไตล์โคโลเนียลผสมกับโมเดิร์น ใช้สีโทนอบอุ่นทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ซึ่งบรรยากาศรอบ ๆ โรงแรมนั้น สวยจนเติมเต็มช่วงวันหยุดให้เป็นวันพักผ่อนที่สบาย และผ่อนคลายสุด ๆ ด้วย สิ่งอำนวยความสะดวกในโรงแรมครบครัน ทั้งสปา ฟิตเนส คิดส์คลับ สระว่ายน้ำ ห้องประชุม มีมุมถ่ายรูปอัปลงโซเชี่ยลเพียบ!

The Standard Hua Hin

The Standard Hua Hin
The Standard Hua Hin

The Standard Hua Hin ที่พักหัวหินยอดนิยม กับบรรยากาศริมชายหาดสุดชิค มีความฮิพ ๆ ได้ฟีลแบบทะเลไมอามีซึ่งมีการผสมผสานเอางานศิลปะกับทะเลมาไว้ด้วยกันอย่างลงตัว สีสันสดใส ชวนให้สนุกสนาน เรียกได้ว่ามีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากเลยทีเดียว สำหรับห้องพักก็มีทั้งห้องบนตึกและแบบพูลวิลล่า บอกได้เลยว่าทุกจุดของรีสอร์ตนั้นสอดแทรกด้วยด้วยศิลปะจากทั่วทุกมุมโลกมารวมกัน ทำให้คุณรู้สึกตื่นตาตื่นใจตั้งแต่ทางเดินเข้ารีสอร์ตไปจนถึงห้องพัก ใครเป็นสายคอนเทนต์น่าจะชอบ เพราะมีมุมถ่ายรูปเยอะมาก ๆ เหมือนกับเป็นสตูดิโอขนาดใหญ่เลยค่ะ

และนี่คือ 8 ที่พักหัวหิน ยอดนิยม รีสอร์ทติดทะเล ที่วิวสวยและบรรยากาศดี ที่เราชาวไปไหนดีได้นำมาฝาก หน้าหนาวกำลังจะหมดไป หน้าใหม่กำลังมา ทะเลคือทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับซัมเมอร์ ใครที่ชื่นชอบการมาเที่ยวทะเลและได้พักผ่อนชิล ๆ กับโรงแรมหรือรีสอร์ทติดทะเล ต้องตามเก็บลิสต์นี้ให้หมดนะคะ

Harry toms