คาเฟ่

ไอเทมพกไปคอนเสิร์ต

8 ไอเทมพกไปคอนเสิร์ต มีติดตัวแล้วรอด ด้อมไหนก็พร้อมลุย

หัวข้อที่น่าสนใจ

ไอเทมพกไปคอนเสิร์ต ถ้าพูดถึงคอนเสิร์ตแล้ว ต้องบอกเลยว่าปีนี้เป็นทองของประเทศไทยมาก ที่บอกว่า #กรุงเทพเมืองคอนเสิร์ต คือเรื่องจริง! งานนี้ต้องคอยเตรียมตัวเตรียมเงินกดบัตร และพร้อมเข้าคอนฯอยู่ตลอดเวลา หากใครที่กำลังจะไปคอนเสิร์ต ไม่ว่าจะศิลปินเกาหลี ญี่ปุ่น วงร็อก T-Pop หรืออะไรก็แล้วแต่ แต่ไม่รู้ว่าต้องพกอะไรไปด้วยบ้าง? วันนี้เราชาวไปไหนดีจะมาบอก 8 ไอเทม พกไปคอน มีติดตัวแล้วรอด ด้อมไหนก็พร้อมลุย ไปดูกันว่าเราต้องเตรียมอะไรไป


พัดลมพกพา

พัดลมพกพา
พัดลมพกพา

พัดลมพกพา คือไอเทมหลักที่ติ่งตัวยงต้องมีติดกระเป๋า! เพราะถึงแม้ว่าข้างในฮอลล์จะมีแอร์ แต่ด้วยจำนวนคนที่อัดแน่นเบี๊ยดเสียดกันอยู่ข้างในโดยเฉาพะหลุมติดเวที ก็ไม่ได้รู้สึกเย็นเลยสักนิด เราต้องพกเจ้าพัดลมมือถือไปด้วย อย่างน้อยระหว่างต่อคิวเข้าคอนฯ ก็ยังสามารถเปิดไล่เหงื่อและความร้อนได้ ช่วยเพิ่มความเย็นให้ใบหน้าสวย ๆ หล่อ ๆ เพราะเชื่อว่าคงจัดเต็ม แต่งหน้า แต่งตัวไปแน่นอน

ไอเทมพกไปคอนเสิร์ต : ยาดม ยาหม่อง

ยาดมหงส์ไทยและยาหม่อง
ยาดมหงส์ไทยและยาหม่อง

ยาดมหงส์ไทยและยาหม่อง ถือเป็นอีกไอเทมที่ไม่ควรขาด เพราะเราไม่รู้ว่าในคอนฯจะคนเยอะมากแค่ไหน ไม่ว่าจะอากาศ ผู้คน กลิ่นต่าง ๆ ที่อยู่รายล้อมตัวเอง อาจทำให้เราสลบมอดไปก่อนจบการแสดงได้ หรือถ้าหากใครมีโรคประจำตัว หรือมีอาการเวียนหัวในที่ที่มีคนเยอะ ๆ เชื่อว่ายาดมจะช่วยคุณได้ไม่มากก็น้อยเลยล่ะ

ยาอมแก้เจ็บคอ

ยาอมแก้เจ็บคอ
ยาอมแก้เจ็บคอ

และสิ่งสำคัญเวลาไปคอนเสิร์ต นั่นก็คือ การไปร่วมสนุกและร่วมร้องเพลงกับศิลปินที่เรารัก จริง ๆ เรียกว่าตะโกนร้องเพลงตั้งแต่คอนยังไม่เริ่มดีกว่า พอเจอศิลปินก็กรี๊ดสุดเสียงเข้าไปอีก แล้วแบบนี้เสียงของเราจะไปเหลืออะไร ตัวช่วยที่ดีที่สุด คือพกยาอมแก้เจ็บคอเท่านั้น ทำให้ชุ่มชื่ม บรรเทาอากาศเจ็บคอ เสียงแหบแล้ว ลมหายใจยังสดชื่นอีกด้วย ได้สองต่อเลย

ทิชชู่เปียก

ทิชชู่เปียก
ทิชชู่เปียก

ทิชชู่เปียก ไอเทมที่หลายคนมักจะมองข้ามและหลงลืมไปว่าไม่สำคัญ แต่เชื่อเราเถอะค่ะว่า สิ่งนี้ก็จำเป็นอย่างมาก เพราะเป็นตัวช่วยแห่งความสะอาด เพราะช่วงเวลารอเข้าคอนฯนั้น เราคงมีกิจกรรมอื่น ๆ อีกมาก ไม่ว่าคุณจะเข้าห้องน้ำ ทานอาหาร มือเปื้อน หรือแม้แต่เสื้อเปื้อน สิ่งนี้จะช่วยให้เราสะอาด! และไม่อ่อมมาเลดี้แน่นอน

ที่ชาร์จสำรอง (Powerbank)

ที่ชาร์จสำรอง (Powerbank)
ที่ชาร์จสำรอง (Powerbank)

มาถึงไอเทมพกไปคอนเสิร์ตที่สำคัญที่สุด ที่ขาดไม่ได้ ไม่ได้เลยจริง ๆ ขาดแล้วเหมือนขาดอากาศหายใจ นั่นก็คือ ที่ชาร์จสำรอง (Powerbank) เพราะเวลาเราไปดูคอนฯ การที่แบตโทรศัพท์หมดเท่ากับว่า จบ! มันคือการฆาตกรรมทางอ้อมที่เหล่านักดูคอนฯตัวยงรับไม่ได้!

แท้จริงแล้วการที่พาวเวอร์แบงค้นสำคัญไม่ได้เพียงเพราะมีเอาไว้ถ่ายคลิปหรือถ่ายรูปศิลปินบนเวที แต่มีไว้เผื่อกรณีฉุกเฉิน หรือเอาไว้ติดต่อกับเพื่อน ๆ ที่มาคอนฯด้วยกัน ยิ่งในปัจจุบันกว่าจะเลิกแสดงคอนฯ แต่ละที ช่วงเวลากลับบ้านมันค่อนข้างดึก หากแบตโทรศัพท์หมดไปก่อน เราจะเคว้งกันนะคะ

ยางรัดผม หรือยางรัด

ยางรัดผม หรือยางรัด
ยางรัดผม หรือยางรัด

ยางรัดผม สิ่งที่จำเป็นที่ต้องพก ต่อให้คณเซตผม หวีผมมาสลวยสวยเก๋แค่ไหน เจอแดด ความร้อนระอุ ไหนจะลมกรรโชกใด ๆ เหนียวแน่นอน และสิ่งที่จะทำให้เราไม่ดูแย่ไปกว่านี้นั้นคือการเกล้าผมหรือมวยผมให้เรียบร้อย และสำหรับใครก็ตามที่อยู่ในหลุม เชื่อว่าระหว่างการแสดงไม่มีทางอยู่เฉย ต้องมีเต้นบ้างโยกบ้าง ผมที่ว่าสวยเหมือนใช้รีจอยส์อาจจะบังหน้าบังตาตัวเองแล้วยังรบกวนคนรอบข้างให้หงุดหงิดกันอีก เพราะเราไม่รู้ว่าคนข้าง ๆ นั้น โพเดียวกับเรารึเปล่า กลัวโดนประจานเอาไว้ก่อนน้า

กระติกน้ำ

กระติกน้ำ
กระติกน้ำ

มาถึง ไอเทม พกไปคอนเสิร์ต ที่จำเป็นอีกอย่าง ที่ขอเตือนไว้เลยว่า ควรพก! นั่นก็คือ กระติกน้ำ ยิ่งในช่วงหน้าร้อนด้วยแล้ว เราจะตายก่อนเข้าคอนฯไม่ได้นะคะ ซึ่งในปัจจุบัน เริ่มมีการจุดกดน้ำให้ดื่มฟรีแบบไม่ต้องเสียตังค์แล้วค่ะ ถือว่าพกไปกันเหนียว อีกทั้งหน้างานส่วนใหญ่จะขายน้ำราคาแพงกว่าร้านค้าทั่วไปด้วย

กระเป๋าของสายแบก

กระเป๋าของสายแบก
กระเป๋าของสายแบก

ใครของเยอะยกมือขึ้น! จริง ๆ เชื่อว่าทุกคนเป็นบ้าหอบฟางแน่นอน ไม่ว่าจะกระเป๋าตังค์ หูฟัง ยาอม สเปรย์ เครื่องแต่งหน้า แท่งไฟ ที่ชาร์จแบตสำรอง ไหนจะของแจกที่ไปแจก หรือของแจกที่ไปรับมาอีก เยอะสิ่ง! ถือยังไงก็ไม่หมด งานนี้ต้องมีกระเป๋าของสายแบก ใครลงหลุมแนะนำเป็นเป้ใบเล็ก ๆ พอ จะได้ไม่เกะกะคนอื่น ๆ ถ้านั่งดอยหรือบัตรนั่งสบาย ๆ ก็กระเป๋าสะพานข้างเอาแบบติดตัวไว้จะได้ไม่ต้องกังวลว่าจะถือไปวางไว้ไหน

และนี่ก็คือ 8 ไอเทมพกไปคอนเสิร์ต ที่มีติดตัวแล้วจะรอด จะไปด้อมไหนก็พร้อมลุยสุด ๆ ประสบการณ์ที่ไปคอนนั้น โดยส่วนมากเราเองก็พกแบบนี้ไปตลอด จะคอนเสิร์ตศิลปินเกาหลีเอย ญี่ปุ่นเอย สากลเอย เดี๋ยววงดนตรีร็อค เมทัล ฮาร์ดคอร์บุกไทยแบบจัดเต็ม เราเองก็เก็บมาแทบจะหมด ในหลุมมันโหดมากค่ะ พกของไปเยอะต้องมีกระเป๋าที่เซฟเราและสามารถพกของต่าง ๆ นี้ไปได้ด้วย