คาเฟ่

คาเฟ่เชียงราย

รวม 9 คาเฟ่เชียงรายบรรยากาศดี ชวนเที่ยวภาคเหนือ ปีใหม่ 2024

หัวข้อที่น่าสนใจ

วันนี้เราจะชวนเพื่อน ๆ ไปเที่ยวจังหวัดเชียงราย เหนือสุดของประเทศไทย ที่มีทั้งอากาศดี ออกซิเจนบริสุทธิ์ ถึงแม้ว่าช่วงนี้จะยังคงแก้ปัญหาเรื่อง PM 2.5 ได้ไม่ดีเท่าที่ควร แต่ถ้าหากใครแวะเวียนหรือมาสัมผัสบรรยากาศดี ๆ อย่างนี้ต้องมาแวะที่คาเฟ่เชียงราย ที่เราได้คัดสรรไว้ให้เพื่อน ๆ ได้ไปเช็คอินกัน!


Chivit Thamma Da

Chivit Thamma Da
Chivit Thamma Da

Chivit Thamma Da (ชีวิตธรรมดา) ร้านอาหารและคาเฟ่เชียงรายสุดฮอต กับบรรยากาศที่ไม่ธรรมดาเหมือนชื่อ เป็นบ้านไม้สีขาวสไตล์วินเทจริมน้ำกก  ร่มรื่นด้วยต้นไม้เขียวชอุ่ม พื้นที่กว้างขวาง ทั้งในส่วนของห้องแอร์และโอเพ่นแอร์  ทั้งในโซนสวนสวย  ห้องกระจก ห้องสมุด และโซนริมน้ำ อาหารมีให้เลือกหลากหลายทั้งอาหารคาว อาหารหวานประเภทเบเกอรี่ และเครื่องดื่มหลากชนิด  รสชาติดีอร่อยถูกปากทุกเมนู พนักงานบริการดี ยิ้มแย้มแจ่มใส ถ้ามาเชียงรายต้องแวะชิมแวะเที่ยวให้ได้เลย กับชีวิตธรรมดา ที่ด้านในตกแต่งประดับประดา และพนักงานใส่ใจดูแลบริการ ไม่ธรรมดาเหมือนชื่อ

The Wanderer 

The Wanderer 
The Wanderer 

The Wanderer (เดอะ วันเดอเรอร์) เป็นคาเฟ่ที่พรีเซนต์ออกมาในธีม Cafe in wood ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติของต้นไม้น้อยใหญ่ราวกับว่าอยู่ในป่า แต่ตัวร้านยังคงตั้งอยู่ในเมืองเชียงราย การตกแต่งในร้านสวยงามมีสไตล์เหมาะกับการถ่ายรูปเช็คอินมากๆ สายโซเชียล สายอินฟลูทั้งหลายน่าจะชอบแน่นอน อีกอย่างที่โดดเด่นมากๆของที่นี่คือ เมนูอาหาร บอกได้เลยว่าน่าทานทุกเมนูจริงๆ ที่นั่งทั้งโซนด้านนอกและโซนด้านใน น่านั่งทุกมุมเลยจริงๆ

คาเฟ่เชียงราย : Pasang

Pasang
Pasang

Pasang (ป่าซาง) คาเฟ่เชียงรายสุดชิลที่บรรยากาศรายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ที่มองไปทางไหนก็สบายตาสุดๆ เป็นคาเฟ่สับปะรดแนวคิดใหม่ หนึ่งเดียวในเชียงราย โดดเด่นไม่ซ้ำใครด้วยสถาปัตยกรรมดีไซน์พื้นถิ่นจากสถาปนิกชาวเชียงราย ใครที่กำลังมองหาคาเฟ่ไว้นั่งทำงาน ลมเย็นๆ พักผ่อนสบาย แนะนำเลยค่ะ ที่นี่มีเมนูให้เลือกสั่งหลากหลาย โดยเมนูซิกเนเจอร์ทั้งหมดจะเป็นการนำสับปะรด ซึ่งเป็นผลไม้พื้นถิ่นของอำเภอนางแล มาเป็นส่วนประกอบผสมกาแฟได้อย่างลงตัว

คาเฟ่เชียงราย : Lofthouse Cafe

Lofthouse Cafe
Lofthouse Cafe

Lofthouse Cafe เป็นคาเฟ่โทนดาร์กที่ทำการปรับเปลี่ยนเป็นสไตล์ญี่ปุ่นภายใต้คอนเซ็ป “ลอฟท์เฮาส์ อิน มาบะ” อาหารอร่อย ของคาวถูกใจ ของหวานใช่เลย ใครอยากไปญี่ปุ่นหรือชื่นชอบในความเป็นญี่ปุ่นก็สามารถแวะมาถ่ายรูปที่นี่ได้ บอกเลยว่ามุมถ่ายรูปน่ารักๆเพียบ ถ่ายออกมาสวยเหมือนไปเที่ยวญี่ปุ่นแน่นอน 

Sawanbondin Farm & Tea House

Sawanbondin Farm & Tea House
Sawanbondin Farm & Tea House

Sawanbondin Farm & Tea House สวรรค์เล็กๆ ของคนรักชา ตัวร้านเป็นสไตล์มินิมอล ตกแต่งอย่างเรียบง่ายและสบายตา โทนสีที่ใช้เป็นหลักก็คือสีขาวและสีน้ำตาล ภายในร้านมีกระจกบ้านใหญ่ที่แสงสามารถส่องเข้ามาได้ทั่วร้าน ทำให้ร้านดูโล่งโปร่ง อีกทั้งบรรยากาศรอบๆ มีแต่ความสงบและร่มรื่น เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ที่แฝงไปด้วยเสน่ห์อันเรียบง่าย เหมือนกับสร้างมาโดยเฉพาะสำหรับการดื่มชา และแน่นอนว่าเมนูหลักของทางร้านคือชา ซึ่งชาแต่ละแก้วล้วนแต่มีเรื่องราวและถูกชงมาอย่างพิถีพิถัน นอกจากเมนูชา ทางร้านก็มีเมนูอื่นๆ อย่างกาแฟ เค้ก เบเกอรี่ ไอศกรีม อีกมากมาย บอกเลยว่าเป็นคาเฟ่ที่ใครชอบดื่มชาต้องมาให้ได้

อ้าย คอฟฟี่, เชียงราย (Ay Coffee)

อ้าย คอฟฟี่, เชียงราย (Ay Coffee)
อ้าย คอฟฟี่, เชียงราย (Ay Coffee)

Ay Coffee ร้านกาแฟ คาเฟ่กับบรรยากาศเรียบง่ายตามคอนเซ็ปต์ Simple life ตัวร้านรายล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญและบ่อน้ำขนาดใหญ่บริเวณหน้าร้าน บวกกับมีลมเย็นๆ พัดเข้าร้านตลอด ช่วยเสริมให้ร้านดูร่มรื่นและมีความผ่อนคลาย  ส่วนการออกแบบเน้นใช้วัสดุจากธรรมชาติ เพื่อเพิ่มความรู้สึกอบอุ่นและเป็นกันเองให้กับลูกค้า เมื่อรวมหลายๆ อย่างเข้าด้วยกันทำให้ Ay Coffee เป็นร้านที่เพียงเดินเข้าไปก็รับรู้ถึงความสุขที่เรียบง่ายและสงบ ส่วนเมนูเครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลายอย่าง ทั้งกาแฟ ชา โอเลี้ยง ใครอยากมาปล่อยชีวิตช้าๆ ดื่มด่ำกับความชิลล์มาที่นี่เลย

Seasons bake house

Seasons bake house
Seasons bake house

Seasons bake house ถือเป็นคาเฟ่เชียงรายสวย เปิดใหม่ได้ไม่นาน สไตล์เกาหลี บอกเลยว่ามินิมอลสุดใจ ใครได้ไปก็ต้องตกหลุมรักค่ะ มุมถ่ายรูปดี เครื่องดื่ม ขนมโดน ตามเรามาชิลกันเลย

I’m waiting for you cafe and bakery 

I’m waiting for you cafe and bakery 
I’m waiting for you cafe and bakery 

I’m waiting for you cafe and bakery คาเฟ่นี้แถม nail salon ร้านเป็นทั้งคาเฟ่และร้านทำเล็บ คุณผู้ชายดื่มกาแฟนั่งรอคุณแฟนทำเล็บเพลิดเลย เพราะร้านนี้ มีทั้ง indoor และ out door ยังไม่พอมีเครื่องปรับอากาศเย็นฉ่ำ แถมยังมีขนมอร่อยมาก แต่ละวันทำขนมไม่ซ้ำกันด้วยนะ ยัง ยังไม่หมด ร้านนี้รับทำเค้กวันเกิดด้วย อร่อย ราคาสบายกระเป๋า

คาเฟ่เชียงราย : Nanaba café

Nanaba café
Nanaba café

Nanaba café เรียกง่ายๆร้าน “นานาบา” คาเฟ่ เชียงรายที่เหล่า Cafe Hopper นิมยมไปกัน ด้วยทำเลที่ตั้ง ใกล้ศูนย์ราชการ มีที่จอดรถสะดวก ร้านกว้างขวางที่นั่งเยอะ มุมถ่ายรูปก็มีมาก สายคาเฟ่พลาดไม่ได้ ในส่วนของกาแฟ ก็มีครบเครื่องของตำรับคาเฟ่ไทยที่ต้องมี กาแฟดีจากโรงคั่วฝีมือไม่ธรรมดา รวมทั้งมีขนมเบเกอรี่คอยบริการ นัดคุยงานร้านกาแฟนัดร้านนี้ก็เป็นอีกตัวเลือก

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 9 คาเฟ่เชียงราย ที่เราไปไหนดี ได้นำมาฝากเพื่อน ๆ ถือว่าเป็นการเปิดปีใหม่ 2024 ที่มาพร้อมอากาสที่หนาวเย็นแบบส่ท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ใครที่แวะเวียนมาเที่ยวที่จังหวะเชียงราย ต้องแวะคาเฟ่สุดเด็ด!

Harry toms