คาเฟ่

พิกัด ไหว้ขอพร

9 พิกัด ไหว้ขอพรเสริมดวงการงาน เรียกทรัพย์ ความรักสมหวัง ปังรับ 2024

หัวข้อที่น่าสนใจ

ปีใหม่ คนใหม่! ไปไหนดีชวนเพื่อน ๆ สายมู ไปไหว้ขอพรเสริมดวงการงาน เรียกทรัพย์ ความรักสมหวัง ปังรับ 2024 ซึ่งสถานที่ที่เราแนะนำเป็นแลนมาร์คสำคัญ ๆ ของประเทศไทย ยิ่งใครที่กำลังประสบปัญหาชีวิต ไม่ว่าจะเรื่องเล็กหรือใหญ่ ด้านไหนก็ตามก็ต้องการที่พึ่งทางใจ จะมีที่ไหนในกรุงเทพฯและใกล้กรุงเทพฯบ้าง ตามไปดูกัน


พระสทาศิวะ หน้าห้างฯ เซ็นทรัลเวิลด์

เด่นเรื่องการงาน การเงิน

พระสทาศิวะ หน้าห้างฯ เซ็นทรัลเวิลด์
พระสทาศิวะ หน้าห้างฯ เซ็นทรัลเวิลด์

พระสทาศิวะ รูปเคารพปางหนึ่งของพระศิวะที่ชาวฮินดูเชื่อว่าสามารถขอพรได้ทุกอย่าง และผู้ที่ได้รับพรจากพระองค์จะสมหวังดังปรารถนาทุกประการ แตกต่างจากที่หลายคนเข้าใจผิดคิดว่าท่านเด่นเรื่องความรัก

วิธีการขอพร

⁠ตั้งจิตอธิษฐานให้มั่น โดยใช้ธูปสีแดง 9 ดอก เทียนสีแดง 1 คู่ และดอกกุหลาบ 9 ดอก หากคำขอสำเร็จ สามารถนำของถวายเพิ่มเติมให้ท่านได้ เช่น น้ำมะพร้าว น้ำอ้อย หรือของหวานต่างๆ แต่ห้ามถวายของคาวโดยเด็ดขาด

ไหว้ขอพรกับศาลพระแม่ลักษมี

ความรัก โชคลาภ

ศาลพระแม่ลักษมี
ศาลพระแม่ลักษมี

ตามความเชื่อของฮินดู พระแม่ลักษมีเป็นพระชายาคู่บารมีของพระนารายณ์ (พระวิษณุ) เป็นเทวีแห่งโชคลาภ ความมั่งคั่งร่ำรวย ความอุดมสมบูรณ์ ในด้านการทำมาค้าขาย เจรจาต่อรอง การประกอบธุรกิจทุกสาขา ตลอดจนประทานโภคทรัพย์ เงินทอง สมบัติแก่ผู้บูชา ซึ่งถ้าคุณมีจิตใจที่ตั้งมั่น หมั่นทำความดี พระแม่ลักษมีก็จะดึงสิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิตอย่างแน่นอน โดยส่วนใหญ่แล้วผู้ที่มากราบไหว้จะนิยมใส่เสื้อผ้าสีชมพูหรือสีสันสดใส เพราะเชื่อว่าองค์ท่านชื่นชอบ รวมไปถึงนำดอกบัวสีชมพู น้ำอ้อย หรือผลไม้รสอ่อน ๆ เช่น มะพร้าว มาเป็นของไหว้อีกด้วย

วิธีขอพร

บูชาด้วย ดอกบัวสีชมพู, น้ำอ้อย, น้ำเปล่า, นม, ผลไม้ 5 อย่าง และกำยาน เครื่องหอมต่าง ๆ โดยจุดธูปทั้งหมด 9 ดอก สวดตั้งนะโม 3 จบ แล้วให้ตามด้วยคาถาบทสวดบูชาพระแม่ลักษมี บอกชื่อและนามสกุล เมื่อทำการสวดบูชาพร้อมขอพรเรียบร้อยแล้ว ไม่ควรเดินวนกลับทางเดิมที่เข้ามาเป็นอันขาด ให้เดินออกอีกทางที่ผ่านหน้าพระแม่ลักษมี เคล็ดลับนี้จะทำให้ท่านเห็นเรา และตอบรับพรเราทุกประการ

วัดพระศรีมหาอุมาเทวี (วัดแขก สีลม)

เด่นเรื่องเงินทองและความรัก

วัดพระศรีมหาอุมาเทวี (วัดแขก สีลม)
วัดพระศรีมหาอุมาเทวี (วัดแขก สีลม)

อีกหนึ่งสถานที่ที่พลาดไม่ได้เมื่อพูดถึงสถานที่ขอพรสุดฮิตคือ วัดพระศรีมหาอุมาเทวี หรือที่ใครๆ ต่างเรียกกันว่า ‘วัดแขก’ เป็นที่ประทับขององค์เทพและเทวีฮินดูถึง 9 องค์ ได้แก่ พระพิฆเนศ พระศิวะ พระกฤษณะ พระวิษณุ พระลักษมี พระขันธกุมาร พระแม่มารีอัมมัน พระแม่กาลี และพระสรัสวดีที่ให้พรในเรื่องที่แตกต่างกันไป

วิธีขอพร

ทำบุญซื้อชุดของถวายที่ทางวัดเตรียมไว้ให้ ชุดละ 60 บาท หรือ 100 บาท (หรือจะเตรียมไปเอง) นำถาดบูชามาบริเวณด้านนอกโบสถ์ กล่าวบทสวดบูชาพระแม่อุมาเทวี พร้อมอธิษฐานขอพร เสร็จแล้วถวายให้พราหมณ์เพื่อทำพิธีบูชา หลังพราหมณ์สวดทำพิธีเสร็จแล้วจะถามชื่อของเรา ก็ให้บอกชื่อจริง-นามสกุล รอให้เจิมแต้มสีแดงให้ที่หน้าผาก เป็นอันเสร็จพิธี

*** หากจะทำพิธีบวงสรวง ให้ใช้ธูป 16 ดอก ส่วนการบนบานต่าง ๆ ให้ใช้ธูป 39 ดอก

  • เวลาทำการ : วันจันทร์-พฤหัสบดี 06.00 – 20.00 น. / วันศุกร์ 06.00 – 21.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ 06.00 – 20.30 น.
  • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/4K6wPKkNtENodkdS7

เทวาลัยพระพิฆเนศ สี่แยกห้วยขวาง

เทพแห่งความสำเร็จ ปัญญา และศิลปะ เด่นเรื่องของาน

เทวาลัยพระพิฆเนศ สี่แยกห้วยขวาง
เทวาลัยพระพิฆเนศ สี่แยกห้วยขวาง

ใครกำลังประสบปัญหาเรื่องการงาน อยากเจริญก้าวหน้า มีเงินทองไหลมาเทมา แล้วล่ะก็ การไหว้ขอพรและบูชา ‘พระพิฆเนศ’ ที่บริเวณสี่แยกห้วยขวางก็เป็นหนึ่งสถานที่ที่น่าสนใจไม่น้อย เนื่องจากพระพิฆเนศทรงเป็นมหาเทพผู้มีภูมิปัญญาที่ยิ่งใหญ่ในศาสนาฮินดู ที่คนไทยหลายคนนับถือ และเชื่อว่าจะช่วยขจัดอุปสรรคทั้งปวง อีกทั้งยังช่วยให้ประสบความสำเร็จ สุขสมหวังดั่งปรารถนาอีกด้วย

วิธีการขอพร

ควรไหว้ขอพรแค่เรื่องเดียว ด้วยการตั้งจิตอธิษฐานให้แน่วแน่ พร้อมนำพวงมาลัยไปวางที่เท้าพระพิฆเนศ จากนั้นขอพรเรื่องที่ขอไปตอนแรกอีกครั้ง ตามด้วยการลูบเท้าของท่าน 3 ครั้ง ปิดท้ายด้วยการกระซิบข้างหูหนู พร้อมลูบที่ตัวหนู 3 ครั้ง จากนั้นปิดหูหนู 1 ข้าง และกระซิบที่หูหนูอีกข้าง

วัดมังกรกมลาวาส ( วัดเล่งเน่ยยี่ )

เด่นเรื่องแก้ปีชง ต่อชะตา

วัดมังกรกมลาวาส ( วัดเล่งเน่ยยี่ )
วัดมังกรกมลาวาส ( วัดเล่งเน่ยยี่ )

ที่นี่เป็นวัดจีนในกรุงเทพที่ขึ้นชื่อเรื่องการทำบุญแก้ชงและขอพร ที่นอกจากจะเข้าไปสักการะเทพเจ้าไฉ่ซิ้งเอี๊ยะ ซึ่งเป็นเทพเจ้าแห่งโชคลาภแล้ว ก็ยังมีเทพเจ้าอีกมากกว่า 58 องค์ให้ได้สักการะด้วย จุดเด่นอีกอย่างของวัดก็คือ สถาปัตยกรรมแบบจีนตอนใต้ที่ทำให้วัดแห่งนี้มีความสวยงามและให้บรรยากาศเหมือนอยู่ได้ไปที่วัดจีนจริง ๆ

วิธีขอพร

เริ่มต้นการไหว้ขอพรด้วยการทำบุญธูป เทียน และดอกไม้ ซึ่งมีบริการอยู่ด้านหน้าวัด โดยทางวัดได้จัดที่สำหรับจุดธูป เทียน ถวายดอกไม้ และอื่น ๆ ไว้บริเวณด้านหน้าวัด จากนั้นเมื่อขอพรเสร็จเรียบร้อยให้เดินเข้ามาข้างใน ซึ่งจะมีเทพเจ้าหลายองค์ให้กราบไหว้ ทั้งนี้ สำหรับคนที่จะสะเดาะเคราะห์แก้ปีชงก็สามารถเข้าไปทำพิธีด้านในได้

วัดโสธรวรารามวรวิหาร ฉะเชิงเทรา

เด่นเรื่องสุขภาพ ความสำเร็จในชีวิต เงินทอง โชคลาภ

วัดโสธรวรารามวรวิหาร ฉะเชิงเทรา
วัดโสธรวรารามวรวิหาร ฉะเชิงเทรา

มาไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน และมีคนนิยมไปขอพรเรื่องงาน กับ หลวงพ่อโสธรซึ่งนอกจากเรื่องงานที่คนนิยมไปขอพรแล้ว ยังสามารถขอพรเรื่องการเงิน โชคลาภ สุขภาพ หรือครอบครัวได้ ที่สำคัญ ส่วนใครกำลังจะเกณฑ์ทหาร แล้วต้องจับใบดำ-ใบแดง ห้ามขอว่าไม่ให้ได้เป็นทหารโดยเด็ดขาด

วิธีการขอพร

⁠ตั้งจิตอธิษฐานให้แน่วแน่น และควรขอพรแค่เรื่องเดียวเท่านั้น โดยใช้ธูป เทียน พวงมาลัย โดยสามารถบนด้วยการถวายไข่ต้มหรือละครรำได้

ศาลเจ้าพ่อเสือ เสาชิงช้า

เด่นเรื่องการขอพรเรื่องงาน ขอลูก แก้ชง

ศาลเจ้าพ่อเสือ เสาชิงช้า
ศาลเจ้าพ่อเสือ เสาชิงช้า

ศาลเจ้าพ่อเสือ เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คนไทยและคนจีนนิยมให้ความนับถือกันเป็นอย่างมาก และมีการตั้งศาลพ่อเจ้าเสืออยู่ในหลายๆ ที่ แต่สถานที่ที่นิยมและขึ้นว่าศักดิ์สิทธิ์สุดๆ ก็คือบริเวณ ถ.ตะนาว แถวๆ เสาชิงช้านั่นเอง โดยเรามักจะเห็นคนนิยมมาไหว้แก้ปีชงกันจนหนาแน่น

วิธีการขอพร

⁠ใช้เทียนคู่ ธูป 18 ดอก พวงมาลัย กระดาษไหว้ หมูสามชั้น ไข่ ผลไม้ และข้าวเหนียวหวาน พร้อมอธิษฐานเรื่องที่อยากขอพร จากนั้นนำธูปแบ่งไปปักตามจุดต่างๆ ตามด้วยการถวายเครื่องสักการะ จากนั้นให้ส่งเครื่องสักการะให้แก่เจ้าหน้าที่เพื่อถวายท่านอีก 1 ครั้ง โดยเจ้าหน้าที่จะพูดคำว่า เฮง เฮง เฮง เพื่อเป็นการอวยพร ปิดท้ายด้วยการเติมน้ำมันตะเกียง 4 ดวง พร้อมการลาผลไม้กลับบ้าน

ศาลท้าวมหาพรหมเอราวัณ สี่แยกราชประสงค์

ปัดเป่าอุปสรรค ส่งเสริมโชคและความสำเร็จ

ศาลท้าวมหาพรหมเอราวัณ สี่แยกราชประสงค์
ศาลท้าวมหาพรหมเอราวัณ สี่แยกราชประสงค์

ศาลท้าวมหาพรหมเอราวัณ หนึ่งในแลนด์มาร์กสำคัญที่ทัวร์ต่างชาติต้องแวะกันอยู่เสมอ ๆ เพราะตามความเชื่อของศาสนาฮินดูแล้ว พระพรหม 4 พระพักตร์เป็นพระผู้สร้าง ที่แต่ละพระพักตร์หันไปยังทิศทั้ง 4 คือ เหนือ ใต้ ตะวันออก และตะวันตก ทำให้พระองค์สามารถมองเห็นและปกปักรักษา ปัดเป่าความขัดข้อง อุปสรรค และส่งเสริมโชคและความสำเร็จของผู้สักการะที่มีจิตศรัทธาให้สมปรารถนาได้

วิธีการไหว้ขอพร

เริ่มจากพระพักตร์แรกและเวียนขวามือของเรา จนไปถึงพระพักตร์สุดท้าย ซึ่งแต่ละพระพักตร์จะมีความหมายที่แตกต่างกันออกไป ดังนี้

พระพักตร์ที่ 1 : เรื่องการงาน การเรียน และความก้าวหน้าในชีวิต

พระพักตร์ที่ 2 : เรื่องเงินทอง ทรัพย์สิน บ้านที่ดิน รวมไปถึงหนี้สินที่มีคนยืมไปแล้วไม่คืน

พระพักตร์ที่ 3 : เรื่องสุขภาพ คู่ชีวิต ครอบครัว ญาติพี่น้อง และความมั่นคงของชีวิต

พระพักตร์ที่ 4 : เรื่องโชคลาภ การขอกู้ยืมเงิน และขอบุตร

พระตรีมูรติ หน้าตึกเอ็มไพร์ทาวเวอร์ สาทร

เด่นเรื่องความรัก

พระตรีมูรติ หน้าตึกเอ็มไพร์ทาวเวอร์ สาทร
พระตรีมูรติ หน้าตึกเอ็มไพร์ทาวเวอร์ สาทร

ไหว้ขอพรพระตรีมูรติที่หน้า ‘ตึกเอ็มไพร์ทาวเวอร์’ ในย่านสาทร แล้วจะได้พบกับพระตรีมูรติองค์จริงของประเทศไทยที่ถูกต้องตามเทวลักษณะและตำนานเทวปกรณ์มากที่สุดองค์หนึ่ง แบบที่ขอความรักได้ผลทันตาไม่แพ้กัน

และบริเวณนั้นจะไม่มีการขายเครื่องเคารพบูชา ใครที่ต้องการมาไหว้สักการะอาจต้องเตรียมดอกไม้ ธูป เทียน และของไหว้เพิ่มเติมกันไปเอง และหลีกเลี่ยงการถวายด้วย​​อาหารคาวทุกชนิด ดอกไม้และผลไม้ที่ชื่อไม่เป็นมงคล รวมไปถึงขนมที่ทำจากไข่ทุกชนิดด้วย

และนี่คือ 9 สถานที่ไหว้ขอพร ถูกใจสายมูแน่นอน! ใครที่กำลังมีแพลนที่กำลังไปต้องชวนเพื่อนกันไปเยอะ ๆ อิ่มทั้งบุญ ทั้งอกทั้งใจ จะไปบูชาสักการะหรือบนบานศาลกล่าวก็ได้ แต่อย่าลืมว่าตัวเองก็ต้องพึ่งพาตัวเอง อย่ามัวพึ่งตาดวงหรือการโชคลาภเลย

Harry toms