คาเฟ่

10 ที่พักเชียงคาน ติดริมแม่น้ำโขง

10 ที่พักเชียงคาน ติดริมแม่น้ำโขง ใกล้ถนนคนเดินเชียงคาน อัปเดต 2023

หัวข้อที่น่าสนใจ

เชียงคาน เป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดเลย ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของคนไทยอีกหนึ่งจังหวัดเลยก็ว่าได้ ใครที่อยากจะไปสัมผัสบรรยากาศริมแม่น้ำโขง แม่น้ำสายสำคัญที่ไหลผ่านถึง 6 ประเทศด้วยกัน เชียงคานเป็นเมืองที่มีความเงียบสงบ ผู้คนน่ารักมาก จะได้กลิ่นอายความเป็นเมืองเก่า วิถีชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ หนีความวุ่นวายจากเมืองหลวงได้ดีเลยค่ะ มีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น แก่งคุดคู้ ภูทอก ถนนคนเดิน เป็นต้น วันนี้เลยจะมาแนะนำ 10 ที่พักเชียงคาน สวย ๆ บรรยากาศดีติดริมแม่น้ำโขง ให้พักผ่อนเติมพลังกันอย่างเต็มที่ จะมีที่ไหนน่าไปเช็คอินบ้างไปดูกัน!

แนะนำ 10 ที่พักเชียงคาน ติดริมแม่น้ำโขง ใกล้ถนนคนเดิน

อยู่ ชายโขง

ที่พักเชียงคาน U Chaikhong
U Chaikhong

ขอประเดิมด้วย ที่พักเชียงคาน สวยๆ อย่าง U Chaikhong – อยู่ ชายโขง โลเคชั่นเยี่ยม ติดเส้นถนนคนเดินเชียงคานเลย แถมใกล้นำโขงเพียง 1 นาที โรงแรมดีไซน์ทันสมัยมาก ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นมินิมอล ผสมผสานลอฟท์หน่อย ๆ แต่ลงเป็นอย่างมาก บริการห้องพัก 4 ประเภท รวมอาหารเช้า เข้าพักได้ 2 คน ภายในตกแต่งดี มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีแม่บ้านทำความสะอาด

 • เบอร์โทรศัพท์ : 086-600-7332
 • Website : uchiangkhanhotel.com
 • Facebook : U Chaikhong Hotel

อยู่ เชียงคาน

U Chiangkhan
U Chiangkhan

อีกหนึ่ง ที่พักเชียงคาน น่านอน U Chiangkhan – เป็นโรงแรมสไตล์โมเดิร์นลอฟท์เปิดใหม่ แต่ยังคงใส่งานไม้เข้าไปเพื่อให้ความเป็นเชียงคาน เนื่องด้วยส่วนใหญ่หมู่บ้านในเชียงคานเป็นอาคารไม้ จึงทำให้มีความกลมกลืนไปกับบรรยากาศสุด ๆ ที่นี่มีบริการห้องพักด้วยกัน 3 ประเภท เข้าพักได้ 2 คนภายในห้องตกแต่งเรียบง่ายสบายตา มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มีครัวส่วนกลาง และมุมนั่งพักผ่อน

 • เบอร์โทรศัพท์ : 093-666-5250
 • Website : uchiangkhanhotel.com
 • Facebook : U Chiangkhan

ริเวอร์ทรี รีสอร์ท เชียงคาน

River Tree Resort Chiang Khan ที่พักเชียงคาน
River Tree Resort Chiang Khan

ที่พัก เชียงคาน ฟีลรีสอร์ทสไตล์โมเดิร์นที่ผสมผสานกับศิลปะพื้นเมืองของเชียงคาน ให้คุณได้พักผ่อนไปกับธรรมชาติ ชมวิวแม่น้ำโขง เบื้องหลังมีภูเขาสลับซับซ้อน ในบรรยากาศสบาย ๆ ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้สีเขียวและสวนสวย สามารถเลือกได้ตามต้องการเพราะมีห้องให้เลือกหลากหลายแบบมาก มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ร้านอาหาร, คาเฟ่ และอื่น ๆ อีกเพียบเลย

เชียงคาน ริเวอร์ เมาท์เทน รีสอร์ท

เชียงคาน ริเวอร์ เมาท์เทน รีสอร์ท
เชียงคาน ริเวอร์ เมาท์เทน รีสอร์ท

ที่พักเชียงคาน ริมแม่น้ำโขง ทัศนียภาพสวยงาม ภายในดรงแรมตกแต่งอย่างหรูหรา มีระดับ สวนดอกไม้รายล้อม แซมด้วยสวนผัก บรรยากาศร่มรื่น โลเคชั่นดี เงียบสงบ เหมาะแก่การมาพักผ่อนสุด ๆ อยู่ไม่ไกลจากถนนคนเดิน มีบริการเรียกรถไปยังถนนคนเดิน หรือจะขับรถไปเองก็ได้ ภายในห้องพักตกแต่งสไตล์ล้านน้า บวกกับเฟอร์นิเจอร์ สวยงามได้อย่างลงตัว

 • เบอร์โทรศัพท์ : 042-822-191 , 087-745-6377
 • Website : chiangkhanrivermountain.com
 • Facebook : เชียงคาน ริเวอร์ เมาท์เทน รีสอร์ท

ณ ซอย 5 เชียงคาน

ณ ซอย 5 ที่พักเชียงคาน
ณ ซอย 5 เชียงคาน

อีกหนึ่งที่พัก เชียงคาน ใกล้ถนนคนเดิน อยู่ในเครือเดียวกับเชียงคานริเวอร์เมาท์เทนรีสอร์ท ชื่อว่า Na Soi 5 Chiangkhan – ณ ซอย 5 เชียงคาน ตั้งอยู่บนถนนศรีเชียงคาน ซอย 5 อาคารสีขาวชั้นเดียวสบายตา ในรูปแบบห้องแถว เรียบง่าย พักผ่อนแบบสบาย ๆ บรรยากาศเงียบสงบ คนไม่พลุกพล่าน ที่นี่ทำเลอยู่ไม่ไกลจากถนนคนเดินมากนัก รวมไปถึงแหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ มีจักรยานให้ปั่นฟรี บริการห้องพัก มีให้เลือกทั้งเตียงเดี่ยวและเตียงคู่ สามารถเสริมที่นอนได้ 1 ท่าน ภายในห้องตกแต่งสไตล์ล้านนา ห้องพักสะอาด กว้างขวาง มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่จอดรถสะดวกสุด ๆ

 • เบอร์โทรศัพท์ : 095-215-4062
 • Facebook : ณ ซอย 5 เชียงคาน

เชียงโขง ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท

เชียงโขง ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท
เชียงโขง ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท

อีกหนึ่ง ที่พัก เชียงคาน ฟีลรีสอร์ทริมแม่น้ำโขง มีทัศนียภาพสวยงาม และโอบล้อมไปด้วยต้นไม้ ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม เงียบสงบ บรรยากาศดี ร่มรื่น เหมาะแก่การพักผ่อน บริการที่พัก พร้อมอาหารเช้า 2 แบบ คือ ห้องซูพีเรีย และห้องดีลักซ์ ภายในถูกตกแต่งอย่างสวยงาม มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มีที่จอดรถ

 • เบอร์โทรศัพท์ : 086-471-5545
 • Facebook : ChiangKlong Riverside Resort

ทัยธารา เชียงคาน

ทัยธารา เชียงคาน
ทัยธารา เชียงคาน

ที่พักเชียงคาน ดีไซน์สวย ทันสมัย โลเคชั่นดี ในตัวเมือง อยู่ในตลาดเชียงคาน เดินทางสะดวกมาก อยู่ใกล้ถนนคนเดิน หาของกินง่าย รอบๆ มีร้านอาหาร ร้านค้า ร้านสะดวกซื้อ บริการห้องพัก พร้อมอาหารเช้า นอกจากนี้ที่นี่ยังมีทั้งห้องสำหรับ 2 คน และห้องสำหรับ 4 คน ภายในห้องสะอาด ตกแต่งเรียบง่าย สบายตา มินิมอลหน่อยๆ มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ พื้นที่นั่งเล่น และอื่น ๆ หากพักที่นี่ สามารถเดินเที่ยวเล่นในเชียงคานได้เลย

บ้านเพื่อน เชียงคาน

บ้านเพื่อน เชียงคาน
บ้านเพื่อน เชียงคาน

ที่พักเชียงคาน บรรยากาศดี ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ เงียบสงบ เป็นที่พักสร้างใหม่ มาในสไตล์ลอฟท์ ปูนเปลือย ผสมไม้ สวยงาม น่าเข้าพัก บริการห้องพัก 5 แบบ พร้อมอาหารเช้า ภายในถูกตกแต่งอย่างสวยงาม มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ฟรีจักรยาน ปั่นชมรอบเมืองเชียงคาน มีบริการสระว่ายน้ำระบบเกลือ นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้สถานที่เที่ยวอื่น ๆ อีกด้วย

 • เบอร์โทรศัพท์ : 093-494-3486
 • Facebook : บ้านเพื่อน เชียงคาน

บ้านชานเคียง แอท เชียงคาน

Baan Chan Kiang at Chiang Khan
Baan Chan Kiang at Chiang Khan

ที่พักเชียงคาน สุดเก๋ให้อารมณ์เมืองเก่า เรียบง่าย บรรยากาศดี ริมแม่น้ำโขง มีห้องพักเพียง 4 ห้อง ภายในห้องพักมีพัดลม ที่นอน หมอน มุ้ง และปลั๊กไฟ โดยจะเป็นห้องน้ำรวม มีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ทั้งอินเตอร์เน็ต คาเฟ่ บริการเช่าจักรยาน และมีพื้นที่ส่วนกลางนั่งเล่นชมวิว

 • เบอร์โทรศัพท์ : 085-460-2035
 • Facebook : ชานเคียง ที่เชียงคาน – Chan-Khiang

สองผัวเมีย เกสท์เฮาส์

Song Phua Mia Guesthouse ที่พักเชียงคาน
Song Phua Mia Guesthouse

เป็นที่พักเชียงคาน ที่ถูกตกแต่งด้วยไม้อย่างสวยงาม เฟอร์นิเจอร์ล้วนเป็นไม้ทั้งสิ้น อารมณ์บ้านเรือนไทย มีสิ่งอำนวยความสะดวก ฟรี Wfi ค็อฟฟี่ช็อป แม่บ้านทำความสะอาดรายวัน ภายในห้องพักมีเครื่องปรับอากาศ พัดลม มุ้ง โซฟา มีบริการจักรยานเช่า พื้นที่สูบบุหรี่ แถมยังสามารถนำสัตว์เลี้ยงเข้าพักได้อีกด้วยนะ ตอบโจทยืคนมีสัตว์เลี้ยงสุด ๆ  ห้องพักมีทั้งแบบห้องน้ำส่วนตัว และห้องน้ำรวม ส่วนห้องครัวจะเป็นของส่วนกลาง บริเวณชั้น 1 จะเป็นร้านอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม มีเบียร์นอกเพียบ ไปอุดหนุนกกันได้

 • LINE : @songphuamia
 • Facebook : สองผัวเมีย เกสท์เฮาส์

เป็นยังไงกันบ้างเอ่ย กับ 10 ที่พักเชียงคาน ติดแม่น้ำโขง ใกล้ถนนเชียงคาน ต้องบอกเลยว่าแต่ละพิกัดที่เราคัดมานั้นห้องสวย บรรยากาศดีทุกโรงแรมแน่นอนค่ะ สำหรับวันหยุดที่จะถึงนี้ใครอยากจะหนีความวุ่นวาย แล้วอยากปลีกตัวไปพักผ่อนแบบสโลว์ไลฟ์ กำลังมองหาที่พักสวยๆ อยู่ สามารถเอาลิสต์ที่เราแนะนำวันนี้ไปใช้พิจารณาได้เลย ขอบอกเลยว่าประทับใจแน่นอนค่ะ ครั้งหน้าจะพาไปเช็คอินที่ไหนอีกรอติดตามกันได้ทาง painaidee

irin bae