คาเฟ่

ดอยหลวงเชียงดาว เปิดรับนักท่องเที่ยว ตั้งแต่ปลายปีนี้-ต้นปีหน้า

เตรียมตัว!! ดอยหลวงเชียงดาว เปิดรับนักท่องเที่ยว ตั้งแต่ปลายปีนี้-ต้นปีหน้า

หัวข้อที่น่าสนใจ

และในที่สุดไฮซีซั่นมาถึงกันแล้วค่ะ และทาง ดอยหลวงเชียงดาว ก็พร้อมเปิดบริการให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปเพื่อพิชิตยอดดอยในช่วงหน้าหนาวนี้ ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเชียงดาว ตั้งแต่ปลายปีนี้-ต้นปีหน้า ซึ่งจะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ศึกษาธรรมชาติ เดินป่า และพิชิตยอดดอยได้อีกครั้ง

Doi Luang Chiang Dao
เปิดรับนักท่องเที่ยว ตั้งแต่ปลายปีนี้-ต้นปีหน้า

ดอยหลวงเชียงดาว อยู่ที่ไหน?

อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีชื่อเสียงในจังหวัดเชียงใหม่ ที่มีความสมบูรณ์ทางธรรมชาติและระบบนิเวศอันโดดเด่นมากมาย ได้ถูกเลือกให้เป็นพื้นที่สงวนชีวมณฑลแห่งใหม่ของโลก ซึ่งมีความสูงเป็นอันดับ 3 ของประเทศไทย อีกทั้งยังแหล่งที่อยู่ของสัตว์ป่าหายากใกล้สูญพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็นผีเสื้อป่า รวมทั้งดอกไม้และพืชพรรณเฉพาะถิ่นหลายชนิดให้นักท่องเที่ยวได้เห็น จึงทำให้เป็นจุดมุ่งหมายสำหรับนักท่องเที่ยวสายเดินป่าที่สักครั้งต้องเดินทางมาให้ได้เลยค่ะ นอกจากเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอันสมบูรณ์แล้ว ที่นี่ยังมีวัฒนธรรมชนเผ่า ที่สืบทอดกันมาหลายต่อหลายรุ่น กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวชุมชนแห่งใหม่ที่น่าสนใจอีกด้วย

ดอยหลวงเชียงดาว
เปิดเส้นทางขึ้นพิชิต ดอยหลวงเชียงดาว

ซึ่งในปีนี้จะกลับมาเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวอีกครั้งในเดือนพฤศจิกายน 2566 ถึง เดือนกุมภาพันธ์ 2567 เดินทางได้ในระหว่างวันที่ 9 พ.ย. 2566 – 7 ก.พ. 2567 และงดให้เข้าศึกษาธรรมชาติทุกวันพุธ ซึ่งจะต้องทำการจองล่วงหน้า และจำกัดให้ค้างพักแรมได้วันละ 100 คนเท่านั้น

และกำหนดการนี้อนุญาตให้นักท่องเที่ยวได้พักแรม 1 คืน ผู้ที่ได้รับอนุญาตเข้าพื้นที่แล้วจะต้องออกเดินทางจากที่ทำการเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเชียงดาว ไปยังหน่วยพิทักษ์ป่าขุนห้วยแม่กอก (เด่นหญ้าขัด) ไม่เกิน 09.00 น. และลงจากจุดพักแรมอ่างสลุง ไม่เกิน 10.00 น. ตามกำหนด นักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลได้ที่ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเชียงดาว จ.เชียงใหม่

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ที่อยู่ : ตำบลเชียงดาว อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/YjMP67emQ5acipuW8 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเช็ควันและเวลาได้จากเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเชียงดาว

ข้อมูล : ททท.สำนักงานเชียงใหม่ – TAT Chiang Mai

สามารถติดตามข่าวสารดี ๆ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตได้ทาง painaidee

Harry toms