คาเฟ่

Farm Design

ชวนกันไปกิน 7 เมนูยอดฮิต “Farm Design” ก่อนปิดบริการ 27 พ.ย. นี้

หัวข้อที่น่าสนใจ

Farm Design (ฟาร์มดีไซน์) คาเฟ่เบเกอรี่สไตล์ญี่ปุ่น บอกลาสาขาสุดท้ายในไทย พร้อมประกาศปิดตัวลงในวันที่ 27 พ.ย.นี้ หลังเกิดสถาวะขาดทุนสะสมต่อเนื่องมา 4 ปี วันนี้เราเลยจะชวนมาทิ้งทวนความหลังด้วยเมนูยอดฮิตจากฟาร์มดีไซน์ ที่ไม่ได้มีดีแค่ชีสเค้ก

เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2566 ฟาร์มดีไซน์ ร้านคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นที่เปิดทำการในไทยมาตั้งแต่ปี 2552 ได้ประกาศผ่านเพจเฟซบุ๊ก Farm Design Thailand แจ้งว่า สาขา แฟชั่นไอส์แลนด์ (FasionIsland) เป็นสาขาสุดท้ายในประเทศไทย ที่จะเปิดบริการถึงวันที่ 27 พฤศจิกายน 2566 เป็นวันสุดท้าย หลังเปิดให้บริการมานาน 14 ปี

ต้นกำเนิดเมนูชีสเค้กชื่อดัง Farm Design

ฟาร์มดีไซน์มีต้นกำเนิดมาจากเมืองฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ก่อตั้งโดย ยาสุฮิโกะ คาอิโนะ (Yasuhiko Kaino) โดยเมนูขึ้นชื่อคือ ชีสเค้ก และเครื่องดื่มครีมชีสที่ได้รับการตอบรับในกลุ่มวัยรุ่นอย่างมาก ทำให้มีการขยายสาขาต่อมาเรื่อย ๆ จนกระทั่งเข้ามาเปิดธุรกิจในไทย เมื่อปี 2009 ด้วยการจับมือกับเครือบุญรอดบริวเวอรี่

ต้นกำเนิดเมนูชีสเค้กชื่อดัง Farm Design
ต้นกำเนิดเมนูชีสเค้กชื่อดัง Farm Design

เอกลักษณ์ของร้านคือเมนูชีสเค้กและเครื่องดื่มที่มีความหลากหลาย รวมไปถึงมีการคัดสรรวัตถุดิบต่าง ๆ ที่มีคุณภาพอย่างพิถีพิถัน ทำให้ฟาร์มดีไซน์นั้นโดดเด่นในด้านของคุณภาพของผลิตภัณฑ์และรสชาติที่สุดแสนอร่อย ถูกปากคนไทย ทำให้ได้ชื่อว่าเป็นร้านชีสเค้กระดับต้น ๆ ของคนไทยที่ครองใจลูกค้าเสมอมา

เปิดเมนูยอดฮิตของดังค่าเฟ่เบเกอรี่สไตล์ญี่ปุ่น Farm Design

Choco Moo Cheesecake

Choco Moo Cheesecake

Choco Moo Cheesecake ราคาชิ้นละ 110 บาท ชีสเค้กนุ่ม ๆ ที่สามารถทานคู่กับกาแฟ หรือชีสเค้กปั่นก็เข้ากัน ด้านบนเป็นแผ่นช็อกโกแลตที่ทำลายออกมาเลียนแบบน้องวัว แถมยังตั้งชื่อว่ามูวๆ อีก ถือว่าเป็นซิกเนเจอร์ของร้านเลยก็ว่าได้ ขนาดชิ้นพอดีไม่เยอะหรือน้อยจนเกินไป ความอร่อยต้องรีบส่งต่อ ลิ้มรสความหอมมันของนม และความเข้มข้นของครีมชีสที่ถึงใจ ละมุนลิ้น กินเพลิน กินครั้งหนึ่งกินตลอดไปแน่นอนค่ะ ใครสายชอบกินชีสเค้กต้องไม่พลาดเมนูฮิตเมนูนี้

Hokkaido Cheesecake

Hokkaido Cheesecake

อีกหนึ่งเมนูซิกเนจอร์ของทางร้าน ต้องยกให้ Hokkaido Cheesecake ราคาชิ้นละ 110 บาท แถมยังเป็นเมนูยอดฮิตที่ไม่สั่งไม่ได้ เพราะที่นี่เขาขึ้นชื่อว่าขึ้นชื่อเรื่องความหอม มัน เข้มข้น โดยชีสเค้กชิ้นนี้จะมีด้านล่างเป็นพายกรุบกรอบ ส่วนตัวชีสเค้กจะเป็นเนื้อเนียน ๆ เอาส้อมตักแบบค่อย ๆ กิน จะฟินมาก ๆ แถมกลิ่นก็ดี ไม่เหม็นเปรี้ยว ไม่คาวเกินไปและไม่หวานเท่าไหร่ ใครที่ไม่ชอบกินหวานคือกินได้สบายเลย

Double Matcha Cheesecake

Double Matcha Cheesecake

Double Matcha Cheesecake ราคาชิ้นละ 110 บาท ชีสเค้กที่ประกบคู่ด้วยความอร่อยจากรสชาติชาเขียวที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว ใคร ๆ ก็รู้ว่านมกับชาเขียวเป็นของคู่กัน แล้วยิ่งเป็นรสชาติที่เต็มไปด้วยความหอมของชีสเค้กที่แทรกอยู่ตรงกลางพร้อมครัมเบิลแสนกรุบกรอบ คนชอบชาเขียวกินแล้วแสงออกปากแน่นอน ลูกค้าหลายคนติดใจถึงกับยกให้เป็นอีกเมนูที่กินกับนมจืดก็อร่อย กินคู่กับเมนูเครื่องดื่มของทางร้านยิ่งอร่อยคูณสอง

Strawberry Cheesecake Frappe

Strawberry Cheesecake Frappe

มาที่เครื่องดื่มของ Farm Design (ฟาร์มดีไซน์) กันบ้างดีกว่ากับ Strawberry Cheesecake Frappe ราคาแก้วละ 135 บาท รสชาติเครื่องดื่มแสนเข้มข้น ลงตัวด้วยส่วนผสมที่เข้ากันได้ดีด้วยความปั่นครีมชีสลงในนมสตอเบอร์รี่ มาพร้อมความหวานอมเปรี้ยวติดลิ้น และหอมกลิ่นสตรอเบอร์รี่จากซอสสีสวย มีมินิชีสเค้กท็อปปิ้งบนวิปครีมนุ่ม ๆ หอมละมุน ดื่มเพลินมาก ๆ ไม่เลี่ยนและไม่หวานเพราะมีรสชาติครีมชีสตัดเลี่ยน สายชอบกินอะไรหวาน ๆ น่ารัก อยากแนะนำเมนูนี้ เป็นเมนูวัดใจสำหรับคนรักสตอเบอร์รี่เลย

Hokkaido Melon Cheesecake Frappe

Hokkaido Melon Cheesecake Frappe

เมนูต่อไปกับ Hokkaido Melon Cheesecake Frappe ราคาแก้วละ 135 บาท ที่ถ้าพูดถึงความเป็นเอกลักษณ์ของฟาร์มดีไซน์ที่มีต้นกำเนิดจากฮอกไกโด การนำวัตถุดิบขึ้นชื่อมาทำยิ่งทำให้เครื่องดื่มเมนูนี้น่าสนใจ ความลงตัวระหว่างผลไม้แสนหอมที่เข้ากันได้ดีกับชีสเค้ก หอมนม เข้มข้นรสชาติสดชื่นจากผลไม้ เมล่อนที่หวานอร่อยแต่ไม่หวานจนเกินไป ราดท้ฮปปิ้งด้วยพายกรอบกรุบครัมเบิลแสนอร่อยและมินิชีสเค้กที่ทุกแก้วต้องมี ทำให้เมนูแก้วนี้เป็นที่นิยมไม่แพ้เมนู Honey Toast Cheesecake Frappe เลย

Strawberry Collon Cheese Roll

Strawberry Collon Cheese Roll

อีกหนึ่งเมนูที่อยากชวนให้ทุกคนไปลองกับ Strawberry Collon Cheese Roll แยมโรลราดซอสสตอเบอร์รี่ รสชาติหวานอมเปรี้ยว ความเข้มข้นของครีมชีส ทำให้โรลแยมสุดแสนธรรมดาเป็นโรลแยมที่ชวนกินอีก ความนุ่มฟูของตัวโรลก็ฉ่ำมาก ไม่แห้งติดคอ กินง่าย กินเพิ่มแน่นอน โรยครัมเบิลและตกแต่งด้วยโคลลอนขนมญี่ปุ่นที่ใคร ๆ ก็รู้จัก แถมมีสตอเบอร์รี่สดมากินคู่กัน บอกได้เลยว่าเป็นเมนูที่คนสั่งกินไม่บ่อยเท่าเมนูอื่น ๆ แต่เป็นเมนูยอดฮิตสำหรับคนที่ชื่นชอบการกินโรลแยมมาก

Banoffee Cheesecake Frappe

Banoffee Cheesecake Frappe

เมนูยอดฮิตสุดท้ายที่เราจะมาแนะนำคือ Banoffee Cheesecake Frappe ราคาแก้วละ 135 บาท จาก Farm Design (ฟาร์มดีไซน์) อีกหนึ่งเมนูที่บอกได้เลยว่าคะแนนความฮิตไม่แพ้ Strawberry Cheesecake Frappe ใครที่ชอบในรสชาติของกล้วย คาราเมล กาแฟ ต้องไม่พลาดแก้วนี้ การผสมผสนานความอร่อยของบานอฟฟี่รสชาติเข้มข้น รวมเข้ากับนมฮอกไกโดฟอมมัน ท็อปด้วยวิปครีมสด ๆ และมินิชีสเค้กสูตรลับที่ฟินที่สุด กินเพลินจนต้องสั่งเพิ่มแน่นอน

นอกจากเมนูยอดฮิตที่เราชาวไปไหนดีได้แนะนำไป ยังมี เมนูอื่น ๆ อีกมายมายเช่น พุดดิ้ง (Pudding), ฮันนี่ โทสต์ (Honey Toast) และ ช็อกโกแลตเค้ก (Chocolate Cake) ให้ได้เลือกกินกันอย่างจุใจ จะสายหวานมาก หวานน้อย รับรองติดใจแน่นอน อีกไม่กี่วัน Farm Design สาขาสุดท้ายในประเทศไทยกำลังจะปิดตัวลง ใครมีโอกาสแวะไปแถวนวมินตร์-มีนบุรี สามารถไปลิ้มลองความอร่อยได้ที่ แฟชั่นไอซ์แลนด์นะคะ