คาเฟ่

10 ที่พักเขาค้อ วิวทะเลหมอก

10 ที่พักเขาค้อ วิวทะเลหมอก สวยๆ จากห้องพัก อัปเดต 2023

หัวข้อที่น่าสนใจ

เคยได้ยินไหมคะว่านอนเขาค้อ 1 คืน อายุยืน 10 ปี แน่นอนว่าคำพูดนี้คงจะไม่ผิดเท่าไหร่เพราะมา เขาค้อทีไรก็ได้สูดอากาศดีๆ ไปเต็มปอดทุกครั้ง ยิ่งอากาศในช่วงนี้หน้าไปเที่ยวสุดๆ เลยล่ะ วันนี้เราเลยมีที่พักสวย ๆ วิวดี ๆ มาแนะนำค่ะ ตามมาเช็กอินกับ 10 ที่พักเขาค้อ วิวทะเลหมอก สวยอลังการจากห้องพัก เรียกได้ว่าตื่นเช้ามารับรองความดีต่อใจ ฟินสุดๆ จะมีที่ไหนน่าไปเช็คอินกันบ้างนั้นไปดูพร้อมกันโลดด!

ที่พักเขาค้อ วิวทะเลหมอก จากห้องพัก

At Tree Resort เขาค้อ

At Tree Resort ที่พักเขาค้อ
At Tree Resort

มาเริ่มกันที่แรก ที่พักเขาค้อ วิวทะเลหมอก สวย ๆ จากห้องพัก ทุกคนจะได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติอย่างเต็มที่ ถ้าหากไปพัก At Tree Resort เขาค้อ ห้องพักสวย วิวหลักล้าน ชมวิวได้ 360 องศาเลยทีเดียว แถมยังนั่งชมได้ห้องพักอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นวิวหมอกหรือพระอาทิตย์ขึ้นพระอาทิตย์ตก นอกจากนี้ตอนช่วงค่ำยังมีดาวสวยๆ กระจายเต็มฟ้า สุดโรแมนติก และอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี อีกทั้งยังมีความเป็นสวนตัวมากๆ เหมาะที่จะมาพักผ่อน รีแลกซ์ในวันหยุด

Pino Latte Resort & Café

Pino Latte Resort & Café
Pino Latte Resort & Café

ถึงแม้จะโด่งดังมาจากร้านกาแฟบนเขาค้อ วิวสวย อากาศดีๆ และตั้งอยู่ใกล้กับวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว แต่ที่พักเขาค้อของ Pino Latte Resort & Cafe ก็ไม่เป็นสองรองใครเลยนะ เพราะห้องพักของที่นี่มาในสไตล์ตู้คอนเทนเนอร์ที่นำมาตกแต่งอย่างสวยงาม เก๋ และดูฮิปมากทีเดียว พร้อมระเบียงส่วนตัวที่ยื่นออกมาจากหน้าห้องมองเห็นวิวทะเลหมอกสวยๆ ได้ตั้งแต่ตอนอยู่บนเตียง บอกเลยว่าพลาดไม่ได้แล้ว !

The Sense Khao Kho

The Sense Khao Kho
The Sense Khao Kho

ที่พักเขาค้อวิวทะเลหมอก สามารถชมทะเลหมอกได้จากห้องพักได้เลยตั้งแต่อยู่บนเตียง ไม่ต้องไปที่ไหนให้เหนื่อยเลย อยากจะบอกว่าเป็นอะไรที่ฟินมากๆ ค่ะ นอกจากนี้ ที่พักยังตกแต่งอย่างสวยงาม มีมุมถ่ายรูปเพียบ มีระเบียงยื่นออกไปให้ได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศดีๆ สูดอากาศสดชื่น ได้อย่างเต็มที่อีกด้วย

The Blue Sky Resort เขาค้อ

The Blue Sky Resort เขาค้อ
The Blue Sky Resort เขาค้อ

บ้านพักบรรยากาศสไตล์ยุโรป ตกแต่งแบบประเทศอังกฤษในแถบชนบทที่มีในสวนสวย พร้อมดอกไม้ที่บานตลอด 365 วัน ห้องพักก็จะมีหลากหลายสไตล์ด้วยกันเลยค่ะ  ตกแต่งอย่างสวยงามตามคอนเซ็ปต์ยุโรป มีจุดถ่ายรูปสวยเยอะมากๆ โดยเฉพาะในสวนยุโรปบอกเลยว่าตอบโจทยืคนที่ชื่นชอบการเก็บภาพสุดๆ นอกจากนี้ช่วงเช้าก็จะได้ดื่มด่ำกับหมอกสวยๆ ท่ามกลางทิวต้นไม้อีกด้วย

SunSet Resort Khao Kho

SunSet Resort Khao Kho
SunSet Resort Khao Kho

ที่พักเขาค้อ สไตล์บ้านพักตากอากาศ ในบรรยากาศส่วนตัว ที่แวดล้อมด้วยธรรมชาติ และทะเลหมอกยามเช้า ที่พักบนเขา แนวธรรมชาติ ห้อมล้อมด้วยภูเขา ในอากาศที่หนาวเย็นตลอดทั้งปี ห้องพักตกแต่งอย่างเรียบง่าย แต่ลงตัว รายล้อมด้วยกระจกใส และระเบียงชมวิวในยามเช้า เหมาะกับการมาเที่ยวพักผ่อนสบายๆ ในวันหยุดสุดๆ

Papa Garden Khao Kho

Papa Garden Khao Kho
Papa Garden Khao Kho

ไปนอนเต็นท์สุดชิล ชมวิวทะเลหมอกกัน! Papa Garden Khao Kho ที่พักเขาค้อวิวทะเลหมอก มาในสไตล์เต็นท์แคนวาส ให้ฟีลชิลไม่เหมือนที่ไหน อีกทั้งยังอยู่ท่ามกลางทะเลหมอก อะไรจะดีต่อใจไปกว่าการตื่นเช้ามารับอากาศดีๆ เปิดเต็นท์ไปปุ๊ป เจอทะเลหมอกปั๊ป นอกจากนี้ที่พักยังมีมุมสวยๆ ให้ได้เดินถ่ายรูปเล่นอีกด้วยน้า ตกเย็นมามีปาร์ตี้รอบกองไฟ ปิ้งบาร์บีคิว กินหมูกระทะ บอกเลยว่าฟินจนลืมวันกลับกันเลยล่ะ

ฟ้าใสหมอกสวยรีสอร์ท เขาค้อ

ฟ้าใสหมอกสวยรีสอร์ท เขาค้อ
ฟ้าใสหมอกสวยรีสอร์ท เขาค้อ

อีกหนึ่ง ที่พัก เขาค้อสวย ๆ สไตล์บ้านพัก โอบล้อมไปด้วย ทะเลหมอก และตั้งอยู่ห่างจากที่ว่าการไปรษณีย์เขาค้อเพียง 600 เมตรเท่านั้นค่ะ สำหรับคนไปพักจะได้ชมวิวทะเลหมอกจากปลายเตียงในตอนเช้าของทุกวัน แค่คิดก็ฟินแล้ว ส่วนภายในห้องพักตกแต่งอย่างอบอุ่นให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน และบ้านทุกหลังมีระเบียงไว้ให้ได้ชมพระอาทิตย์ตกดินยามเย็น

ค้อคีริน รีสอร์ท

ค้อคีริน รีสอร์ท
ค้อคีริน รีสอร์ท

ที่พัก เขาค้อ ตั้งอยู่บนเนินเขาสูงห่างจากวัดผาซ่อนแก้ว 2 กิโลเมตร ขอบอกเลยว่าวิวสวยมาก บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะสำหรับการพักผ่อนชิลๆ สบายๆ ไม่วุ่นวาย ไม่เสียงดัง และมีหมอกมากในช่วงปลายฝนอีกด้วย ห้องพักจะมีระเบียงยื่นออกมาให้เราได้ชมวิวสวยๆ อีกทั้งยังสามารถมองเห็นวัดพระธาตุผาซ่อนแก้วได้อีกด้วย

สมันธิตาวิว

สมันธิตาวิว
สมันธิตาวิว

มาสัมผัสอ้อมกอดธรรมชาติเขาค้อ ที่ทั้งสงบ และเป็นส่วนตัว ชมทะเลหมอกท่ามกลางขุนเขา ไอเย็น กลิ่นป่า อยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันอบอุ่นของอุทยานแห่งชาติเขาค้อ ห้องพักตกแต่งอย่างเรียบง่ายสไตล์โมเดิร์น  มีระเบียงให้เปิดไปรับลม สัมผัสอากาศดีๆ และชมทะเลหมอกในยามเช้าได้อีกด้วยค่ะ ชมวิวธรรมชาติที่สวยแบบไม่มีอะไรแต่งแต้ม ช่วยเติมเต็มวันหยุดพักผ่อนได้ดีมากๆ

Imperial Phukaew Hill Resort เขาค้อ

Imperial Phukaew Hill Resort
Imperial Phukaew Hill Resort เขาค้อ

ที่พัก เขาค้อ บรรยากาศดี ๆ และเป็นส่วนตัว ที่นี่มีห้องพักให้เลือกหลายแบบเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นห้องพักในโรงแรม ห้องพักแบบวิลล่าส่วนตัว หรือ ที่พักสไตล์บ้านพักตากอากาศทั้งครอบครัว สำหรับการตกแต่งนั้น จะเน้นความเรียบหรู สบายๆ และด้วยความสูงของที่พักที่อยู่บนเขา แน่นอนว่า ตื่นเช้ามาเราจะได้สัมผัสกับไอหมอกแน่นอนค่ะ

และทั้งหมดนี้ก็คือ ที่พักเขาค้อ บรรยากาศดี ๆ ที่เราได้เอามาแนะนำให้ทุกคนได้ตามไปเช็คกินกันค่ะ บอกเลยว่าแต่ละที่ห้องพักสวย เห็นวิวทะเลหมอกฟิน ๆ ไม่ว่าจะไปพักผ่อนกับคนรู้ใจ หรือจะไปกับครอบครัวก็ฟินสุดๆ ครั้งหน้าจะพาไปเช็คอินที่ไหนอีกรอติดตามกันได้ทาง painaidee