คาเฟ่

งานลอยกระทง 2566

แจกพิกัด 6 ที่ลอยกระทง งานลอยกระทง 2566

หัวข้อที่น่าสนใจ

สำหรับวันลอยกระทงของปีนี้ ตรงกับวันที่ 27 พฤศจิกายน 2566 ค่ะ เราจึงได้รวบรวม พิกัด ที่ลอยกระทง ใน งานลอยกระทงของปีนี้มาฝากกันค่ะ สำหรับใครที่กำลังแพลนจะไปร่วมสืบสานประเพณีดี ๆ แบบนี้ ก็ตามมาปักหมุด 6 งานลอยกระทง 2566 ทั่วไทยกันตามนี้ได้เลยค่ะ ใครอยู่ใกล้จังหวัดไหนก็วางแผน และเตรียมตัวให้พร้อมเลยจ้า

มัดรวม 6 งานลอยกระทง 2566 ทั่วไทย

1. งานลอยกระทง 2566 กรุงเทพ คลองผดุงกรุงเกษม

งานลอยกระทง 2566
พิกัด คลองผดุงกรุงเกษม

เตรียมมาเที่ยว งานลอยกระทงกันได้เลยกับ เทศกาลสีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทง โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24-28 พฤศจิกายน 2566 ที่ คลองผดุงกรุงเกษม ซึ่งภายในงานมีกิจกรรมมากมาย ชมขบวนแห่ทางวัฒนธรรม พระประทีปบูชาทวาทศมาส การตกแต่งประดับไฟแสงสี ริมคลองผดุงกรุงเกษม (ย่านหัวลำโพง) กิจกรรมสาธิตและ DIY การทำกระทง อาทิ โคมล้านนา กระทงกะลามะพร้าว กระทงใบลาน กระทงกาบกล้วย กระทงรวงข้าว และประดิษฐ์กระทงด้วยตนเองจากวัสดุธรรมชาติ รวมถึงกิจกรรมตลาดย้อนยุครัตนโกสินทร์ที่มีอาหารไทยน่ากินๆ เพียบ

รายละเอียดเพิ่มเติม

 • สถานที่จัดงาน : คลองผดุงกรุงเกษม (ย่านหัวลำโพง) กรุงเทพฯ
 • วันจัดงาน : 24-28 พฤศจิกายน 2566
 • ค่าเข้าชมงาน : –
 • รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/ThailandFestival

2. งานประเพณีลอยกระทง เผาเทียนเล่นไฟ สุโขทัย

งานประเพณีลอยกระทง เผาเทียนเล่นไฟ สุโขทัย
พิกัด สุโขทัย

ประเพณีเผาเทียนเล่นไฟ 2566 งานลอยกระทง สุโขทัย จัดใหญ่อลังการถึง 10 วันเต็มๆ เลยทีเดียวค่ะ ซึ่งจะจัดขึ้นในระหว่างตั้งแต่วันที่ 18-27 พฤศจิกายน 2566 ที่ วัดมหาธาตุ อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย ภายในงานมีกิจกรรมมากมาย ทั้ง ลอยกระทง การแสดงแสงเสียงสุดตระการตา โซนสีสันแห่งสายน้ำมหกรรมลอยกระทง การประกวดโคมชัก โคมแขวน การแสดงโขนเรื่องรามเกียรติ์ เที่ยวชมตลาดบ้านบ้านสุโขทัย การสาธิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชนเชิงสร้างสรรค์สุโขทัย ที่ให้เราได้อร่อยกับอาหารพื้นเมือง รวมถึงของกินของใช้อื่นๆ อีกมากมายเลยทีเดียว

รายละเอียดเพิ่มเติม

 • สถานที่จัดงาน : วัดมหาธาตุ อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย จังหวัดสุโขทัย
 • วันจัดงาน : 18-27 พฤศจิกายน 2566
 • ค่าเข้าชมงาน : –
 • รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/tatsukhothaikamphaengphet

3. งานประเพณียี่เป็ง ลอยกระทง 2566 เชียงใหม่

พิกัด เชียงใหม่

อีกหนึ่งงานลอยกระทง 2566 พลาดไม่ได้เลยที่จะขึ้นเหนือ ไปสัมผัสอากาศเย็นๆ ในช่วงหน้าหนาว และไปเที่ยวกันใน งานประเพณียี่เป็ง เชียงใหม่ 2566 ซึ่งปีนี้มาในคอนเซ็ปต์ “ค่ำคืนแห่งสายนที วิถีแห่งวัฒนธรรม” โดยจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 26-28 พฤศจิกายน 2566 นี้

สำหรับไฮไลท์ภายในงานปีนี้เลยก็คือ การประกวดขบวนแห่กระทงใหญ่ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว การประดับตกแต่งเมืองให้สว่างไสวสวยงาม การแสดงประกอบแสงสีเสียงและสื่อผสม การแสดงพลุเฉลิมพระเกียรติ การประกวดเทพี-เทพบุตรยี่เป็งเชียงใหม่ การประกวดหนูน้อยยี่เป็งเชียงใหม่ การประกวดกระทงฝีมือใบตองดอกไม้สด การประกวดโคมยี่เป็งล้านนา (โคมแขวนใหญ่) การปล่อยกระทงสายล้านนา การประกวดร้องเพลงลูกทุ่งพร้อมหางเครื่อง การจัดซุ้มประตูป่า พิธีบวงสรวงศาลพระภูมิ-เจดีย์ขาว และขอขมาแม่น้ำปิง ประเพณีตั้งธรรมหลวง และกิจกรรมทางวัฒนธรรมอีกมากมาย และกิจกรรมใหม่ที่เพิ่มเติมเข้ามาในปีนี้คือ “การประกวดขบวนแห่สะเปาล้านนา” ซึ่งจะจัดให้มีความยิ่งใหญ่อลังการอย่างแน่นอน

รายละเอียดเพิ่มเติม

4. ประเพณีลอยกระทงกาบกล้วย เมืองแม่กลอง สมุทรสงคราม

ประเพณีลอยกระทงกาบกล้วย เมืองแม่กลอง สมุทรสงคราม
พิกัด เมืองแม่กลอง จ.สมุทรสาคร

ขอเชิญชวนเที่ยวงานลอยกระทง 2566 ประเพณีลอยกระทงกาบกล้วย เมืองแม่กลอง วันที่ 18-27พฤศจิกายน 2566 ณ วัดภุมรินทร์กุฎีทอง และ อุทยาน ร.2 อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม ชวนครอบครัวและเพื่อนซี้มาเที่ยวใกล้ๆ กรุงกัน นุ่งโจงห่มสไบ มาเที่ยวงานกันได้เลยค่ะ

   เพราะภายในงาน ชมการประกวด “แม่สาว ลูกสวย” การมอบรางวัลการประกวดกระทงชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี การลอยพระประทีปพระราชทาน ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี และสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และชมการลอยกระทงกาบกล้วยกว่า 200,000 ใบ และกิจกรรมอื่นๆ มากมายให้ได้ร่วมสนุก

รายละเอียดเพิ่มเติม

 • สถานที่จัดงาน : อุทยาน ร.2 และ วัดภุมรินทร์กุฎีทอง จังหวัดสมุทรสงคราม
 • วันจัดงาน : 18-27พฤศจิกายน 2566
 • ค่าเข้าชมงาน : –
 • รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/ประเพณีลอยกระทงกาบกล้วย

5. งานเทศกาลโคมแสนดวงที่เมืองลำพูน 2566 ลำพูน

านเทศกาลโคมแสนดวงที่เมืองลำพูน 2566 ลำพูน
พิกัด เมืองลำพูน

ชวนกันมาชวนร่วมบูชา ถวายโคม แขวนโคม แด่องค์พระธาตุหริภุญชัย ในงานเทศกาล โคมแสนดวงที่เมืองลำพูน 2566 ใน เทศกาลเดือนยี่เป็ง โดงานจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 4 ตุลาคม – 27 พฤศจิกายน 2566 ณ วัดพระธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหาร ค่ะ

      ซึ่งเทศกาลโคมแสนดวงที่เมืองลำพูน เป็นส่วนหนึ่งของงานลอยกระทง 2566 หรือ ประเพณียี่เป็ง ที่ปฏิบัติสืบทอดมายาวนาน เพื่อถวายเป็นพุทธบูชา พระธาตุหริภุญชัย และถวายสักการะ พระนางจามเทวี ปฐมกษัตริย์แห่งเมืองลำพูน ซึ่งเป็นประเพณีที่เดียวในโลกที่จัดขึ้นประจำทุกปีในงานลอยกระทง 2566 โดยจะประดับตกแต่งด้วยโคมล้านนาทั่วทั้งเมืองอย่างสวยงาม

รายละเอียดเพิ่มเติม

 • สถานที่จัดงาน : วัดพระธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหาร 
 • วันจัดงาน : 4 ตุลาคม – 27 พฤศจิกายน 2566
 • ค่าเข้าชมงาน : –
 • รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/lampang.tourism

6. งานประเพณีลอยกระทงสายไหลประทีป 1000 ดวง 2566

งานลอยกระทง จังหวัดตาก

งานประเพณีลอยกระทงสายไหลประทีป 1000 ดวง 2566
พิกัด จังหวัดตาก

งานลอยกระทง 2566 ปีนี้ ที่อยากจะชวนกันไปร่วมงาน ประเพณีลอยกระทงสายไหลประทีป 1000 ดวง 2566 เอกลักษณ์และเป็นมรดกสืบทอดจากภูมิปัญญาท้องถิ่นแห่งความภาคภูมิใจของชาวจังหวัดตาก ซึ่งจะจัดงานขึ้นในวันที่ 24-27 พฤศจิกายน 2566 นี้ ณ ริมสายธารลานกระทงสาย เชิงสะพานสมโภชกรุงรัตนโกสินทร์ 200 ปี ค่ะ

     ภายในงานจะมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย ทั้ง ขบวนแห่อัญเชิญประทีปพระราชทานฯ ขบวนแห่เรือกระทงสายและขบวนแห่สายกระทงของชุมชน การแสดงการลอยกระทงสายไหลประทีป 1000 ดวง การแข่งขันการลอยกระทงสายฯของชุมชนต่างๆ การประกวดดนตรีลูกทุ่ง(ดาวรุ่งกระทงสาย) การแข่งขันมวยไทยพื้นบ้านและมวยคาดเชือก กิจกรรมทางศาสนาต่างๆ และเลือกซื้อสินค้าของที่ระลึกและอาหารถิ่นในกาดกระทงสาย

รายละเอียดเพิ่มเติม

 • สถานที่จัดงาน : เชิงสะพานสมโภชกรุงรัตนโกสินทร์ 200 ปี จังหวัดตาก
 • วันจัดงาน : 24-27 พฤศจิกายน 2566
 • ค่าเข้าชมงาน : –
 • รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/taktravel

สามารถติดตามข่าวสารดี ๆ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตได้ทาง painaidee

Harry toms