คาเฟ่

10 คาเฟ่ แม่กำปอง ร้านกาแฟน่านั่ง บรรยากาศดี กลางหุบเขา

10 คาเฟ่ แม่กำปอง ร้านกาแฟน่านั่ง บรรยากาศดี กลางหุบเขา

หัวข้อที่น่าสนใจ

เราจะพาสายเที่ยวทุกคนเปลี่ยนบรรยากาศ ไปนั่งฟินจิบกาแฟแบบสโลไลฟ์กันที่ หมู่บ้านแม่กำปอง จังหวัดเชียงใหม่ อีกหนึ่งตำนานแห่งความสโลไลฟ์ แลนด์มาร์คกลางหุบเขา ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติอันเขียวขจี มีบรรยากาศเย็นสบายตลอดปี เหมาะแก่การท่องเที่ยวสัมผัสอากาศบริสุทธิ์และดื่มด่ำภาพวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของหมู่บ้านเล็กๆที่แทรกตัวกลางภูเขาน้อยใหญ่เป็นอย่างมากเลยค่ะ ซึ่งในครั้งนี้จะพาไปบุก 10 คาเฟ่ แม่กำปอง ร้านกาแฟน่านั่ง บรรยากาศดี ๆ กันค่ะ บอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด

10 คาเฟ่ แม่กำปอง บรรยากาศดี กลางหุบเขา

1. ชมนกชมไม้

ชมนกชมไม้
ชมนกชมไม้

มาเริ่มต้นกันที่ ชมนกชมไม้ ร้านกาแฟ คาเฟ่ แม่กำปอง ตั้งอยู่บนเนินสูง บรรยากาศดี ร่มรื่นเย็นสบาย มีภาพวิวสวยงาม เหมาะแก่การนั่งจิบกาแฟอร่อยๆแล้วเพลิดเพลินไปกับภาพวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ที่นี่ถือว่าเป็นจุดชมวิวสวยที่เหล่านักท่องเที่ยวนิยมมานั่งชิลล์ ใช้ชีวิตแบบสโลไลฟ์กับเครื่องดื่มและขนมแสนอร่อย แต่ต้องบอกเลยว่า กาแฟของเขาคั่วเองด้วยน้า ส่งตรงจากดอยแม่กำปอง เลยทำให้ได้กาแฟกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีเมนูเครื่องดื่มอร่อยๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็นชาเขียว ชานม โกโก้ พร้อมด้วยเบเกอรี่ให้เลือกหลายเมนูเลยจ้า

ช่องทางการติดต่อ:

  • เวลาเปิด – ปิด : 08.00-17.00 น.
  • เบอร์โทร : 081-847-8043
  • เฟซบุ๊ก : ชมนกชมไม้

2. ลุงปุ๊ด&ป้าเป็ง coffee

ลุงปุ๊ด&ป้าเป็ง coffee
ลุงปุ๊ด&ป้าเป็ง coffee

ลุงปุ๊ด&ป้าเป็ง coffee คาเฟ่ แม่กำปอง ที่ตั้งอยู่ริมลำธาร บรรยากาศดี เย็นสบาย เหมาะแก่การนั่งจิบเครื่องดื่มอร่อยๆ พร้อมกับดื่มด่ำไปกับธรรมชาติอันเขียวขจีเป็นที่สุด ที่นี่เป็นคาเฟ่บ้านไม้เก่าแก่ มีลักษณะเป็นเอกลักษณ์ ทำให้ได้รับความนิยมของนักท่องเที่ยววนเวียนเข้ามาลิ้มรสชาติของเครื่องดื่ม และเช็กอินแบบไม่ขาดสาย สำหรับเมนูเครื่องดื่มก็มีให้เลือกมากมาย อาทิ คาปูชิโน่ มอคค่า ลาเต้ เมนูอินตาเลี่ยนโซดา น้ำบ๊วยโครงการหลวง และน้ำผลไม้สดใหม่ นอกจากนี้ยังมีเมนูขนมหวานอร่อยๆให้เลือกทานอีกเพียบเลย

ช่องทางการติดต่อ:

3. เฮือนกาแฟ แม่กำปอง

คาเฟ่ แม่กำปอง เฮือนกาแฟ แม่กำปอง
เฮือนกาแฟ แม่กำปอง

คาเฟ่ แม่กำปอง ยอดฮิตที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนเข้ามานั่งชิล ถ่ายรูปบรรยากาศ แบบไม่ขาดสาย ภายในคาเฟ่เป็นบ้านไม้ตกเเต่งเรียบง่ายสวยงาม ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเอง นอกจากนี้ยังมีเมนูกาแฟอร่อยเข้มข้นให้เลือกมากมาย แถมยังราคาเป็นกันเอง ไม่ว่าจะเป็น อเมริกาโน่ เอสเพรสโซ่ ชานม ชาเขียว และโกโก้ แถมยังมีเบเกอรี่และอาหารพื้นเมือง อย่าง ไส้อั่ว แกงฮังเล น้ำพริกหนุ่ม พร้อมเสิร์ฟความอร่อยแบบฟินๆอีกด้วย เป็นคาเฟ่ แม่กำปอง ที่พลาดไม่ได้กันเลยล่ะ

ช่องทางการติดต่อ:

4. ร้านกาแฟฮ่อมดอย & อาร์ตแกลเลอรี่ แห่งขุนเขา แม่กำปอง

ร้านกาแฟฮ่อมดอย & อาร์ตแกลเลอรี่ แห่งขุนเขา แม่กำปอง
ร้านกาแฟฮ่อมดอย & อาร์ตแกลเลอรี่ แห่งขุนเขา แม่กำปอง

ร้านกาแฟฮ่อมดอย คาเฟ่ แม่กำปอง ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ มีลำธารไหลผ่าน มีมุมถ่ายรูปแบบกรีนๆมากมาย เหมาะแก่การนั่งจิบกาแฟรสกลมกล่อมพร้อมกับเพลิดเพลินไปกับเสียงธารน้ำไหลและความอุดสมบูรณ์ของป่าไม้อันงดงามสุด ๆ  ในส่วนของเมนูเครื่องดื่ม และเบเกอรี่ทางร้านก็มีให้เลือกหลายอย่างเลยค่ะ ทั้งกาแฟรสเข้มข้นอย่าง เอสเพรสโซ่ คาปูชิโน่ อเมริกาโน่ เมนูของทานเล่น เค้ก และขนมอร่อยๆ ทั้งโซโมซ่ากล้วยหอม เค้กชาเขียว เค้กช็อกโกแล๊ต และเฟรนฟรายด์ และอื่น ๆ อีกเพียบเลยค่ะ

ช่องทางการติดต่อ:

5. ปิรันย่าคอฟฟี่

คาเฟ่ แม่กำปอง ปิรันย่าคอฟฟี่
ปิรันย่าคอฟฟี่

Pirunya Coffee เป็นร้านเล็กๆ แต่เต็มไปด้วยเสน่ห์ของความอบอุ่น ภายในร้านตกแต่งแนววินเทจ บรรยากาศร่มรื่น มีมุมน่ารักๆให้ถ่ายรูปแบบไม่มีเบื่อเลยด้วยน้า ในส่วนของเมนูกาแฟของเขาก็อร่อยเข้ม รสชาติละมุน เหมาะแก่การนั่งชิลล์จิบเบาๆแบบสโลไลฟ์ พร้อมกับดื่มด่ำบรรยากาศของหมู่บ้านเล็กๆที่รายล้อมไปด้วยภูเขาอันเขียวขจีเป็นอย่างมาก ใครที่กำลังมองหาคาเฟ่ แม่กำปอง แบบเงียบสงบในวันหยุด ห้ามพลาดร้านนี้เลย

ช่องทางการติดต่อ:

6. เทดดู อินน์ คอฟฟี่

เทดดู อินน์ คอฟฟี่
เทดดู อินน์ คอฟฟี่

มาต่อกันที่ Teddu Coffee คาเฟ่ชื่อดังที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้ น้ำตก และธรรมชาติสีเขียว เหมาะแก่การมานั่งจิบชาพักผ่อนในวันหยุดแสนพิเศษเป็นอย่างมากเลยค่ะ ภายในร้านตกแต่งสวยงาม มีมุมถ่ายรูปเก๋ๆมากมาย ใครเป็นสายถ่ายรูปต้องชอบแน่นอน ในส่วนของเมนูกาแฟก็มีให้เลือกหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น กาแฟ ชาเขียว ชานม อิตาเลียนโซดา พร้อมด้วยเมนูเบเกอรี่ เค้กอร่อยๆอีกมากมาย

ช่องทางการติดต่อ:

7. คลายคาเฟ่ แอนด์ อีทเทอรี่

คาเฟ่  แม่กำปอง คลายคาเฟ่ แอนด์ อีทเทอรี่
คลายคาเฟ่ แอนด์ อีทเทอรี่

Claai Cafe’& Eatery หรือชื่อเดิม อุตสาชงที่บ้าน คาเฟ่สไตล์โฮมมี่ ตั้งอยู่กลางธรรมชาติ บรรยากาศร่มรื่น เย็นสบาย เหมาะแก่การนั่งจิบกาแฟ ฟังเสียงลำธาร สูดอากาศบริสุทธิ์เข้าเต็มปอดเป็นที่สุด สำหรับที่แห่งนี้เป็นคาเฟ่ดัง ที่ใครๆต่างพากันไปลิ้มรสกาแฟรสอร่อยของร้าน ภายในร้านเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ติดกับลำธาร มีต้นไม้ล้อมรอบ มีมุมให้ถ่ายรูปมากมาย

ช่องทางการติดต่อ:

8. ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก

ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก
ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก

ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก เป็นที่เที่ยวแม่กำปอง โครงการในพระราชดำริที่มีกาแฟพันธุ์อาราบิก้าโครงการหลวง ซึ่งขึ้นชื่นเรื่องความอร่อย กลิ่นหอม เป็นเอกลักษณ์ แถมภายในศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก ยังมีแลนด์มาร์คยอดนิยมอย่าง ผาน้ำลอด ที่มีลักษณะเป็นก้อนหินใหญ่ๆตั้งอยู่ ซึ่งภายในก้อนหินมีช่องว่างด้านใต้ มีน้ำไหลผ่าน เหมาะแก่การนั่งรับลม จิบกาแฟ ชมความงามของธรรมชาติอันสวยงามเป็นอย่างมาก

ช่องทางการติดต่อ:

9. เดอะ ไจแอนท์ เชียงใหม่

คาเฟ่ แม่กำปอง เดอะ ไจแอนท์ เชียงใหม่
เดอะ ไจแอนท์ เชียงใหม่

The Giant Chiangmai ตั้งอยู่ติดแม่กำปอง เป็นคาเฟ่สุดเก๋ ที่ตกแต่งสวยงาม โดยตัวคาเฟ่จะตั้งอยู่บนต้นไม้ใหญ่ มีอากาศเย็นสบาย รายล้อมไปด้วยภูเขาสีเขียว และมีภาพวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม เหมาะแก่การนั่งดื่มกาแฟอร่อยๆ และดื่มด่ำบรรยากาศเย็นสบายอย่างมีความสุข ในส่วนของเมนูอาหารก็มีมากมายให้เลือก อาทิ สปาเกตตี้ พิซซ่า สเต๊ก เมนูเครื่องดื่ม ได้แก่ คาปูชิโน่ มอคค่า ช็อคโกแล๊ตเย็น ลาเต้ และเมนู ขนมอร่อยๆอีกเพียบเลยจ้า

ช่องทางการติดต่อ:

  • เวลาเปิด – ปิด : 08.00-17.00 น.
  • เบอร์โทร : 086-776-2946
  • เฟซบุ๊ก : The Giant Chiangmai Thailand

10. วู มะ คา มู แม่กำปอง

คาเฟ่ แม่กำปอง วู มะ คา มู แม่กำปอง
วู มะ คา มู แม่กำปอง

ขอปิดท้ายกันที่ Woo Ma Ca Moo คาเฟ่ แม่กำปอง ตกแต่งในสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ มีลำธารไหลผ่านเย็นสบาย เหมาะแก่การมานั่งชิลล์ ดื่มเครื่องดื่มร้อนๆ สักแก้วแล้วปล่อยกายสบายใจในวันหยุดสุดๆ เลยค่ะ  ที่นี่นอกจากจะเป็นร้านกาแฟแล้ว ยังให้บริการที่พักด้วยน้า มีมุมถ่ายรูปสวยๆมากมาย บรรยากาศภายในร่มรื่น เย็นสบาย ในส่วนของกาแฟของเขาก็ขึ้นชื่อกลิ่นหอมอร่อย หมูจุ่มก็รสเด็ดสุดฟิน ใครที่กำลังหาที่เช็กอินท่ามกลางธรรมชาติ ห้ามพลาด!

ช่องทางการติดต่อ:

  • เวลาเปิด – ปิด : 08.00-18.00 น.
  • เบอร์โทร : 080-601-8000
  • เฟซบุ๊ก : Woo Ma Ca Moo

จบกันไปแล้วนะคะ สำหรับ 10 คาเฟ่ แม่กำปอง ร้านกาแฟ บรรยากาศดี ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ lสำหรับใครที่กำลังมีแพลนจะไปเที่ยวแม่กำปอง ในช่วงวันหยุดนี้ ก็อย่าลืมแวะไปเช็คอินตามพิกัดที่เราคัดมา บอกเลยว่าเพื่อน ๆ จะได้ดื่มด่ำไปพร้อมกับบรรยากาศดี ๆ อากาศสดชื่นที่หาจากเมืองวุ่นวายไม่ได้แน่นอนค่ะ ครั้งหน้าจะพาไปเที่ยวคาเฟ่ หรือร้านอาหารเจ้าดังไหนอีก สามารถติดตามได้ทาง painaidee

Harry toms