คาเฟ่

Recommended menu Ohkaju

10 อันดับ โอ้กะจู๋ กับเมนูแนะนำ ปี 2023 อาหารของคนรักสุขภาพ

หัวข้อที่น่าสนใจ

Ohkajhu เป็นร้านอาหารชื่อดังที่ปัจจุบันกำลังเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย เพราะเขาเลือกใช้วัตถุดิบที่ถูกคัดสรรมาอย่างดี อีกทั้งทางร้านยังมีพื้นที่สำหรับเพาะปลูกผักในรูปแบบออร์แกนิคไร้สารพิษ เพื่อส่งตรงให้แก่ครัวของร้านแบบสดใหม่ทุกวันกันเลยค่ะ

นอกจากนี้เขายังมีเมนูอาหารมากมายทั้งอาหารไทยแบบรสชาติจัดจ้านและอาหารต่างประเทศที่คุ้นเคย ทำให้สายสุขภาพทุกคนต่างหลงใหลต่อความใส่ใจในทุกเมนูของทางร้านนั่นเอง ซึ่งวันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ เมนูแนะนำของร้านโอ้กะจู๋ เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับคุณอีกด้วยค่ะ

10 อันดับ Ohkajhu กับเมนูแนะนำ ปี 2023

1. สเต็กซี่โครงสะพานโค้ง

Arched Bridge Rib Steak
สเต็กซี่โครงสะพานโค้ง

สเต็กซี่โครงสะพานโค้ง ของร้านถือเป็นเมนู Signature ถ้าหากคุณได้มีโอกาสมารับประทานอาหารที่ร้านแล้วไม่ควรพลาดเด็ดขาด โดยความพิเศษของเมนูนี้คือซี่โครงขนาดใหญ่ที่ถูกปรุงและหมักมาอย่างเข้มข้นจนได้รสชาติกลมกล่อม หอมเครื่องเทศ เสิร์ฟคู่กับมันฝรั่งทอดแบบชิ้นและสลัด เนื้อซี่โครงที่ถูกปรุงสุกกำลังดีทำให้ไม่เหนียว ให้ความรู้สึกนุ่มเคี้ยวง่าย เป็นเมนูจานหลักที่อิ่มได้ในจานเดียว แม้สั่งผ่านเดลิเวอรี่ก็ยังคงความอร่อยเช่นเดิม

  • ราคา 470 บาท

2. สลัดเเซลมอนซิมิกับมะม่วงน้ำดอกไม้

OhKaju Salmon Simi Salad with Nam Dok Mai Mango
สลัดเเซลมอนซิมิกับมะม่วงน้ำดอกไม้

อีกหนึ่งเมนูยอดฮิต Signature ของเขาต้องขอยกให้กับเมนู สลัดเเซลมอนซิมิกับมะม่วงน้ำดอกไม้ เลยค่ะ เพราะเป็นเมนูจานนี้เป็นเมนูกึ่งเรียกน้ำย่อยที่มีรสชาติเปรี้ยว เค็ม หวาน เผ็ด ครบรสจัดจ้าน ผสมผสานอาหารคาวหวานได้อย่างลงตัวจากการนำเอาแซลมอนซาชิมิมาปรุงด้วยวิธีการยำแบบไทย ๆ และเพิ่มผลไม้มะม่วงน้ำดอกไม้ที่มีรสชาติเปรี้ยวอมหวานลงไป ทำให้ผู้รับประทานรู้สึกสดชื่นและอยากอาหารยิ่งขึ้น ข้อแนะนำสำหรับการรับประทานเมนูนี้คือควรรับประทานเป็นจานแรกและไม่ทิ้งไว้นานเพราะอาจทำให้รสชาติเปลี่ยนไปได้

  • ราคา 348 บาท

3. สปาเกตตีคาโบนาร่า

OhKaju Spaghetti Carbonara
สปาเกตตีคาโบนาร่า

หนึ่งในเมนูยอดฮิตของอาหารตะวันตกที่คนไทยนิยมรับประทานคือ สปาเกตตีคาโบนาร่า ซึ่งเมนูนี้จากร้าน โอ้กะจู๋ เป็นเมนูที่รับประทานง่าย รสชาติเข้มข้นจากครีมผสมชีส เส้นสปาเกตตีสุกกำลังดีไม่เละและแข็งจนเกินไป โรยด้วยเบคอนให้รสชาติความเค็มและความหอมตัดความเลี่ยนได้เป็นอย่างดี มีไข่ออนเซ็นด้านบนช่วยทำให้ได้สัมผัสนวลนุ่มของซอสยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบอาหารรสเผ็ดจัดจ้าน มั่นใจได้ว่าวัตถุดิบทุกชนิดที่ใช้สะอาดถูกหลักอนามัยแน่นอนจ้า

  • ราคา 301 บาท

4. สเต็กแซลมอนผักโขมทรัฟเฟิลเสิร์ฟคู่กับผักโขมสด

โอ้กะจู๋ สเต็กแซลมอนผักโขมทรัฟเฟิลเสิร์ฟคู่กับผักโขมสด
สเต็กแซลมอนผักโขมทรัฟเฟิลเสิร์ฟคู่กับผักโขมสด

ถือเป็นเมนูที่คนรักแซลมอนต้องลิ้มลองสักครั้ง กับ สเต็กแซลมอนผักโขมทรัฟเฟิล ที่ให้วัตถุดิบมาอย่างไม่หวงเครื่องกันเลยทีเดียว เนื้อแซลมอนชิ้นโตผ่านการย่างมากำลังดี หนังกรอบ เนื้อไม่แห้งจนเกินไป เสิร์ฟมาพร้อมผักโขมทรัฟเฟิลรสละมุน เพิ่มความนัวด้วยโรตีกรอบด้านล่าง รับประทานคู่กับสลัดเคียงก็ยิ่งเข้ากัน ผักแต่ละชนิดมีความสดใหม่ น้ำสลัดช่วยตัดเลี่ยนได้ดี ที่สำคัญคือทางร้านให้มาเยอะมาก

  • ราคา 582 บาท

5. สปาเกตตีขี้เมาทะเล

สปาเกตตีขี้เมาทะเล
สปาเกตตีขี้เมาทะเล

ถ้าคุณเป็นคนชื่นชอบเมนูเส้นแบบชาติตะวันตกแต่ชอบรสชาติจัดจ้านบ้าน ๆ สไตล์ไทย แนะนำว่าต้องสั่ง สปาเกตตีขี้เมาทะเล เพราะเป็นเมนูนี้มีการผสมผสานอาหารจากชาติตะวันตกโดยการนำเอาวัตถุดิบหลักเส้นสปาเกตตีมาผ่านกรรมวิธีการผัดปรุงรสสไตล์ไทย และเพิ่มกลิ่นด้วยสมุนไพรต่าง ๆ เช่น พริก กระเทียม พริกไทยอ่อน ฯลฯ จนได้รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ กุ้งและปลาหมึกที่ถูกผัดเข้าด้วยกัน สดใหม่ไม่เหม็นคาว ถูกปากชาวไทยแน่นอน

  • ราคา 254 บาท

6. โอ้กะจู๋ ยำทูน่าตะไคร้อ่อน

ยำทูน่าตะไคร้อ่อน
ยำทูน่าตะไคร้อ่อน

สายสุขภาพที่ไม่สามารถรับประทานของทอด หรืออาหารปรุงรสผ่านความร้อนโดยใช้น้ำมัน ยำทูน่าตะไคร้อ่อน เป็นเมนูที่อาจตอบโจทย์แน่นอนค่ะ เพราะจานนี้เป็นเมนูสำหรับคนรักสุขภาพโดยเลยจ้า เพราะอุดมไปด้วยผักและสมุนไพรหลายชนิดได้แก่ ตะไคร้ มะนาว พริก ใบมะกรูด ฯลฯ แม้จะเป็นอาหารจาน Appetizers แต่ก็ให้ปริมาณมามากเพียงพอสำหรับ 1 มื้ออาหาร รสเปรี้ยวนำหอมเครื่องสมุนไพรแบบไทย ๆ รับประทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ ยิ่งอร่อย

  • ราคา 159 บาท

7. ข้าวผัดน้ำพริกหนุ่มหมูทอดงาขาว

ข้าวผัดน้ำพริกหนุ่มหมูทอดงาขาว
ข้าวผัดน้ำพริกหนุ่มหมูทอดงาขาว

นอกจากเมนูอาหารต่างชาติแล้วเขาก็ยังมีอาหารไทยอีกหลากหลาย ซึ่งเมนู ข้าวผัดน้ำพริกหนุ่มหมูทอดงาขาว ก็ถือเป็นหนึ่งในอย่างที่หลายคนชื่นชอบเช่นเดียวกัน มีความโดดเด่นที่รสชาติสไตล์ไทย น้ำพริกหนุ่มกลิ่นหอมที่คลุกเคล้ากับข้าวไรซ์เบอรี่อร่อยเข้มข้น หมูทอดคลุกงายาวกรอบกำลังดี เมื่อรับประทานร่วมกันกับข้าว ผักสด หมูทอดและไข่ต้มยิ่งได้รสชาติที่หลากหลายทานได้ไม่เบื่อ ที่สำคัญคือเป็นเมนูที่สั่งในรูปแบบเดลิเวอรี่แล้วยังคงรสชาติดั้งเดิมเอาไว้ได้อร่อยเหมือนรับประทานที่ร้านเลยล่ะ

  • ราคา 207 บาท

8. โอ้กะจู๋ ข้าวผัดผักเคลไส้อั่วใส่ไข่

ข้าวผัดผักเคลไส้อั่วใส่ไข่
ข้าวผัดผักเคลไส้อั่วใส่ไข่

ข้าวผัดผักเคลไส้อั่วใส่ไข่ เป็นเมนู Rice ที่มีการผสมผสานรสชาติของข้าวผัด ผักเคลและไส้อั่วได้อย่างลงตัว โดยเขาจะใช้เป็นข้าวกล้องคุณภาพดี เม็ดโต เนื้อหนึบ ผัดแล้วไม่เละหรือแฉะ ได้รสเค็มมัน หอมเครื่องเทศเน้น ๆ จากไส้อั่ว เสิร์ฟพร้อมแคปหมูกรุบกรอบและผักเคลสดใหม่ เคียงด้วยไข่ต้ม แต่ขอแนะนำว่าให้บีบมะนาวแล้วคลุกให้เข้ากันจะยิ่งเพิ่มมิติของรสชาติมากยิ่งขึ้น ใครกำลังมองหาเมนูข้าวสไตล์ไทย ๆ ทานแล้วอยู่ท้องพอดี

  • ราคา 218 บาท

9. โอ้กะจู๋ ซุปครีมกุ้ง

Oh Kaju Shrimp Cream Soup
ซุปครีมกุ้ง

เมนูประเภท Soup หรือซุป ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอาหารเรียกน้ำย่อยได้เช่นเดียวกัน แต่ความพิเศษของ ซุปครีมกุ้ง คือความกลมกล่อมที่ทางเชฟปรุงรสชาติไม่ให้เกิดความเลี่ยนและหนักครีมมากจนเกินไป เมื่อทานแล้วจะได้ความหอมจากเปลือกและมันของกุ้ง ผสานเข้ากับสัมผัสความกรอบจากขนมปังที่โรยไว้ด้านบนทำให้เกิดเป็นความลงตัว แนะนำหากสั่งเมนูนี้ผ่านบริการเดลิเวอรี่คือควรนำซุปเข้าอุ่นในไมโครเวฟก่อนรับประทานเพื่อคงรสชาติดั้งเดิมเอาไว้ค่ะ

  • ราคา 177 บาท

10. สเต็กเต้าหู้ผัดกล้วยตากเห็ดรวมเจ

สเต็กเต้าหู้ผัดกล้วยตากเห็ดรวมเจ
สเต็กเต้าหู้ผัดกล้วยตากเห็ดรวมเจ

การทานแบบ Vegan(วีแกน) คือการกินโดยไม่มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์และใช้โปรตีนจากพืชเป็นส่วนประกอบหลัก โดยเมนู สเต็กเต้าหู้ผัดกล้วยตากเห็ดรวมเจ จึงถือว่าเป็นเมนูที่ถูกคิดค้นให้กับคนที่ชอบอาหารแบบวีแกนโดยเฉพาะเลยค่ะ ปราศจากวัตถุดิบเนื้อสัตว์ โดยใช้เต้าหู้เป็นโปรตีนหลัก รสชาติถูกออกแบบให้มีความจัดจ้านแบบไทย มีกลิ่นหอมของสมุนไพรและเพิ่มสัมผัสและคุณประโยชน์จากเห็ดหอม อร่อยไม่แพ้เมนูจานเนื้อแน่นอน

  • ราคา 289 บาท

เป็นยังไงบ้างคะสำหรับ 10 เมนูแนะนำที่เราคัดมาฝากในครั้งนี้ บอกเลยว่าแต่ละเมนูนั้นนอกจากจะอร่อยแล้ว ยังดีต่อสุขภาพของคุณแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นวัตถุดิบที่สด สะอาด และที่สำคัญผักของทางร้านยังเป็นผักปลอดสารพิษอีกด้วย ดังนั้นจึงมั่นใจได้เลยว่าถูกหลักสุขอนามัยอย่างแน่นอนจ้า ครั้งหน้าจะพาไปเที่ยวคาเฟ่ หรือร้านอาหารเจ้าดังไหนอีก สามารถติดตามได้ทาง painaidee

irin bae