คาเฟ่

ปักหมุด แลนด์มาร์คชมวิว เสม็ดนางชี แห่งใหม่ เตรียมเปิด ธ.ค. นี้

ปักหมุด แลนด์มาร์คชมวิว เสม็ดนางชี แห่งใหม่ เตรียมเปิด ธ.ค. นี้

หัวข้อที่น่าสนใจ

เอาใจคนที่ชื่นชอบทะเล และอยากจะไปพักผ่อนชิลล์ ๆ ในวันหยุดนี้ เลยจะมาแจ้งข่าวแลนด์มาร์คชมวิว เสม็ดนางชี แห่งใหม่ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวและจุดชมวิวที่เรียกได้ว่าเป็นไอคอนของเมืองพังงาแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้ ซึ่งหนึ่งในจุดชมวิวที่กำลังเป็นที่พูดถึงกันอยู่ในตอนนี้ก็คือที่ Beyond Skywalk Nangshi เนื่องจากทางโรงแรมได้ทำการสร้าง Skywalk ยื่นออกไปชมวิวอ่าวพังงาจากบนยอดเขา

Beyond Skywalk Nangshi
Beyond Skywalk Nangshi

และเมื่อดูจากแบบแปลนการก่อสร้างแล้ว ที่นี่ถือว่าเป็นจุดชมวิวที่มีความเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนที่ไหนๆ ในพังงาอย่างแน่นอนเลยค่ะ เพราะไม่ว่าจะถ่ายรูป หรือเดินชมวิวก็ดูสวยงาม ซึ่งทางผู้สร้างแจ้งว่าเตรียมจะเปิดให้บริการในช่วงเดือนธันวาคมนี้ต้อนรับปีใหม่ 2567 นี้อย่างแน่นอน

เสม็ดนางชี ทิวทัศน์ระดับโลกแห่งพังงา

ที่แห่งนี้ภาพรวมของทิวทัศน์ภูเขาหินปูนโผล่พ้นผิวน้ำถ้าเทียบขนาดคงเป็นตึกสิบชั้นขึ้นไป ยอดเขานั้นปกคลุมด้วยสีเขียวครึ้มของพืชพันธุ์ รูปทรงประหลาดของภูเขายักษ์ตระหง่านอยู่เหนือทะเลเรียบสีเลื่อมพราย หรือเป็นสีทองยามต้องแสงแรกของวัน ภูเขามหึมาที่ปรากฏนั้นไม่ใช่แค่ลูกสองลูก แต่กระจัดกระจายเป็นหลักสิบหลักร้อย มองจากฝั่งแล้วเห็นเป็นโค้งคลื่นซ้อนทับสลับกันไปไกลเกินกว่าระยะสายตามอง ผสมทั้งความสวยและความเวิ้งว้างกว้างใหญ่ใครเห็นก็ตื่นตะลึงราวมีมนต์สะกด

เสม็ดนางชี
Samet Nangshe

ที่ทีมงานของมหากาพย์ภาพยนตร์อย่าง Star Wars ก็เคยมาเก็บภาพธรรมชาติอลังการเบื้องหน้า เอาไปผสมผสานเทคนิคพิเศษเพื่อเนรมิตให้เป็นดาวคาชี้ก ถิ่นฐานแห่งเผ่าพันธุ์วู้กกี้ หรือเจ้าชิวแบคคา เพื่อนรักขนฟูของ ฮาน โซโล หรือล่าสุด ภาพยนตร์แอนิเมชั่นจากค่ายดิสนีย์เรื่อง Raya and The Last Dragon ที่พิธีกรไอทีชื่อดังอย่าง หนุ่ย – พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ กล่าวถึงว่า ดูจบแล้วมีบางฉากในเรื่องทำให้เขานึกถึงเสม็ดนางชีขึ้นมันกันเลยทีเดียว

และจุดเริ่มต้นที่ทำให้จุดชมวิว Samet Nangshe มีชื่อเสียง เกิดจากนักบินที่ขับเครื่องบินไปภูเก็ตต้องผ่านอ่าวพังงา ได้มองเห็นทิวทัศน์จากบนเครื่อง จึงเดินทางมาตามหาว่าเป็นสถานที่ไหน ต่อมาเริ่มมีคนมาเก็บภาพ โดยเฉพาะช่างภาพอาชีพ ที่ต้องมาเก็บทางช้างเผือกยามค่ำคืนที่อยู่เหนือหมู่เกาะหินปูน

เสม็ดนางชี
Samet Nangshe

สำหรับชื่อ Samet Nangshe มีที่มาจากเรื่องเล่าต่อกันว่า ก่อนยุคสงครามโลกเป็นหมู่บ้านไร้ชื่อเสียงเรียงนาม มีพระสงฆ์มาอาศัยอยู่ ซึ่งมีแม่ชีกับชาวบ้านต้องเดินทางข้ามคลองไปถวายเพลทุกวัน การเดินข้ามคลองทำให้ปลายผ้านุ่งเปียก พระจึงบอกแม่ชีว่า ให้ เหม็ดผ้า ซึ่งภาษาถิ่นของภาคใต้ หมายถึง การเก็บหรือพับปลายผ้าถุงขึ้นเพื่อไม่ให้เปียกน้ำ จึงเป็นเรื่องเล่าของชื่อที่มา Samet Nangshe ที่เรียกกันจนติดปากมาจวบจนปัจจุบันนั่นเอง

Samet Nangshe  ตั้งอยู่หมู่บ้านท่าหินร่ม ตำบลคลองเคียน อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา

  • ในแถบนี้มีจุดชมวิวอ่าวพังงาที่มีจุดเด่นแตกต่างกันไป เช่น จุดชมวิว, ที่พัก ,จุดชมวิวอ่าวโต๊ะหลี, และร้านอาหารมากมาย เป็นต้น
  • ที่นี่เป็นสถานที่ชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของไทยก็ว่าได้ ใครที่ต้องการภาพพระอาทิตย์ขึ้นมาจากด้านหลังเทือกเขาหินปูน แนะนำว่าให้ขึ้นไปให้ถึงก่อนเวลา 6.15 น.

สามารถติดตามข่าวสารดี ๆ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตได้ทาง painaidee